Quảng Ninh giải quyết tốt khiếu nại, ít người dân gửi đơn lên Trung ương

Bạn xem: Quảng Ninh giải quyết khiếu nại tốt, ít người gửi khiếu nại lên Trung ương tại bangtuanhoan.edu.vn

Theo vị Quản lý Nhà nước, Quảng Ninh là địa phương có ít người đến Ban Tiếp công dân Trung ương khiếu nại, phản biện.

Ngày 8/5, đoàn công tác của Thanh tra Nhà nước do ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Nhà nước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy hiệu quả, hiệu quả. tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, phản biện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, phản ánh là nhiệm vụ quan trọng. . Vì vậy, huyện đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn.

Đặc biệt, phần này chỉ đạo lãnh đạo cấp ủy các cấp phải thực hiện nghiêm túc việc thực hiện đúng thẩm quyền tiếp công dân, không trái với tinh thần 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị; thành lập hội đồng tiếp công dân các vùng, miền; Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, phản biện, yêu cầu khu vực…

Từ đó, sớm nhất có thể tham khảo ý kiến ​​của công dân nếu thấy cần thiết và trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, yêu cầu, khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc đầy đủ. , khó, dài dòng. Điều này đã giúp tạo dựng lòng tin, tăng cường hợp tác, giúp người dân cùng tham gia thực hiện các chủ trương chính của khu vực; không để xảy ra ở những điểm nóng gây mất trật tự an toàn.

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, đánh giá: Quảng Ninh là địa phương khởi sắc, có nhiều hoạt động và là địa phương có nhiều người đến Ủy ban Quốc hội để tiếp thu khiếu nại, phản biện. Nói ngắn gọn. Điều này cho thấy, công tác tiếp công dân, giải quyết vụ việc được huyện thực hiện tốt.

Trên cơ sở những vụ việc cụ thể đã gửi đến Thanh tra Nhà nước, ông Liêm cho biết tỉnh Quảng Ninh đã loại bỏ hoàn toàn yêu cầu của người dân. Tuy nhiên, để thỏa đáng vẫn phải xem xét thận trọng từng vụ việc, từng trường hợp, trên cơ sở tôn trọng pháp luật.

“Điều quan trọng là tiếp tục để các bên công dân liên quan đến vụ việc này giải trình những vướng mắc. Trong thực hiện cần công khai, minh oan và làm rõ quy định của pháp luật”, Phó Tổng cục trưởng nói. Thống đốc nhấn mạnh; đồng thời yêu cầu tỉnh Quảng Ninh báo cáo sự việc với Ban Tiếp công dân Trung ương và Chính quyền. Sớm đề cập đến phương pháp, cách thức giải quyết vụ việc để làm cơ sở giải đáp các thắc mắc của người dân.

Xem thêm bài viết hay:  118 hành khách đầu tiên đến sân bay Vân Đồn từ Cần Thơ

Nhớ theo dõi bài viết: Quảng Ninh xử lý khiếu nại tốt, ít người gửi yêu cầu lên website Trung ương bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Quảng #Ninh #giảiquyết #thiện #khiếunại #khiếunại #dân #dân #gửi #đơn #lên #Trung Ương #

Xem thêm chi tiết về Quảng Ninh giải quyết tốt khiếu nại, ít người dân gửi đơn lên Trung ương ở đây:

Nhớ để nguồn: Quảng Ninh giải quyết tốt khiếu nại, ít người dân gửi đơn lên Trung ương tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận