Quảng Ninh mất điện nhiều nơi, ngành du lịch lo lắng

Bạn đang xem: Quảng Ninh mất điện nhiều nơi, ngành du lịch lo lắng bangtuanhoan.edu.vn

Sở Du lịch Quảng Ninh kêu gọi các công ty điện lực về việc nhiều khu vực sẽ sớm mất điện.

Những ngày qua, tại một số thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh như Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều… đã bị mất điện trong nhiều giờ.

Mấy ngày gần đây cũng rất nóng. Các gia đình có người già và trẻ nhỏ nên di chuyển người thân đến khu vực có điện để buổi tối hoặc buổi chiều ở các khu thương mại tránh quá nóng.

Theo đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh, việc mất điện liên tục trong những ngày qua là do Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) được lắp đặt để đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong thời tiết nắng ráo. Lạm dụng lâu dài.

EVN Quảng Ninh cho biết riêng ngày 31/5, sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh đạt 930,3 MW (tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2022). Để đảm bảo không xảy ra sự cố mất điện và an ninh hệ thống, EVN Quảng Ninh và Sở Công Thương luôn bám sát Trung tâm Điều độ Hệ thống điện để tiết giảm tối đa đáp ứng yêu cầu điện năng. đặc biệt là các đối tượng khách hàng kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Tuy nhiên, trước diễn biến bất thường của thời tiết và tình trạng thiếu hụt công suất tại các nhà máy điện khác ở miền Bắc, EVN Quảng Ninh đã được A0 yêu cầu nhanh chóng giảm công suất xuống còn 158,7MW.

Vì vậy, trong 2 ngày 1-2/6, EVN Quảng Ninh đã phải cắt điện trung 78/128 trên địa bàn các huyện từ Đông Triều đến Đầm Hà. Do tốc độ thấp nên đôi khi, tại một số khu vực, Công ty Điện lực Quảng Ninh không gửi ngay bản tin thông tin đến khách hàng sử dụng điện.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang trên đà phát triển du lịch. Tình trạng mất điện kéo dài ở nhiều khu vực, đặc biệt là TP Hạ Long khiến nhiều khách sạn, nhà hàng lo lắng.

“Tôi ở khu vực này, mất điện là không thể tránh khỏi nhưng du khách đến nghỉ ngơi, nếu cúp điện họ sẽ vội vã tìm về, mất điểm”, chị Yến, một chủ khách sạn ở Hạ Long, than thở. .

Trao đổi với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, Sở đã có văn bản trình Điện lực Quảng Ninh về việc này.

“Tuy nhiên, sở nên khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh chia sẻ khó khăn với ngành điện. Các doanh nghiệp nên tăng cường nguồn điện dự phòng để đáp ứng nhu cầu của du khách. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp khó khăn hơn vì chi phí sẽ tăng lên”, bà Thủy lo ngại.

Xem thêm bài viết hay:  Sớm công bố nho Nhật Bản vào Việt Nam và bưởi da xanh Việt Nam vào Nhật Bản

Trước những sự cố “bất khả kháng” của ngành điện, Điện lực tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn trong thời gian mất điện. . (từ 11h30 đến 14h30 và từ 20h đến 22h hàng ngày); không sử dụng đồng thời quá nhiều thiết bị điện để không gây quá tải lưới điện, đồng thời phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ hệ thống điện, trạm điện và khu dân cư.

Nhớ tận chuyện: Quảng Ninh mất điện nhiều nơi, ngành du lịch lo lắng Website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Quảng #Ninh #thất #lực #nhiều #địa #nghề #lịch #nghe

Xem thêm chi tiết về Quảng Ninh mất điện nhiều nơi, ngành du lịch lo lắng ở đây:

Nhớ để nguồn: Quảng Ninh mất điện nhiều nơi, ngành du lịch lo lắng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận