Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải

Bạn đang xem: Quy trình vận chuyển hàng siêu trường, quá khổ, quá tải Trong bangtuanhoan.edu.vn

Hàng quá khổ, quá khổ, quá khổ là gì? Quy định về vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải trọng. Quá trình vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải. Thời gian thông thường để vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải.

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là phương thức vận chuyển có yêu cầu khắt khe trong quá trình vận chuyển bởi đây là loại hình vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng lớn, cồng kềnh. Những mặt hàng này phải được vận chuyển bằng các phương tiện lớn như container. Vậy trình tự vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, quá khổ như thế nào để đảm bảo an toàn và kiểm soát chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài:

Cơ sở pháp lý: Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 07/09/2015 quy định về khổ giới hạn trọng tải của đường bộ; lưu hành xe quá tải, quá khổ giới hạn, bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; hạn chế trọng tải hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông đường bộ.

1. Thế nào là hàng quá khổ, quá khổ, quá khổ?

Hiện nay, các mặt hàng quá khổ, quá khổ, quá tải rất phong phú, đa dạng và có nhiều chủng loại như máy biến áp, bồn chứa công nghiệp, máy công nghiệp, máy móc thiết bị phục vụ xây dựng. xây dựng…. Đây là đối tượng có kích thước, trọng lượng vượt quá giới hạn quy định. tháo bỏ

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT hiện hành thì hàng quá khổ hay còn gọi là hàng quá khổ là loại hàng hóa khi xếp trên băng chuyền không thể vận chuyển được và phải có một trong các kích thước sau:

– Chiều dài lớn hơn 20 mét;

– Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;

– Điểm cao nhất của mặt đường cao hơn 4,2m; đối với xe container phải lớn hơn 4,35 mét.

Ngoài ra, về trọng lượng, hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời với trọng lượng 32 tấn. Khi xếp hàng lên phương tiện vận tải đường bộ, đường sông mà trọng lượng hàng thực tế mỗi lần chở từ 20 tấn trở lên thì sẽ bị coi là quá khổ, quá tải.

2. Nguyên tắc vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải:

Theo quy định tại Điều 13 Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT, việc vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải trọng phải được thực hiện bằng ô tô tải phù hợp với trọng tải của hàng hóa. Phương tiện vận tải hàng hóa sau khi đăng kiểm phải thực hiện đầy đủ các thông số ghi trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Việc lưu hành phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải tuân theo các quy định sau:

– Phải có giấy phép lưu hành xe quá khổ, quá tải trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Đảm bảo chở khối lượng hàng hóa theo khối lượng cho phép của phương tiện, thiết kế của xe hoặc khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong giấy phép lưu hành của xe quá khổ, quá tải trên đường bộ;

– Tôn trọng an toàn giao thông và an toàn công trình đường bộ.

Xét thấy, nếu phương tiện vận tải sử dụng sơ mi rơ moóc liên kết với nhau để chở hàng quá khổ, quá khổ, quá tải thì tại thời điểm đăng ký phương tiện vận tải loại hàng hóa này, cơ quan đăng ký sẽ xác nhận vào Giấy chứng nhận phương tiện. giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. xe với nội dung: Được phép sử dụng các module kèm theo và phải có giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài các quy định về phương tiện giao thông, người điều khiển xe chở hàng quá khổ, quá khổ còn phải tuân thủ và thực hiện đúng các quy định ghi trên giấy phép tham gia giao thông của phương tiện, đồng thời phải: kiểm soát an toàn giao thông và cả sự hướng dẫn của người hỗ trợ lái xe. . hướng dẫn (nếu có).

3. Trình tự vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải:

Việc vận chuyển hàng hóa phải được thực hiện theo đúng trình tự. Hơn nữa, đối với hàng quá khổ, quá khổ, quá tải cần thực hiện đầy đủ, cẩn thận các bước kiểm soát đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, quy trình vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận đơn hàng:

Để vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá khổ người dùng nên lựa chọn nhà vận chuyển uy tín, phục vụ đúng tiêu chuẩn pháp luật. Sau khi chọn nhà vận chuyển phù hợp, người dùng phải cung cấp thông tin người dùng, thông tin cước vận chuyển và bất kỳ thỏa thuận nào khác giữa người dùng và nhà vận chuyển. Một số thông tin cơ bản cần cung cấp như:

– Thông tin liên hệ, địa chỉ người gửi, địa chỉ người nhận;

-Thông tin sản phẩm như chủng loại, kích thước, trọng lượng, số lượng. Xét thấy nhu cầu phục vụ quy định về chở hàng quá khổ, quá khổ, quá tải quy định tại Thông tư 46/2015/TT-BGTVT;

-Hình ảnh của đơn đặt hàng;

– Thỏa thuận giữa người dùng và đơn vị vận chuyển về chi phí vận chuyển, thời gian hoàn thành đơn hàng và các thỏa thuận khác tùy theo nhu cầu của mỗi người dùng.

Bước 2: Khảo sát và lên phương án vận chuyển:

Đơn vị vận tải tiến hành khảo sát và cùng người sử dụng đưa ra phương án lựa chọn phương án phù hợp nhất, đảm bảo vận chuyển kịp thời, an toàn cho người vận chuyển, hàng hóa và xe tải. Việc khảo sát này chủ yếu do đơn vị vận chuyển xác định, khảo sát mặt hàng và tuyến đường vận chuyển. Đặc biệt:

-Đối với hàng hóa: Ban đầu, đơn vị vận chuyển ước lượng kích thước, trọng lượng hàng hóa để rà soát, đối chiếu với thông tin người dùng cung cấp ở Bước 1. Từ đó đề xuất phương án xử lý đối với loại hàng hóa. , ước tính phí vận chuyển và chọn phương thức vận chuyển phù hợp;

-Đối với lộ trình vận chuyển: Đơn vị vận chuyển xác định quãng đường vận chuyển xem có rủi ro gì không, trong quá trình vận chuyển có gặp chướng ngại vật gì không để lựa chọn lộ trình phù hợp đảm bảo an toàn cho khách hàng. chuyển. lịch đồng ý với người dùng.

Bước 3: Tư vấn lựa chọn cho người dùng:

Sau khi khảo sát xong và lên kế hoạch vận chuyển, đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn cho người dùng các phương án và tư vấn cho người dùng phương án tối ưu nhất. Ngoài ra, đơn vị vận tải còn tư vấn cho người dùng về hình thức đóng gói, bốc dỡ hàng hóa lên phương tiện vận chuyển.

Bước 4: Ký hợp đồng vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải:

Sau khi thống nhất và chốt phương án vận chuyển với người dùng, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành ký kết liên kết đồng vận chuyển với người dùng. Hợp đồng ghi rõ các điều khoản nhưng hai bên đã thỏa thuận, nếu người dùng đọc các điều khoản đó thì sẽ ký vào hợp đồng; Nếu không đồng ý thay đổi, cải thiện các điều kiện thì yêu cầu đơn vị vận tải thay đổi và ký kết thỏa thuận vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải.

Xem thêm bài viết hay:  Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế

Bước 5: Tiến hành vận chuyển hàng hóa theo thỏa thuận:

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng vận chuyển hàng siêu trường, quá khổ, đơn vị vận tải sẽ tiến hành sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển. Việc vận chuyển phải theo đúng kế hoạch mà hai bên đã lựa chọn và ký kết, phải đảm bảo thời gian và tiến độ giao hàng trong hợp đồng.

Bước 6: Theo dõi đơn hàng và chăm sóc đơn hàng trong quá trình vận chuyển:

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, quan luôn cập nhật thông tin hàng hóa cho người dùng. Người mua biết hàng hóa sẽ đi đến đâu, có vấn đề gì không và người nhận đã nhận được hàng chưa.

Bước 7: Chuyển hàng cho người nhận và rà soát, xác nhận hoàn tất đơn hàng:

Khi đơn hàng đến tay người nhận, bên vận chuyển sẽ hạ và dỡ hàng để người nhận kiểm tra. Phải đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận đầy đủ, nguyên vẹn như trong hợp đồng. Nếu hàng hóa phù hợp và đúng tiêu chuẩn quy định trong hợp đồng, bên vận chuyển sẽ giao hàng quá khổ, quá khổ cho người nhận và thông báo hoàn tất đơn hàng.

4. Thời gian thông thường vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải:

– Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM khoảng 3-5 ngày trừ ngày nhận hàng;

– Thời gian vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM đi các tỉnh miền trung khoảng 3-4 ngày trừ ngày nhận hàng;

– Một số nơi khác thì tùy vào đơn vị vận chuyển và nhu cầu của người sử dụng mà tính thời gian hợp lý nhất để vận chuyển hàng quá khổ, quá khổ, quá tải.

Bạn xem bài Trình tự vận chuyển hàng siêu trường, quá khổ, quá khổ Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Trình tự vận chuyển hàng siêu trường, quá khổ, quá khổ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải ở đây:

Bạn thấy bài viết Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận