Quyết toán thuế tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến quyết toán thuế

Bạn đang xem:
Quyết toán thuế tiếng anh là gì? Các cụm từ liên quan đến quyết toán thuế
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Chúng tôi trả lời các câu hỏi về thuế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ những băn khoăn của bạn về quyết toán thuế là gì? quyết toán thuế tiếng anh cái gì?

Quyết toán thuế là gì?

Quyết toán thuế là công việc bắt buộc mà doanh nghiệp nào cũng phải hoàn thành thủ tục sau một thời gian thành lập doanh nghiệp nhất định.

Quyết toán thuế là công việc xác định số liệu liên quan đến các loại thuế doanh nghiệp như thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, v.v.

Tùy theo mô hình, loại hình doanh nghiệp lớn nhỏ mà mỗi doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục quyết toán thuế năm hoặc phải làm quyết toán năm. Thông thường các doanh nghiệp lớn phải lập báo cáo tài chính hàng năm, trong khi các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể quyết toán 5 năm một lần.

Quyết toán thuế tiếng anh là gì?

quyết toán thuế tiếng anh là quyết toán thuế và khái niệm quyết toán thuế là công việc bắt buộc mà doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện sau một thời gian thành lập nhất định.

Một số cụm từ liên quan đến quyết toán thuế tiếng anh?

Trong hoạt động quyết toán thuế, một số từ và cụm từ tiếng Anh thường được nhắc đến và sử dụng trong giao tiếp như:

+ Thuế thu nhập cá nhân: được hiểu sang tiếng Việt là thuế thu nhập cá nhân

+ Advance payment: dịch ra tiếng việt là tạm ứng

+ VAT tax: dịch ra tiếng việt là thuế giá trị gia tăng

+ Accountant: được hiểu theo tiếng Việt là kế toán

+ Settlement: được hiểu theo tiếng Việt là định cư

xem thêm: Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì?

+ Quyết toán thuế doanh nghiệp: dịch ra tiếng việt là quyết toán thuế doanh nghiệp

+ Quyết toán thuế TNCN: được hiểu theo tiếng Việt là quyết toán thuế TNCN

+ Bill: dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Hóa đơn

+ Giấy phép: dịch ra tiếng Việt nghĩa là giấy tờ

+ Tài liệu: dịch sang tiếng Việt là Sách

+ Receipt: dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giấy biên nhận

+ Giấy phép: được hiểu ra tiếng Việt là văn bản

Ví dụ chứa quyết toán thuế tiếng anh

Một số ví dụ sử dụng cụm từ quyết toán thuế tiếng anh như sau:

Ví dụ 1: Khái niệm quyết toán thuế là gì hay các nghiệp vụ cần thiết để có thể thực hiện thủ tục quyết toán thuế luôn là câu hỏi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của nhiều người. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là:

Ví dụ 1: Khái niệm quyết toán thuế là gì hay các nghiệp vụ cần thiết để có thể thực hiện thủ tục quyết toán thuế luôn là câu hỏi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của nhiều người.

Ví dụ 2: Quyết toán thuế là trách nhiệm của cá nhân, đơn vị thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhà nước. Thông qua việc thực hiện quyết toán thuế, cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra việc nộp thuế của doanh nghiệp có đúng hay không, có gian lận trong nộp thuế hay không. Từ đó kịp thời có giải pháp xử lý các cá nhân, cơ quan trốn nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là:

Ví dụ 2: Quyết toán thuế là việc riêng, đơn vị phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với nhà nước. Thông qua việc thực hiện quyết toán thuế, cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra việc nộp thuế của doanh nghiệp có đúng hay không, có gian lận trong nộp thuế hay không. Từ đó có giải pháp xử lý kịp thời các cá nhân, cơ quan có hành vi trốn tránh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

xem thêm:

Ví dụ 3: Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ quyết toán thuế, cơ quan hải quan sẽ chỉ định chi cục thuế rà soát, xác minh các giấy tờ, chứng từ, số liệu, số liệu trong hồ sơ của doanh nghiệp. Tuyên bố xem đó có phải là sự thật hay không. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là:

Xem thêm bài viết hay:  1001+ Mẫu chữ ký đẹp theo tên riêng

Ví dụ 3: Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ quyết toán thuế, cơ quan thuế cử bộ phận nghiệp vụ kiểm tra, rà soát các giấy tờ, chứng từ và số, liệu trong hồ sơ của doanh nghiệp. tuyên bố điều đó có đúng hay không.

>>>>> Tham khảo: Mã số thuế là gì?

Bạn xem bài
Quyết toán thuế tiếng anh là gì? Các cụm từ liên quan đến quyết toán thuế

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Quyết toán thuế tiếng anh là gì? Các cụm từ liên quan đến quyết toán thuế

bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Quyết định #thuế #thuế #tiếng Anh #là #cái gì #Cụm từ #có liên quan #có liên quan #để #giải quyết #thuế #thuế

Xem thêm chi tiết về Quyết toán thuế tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến quyết toán thuế ở đây:

Bạn thấy bài viết Quyết toán thuế tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến quyết toán thuế có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Quyết toán thuế tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến quyết toán thuế bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Quyết toán thuế tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến quyết toán thuế tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận