Rải vụ để vú sữa rộng đường xuất khẩu

Bạn xem: Nhân giống hạt để trồng sưa xuất khẩu tại bangtuanhoan.edu.vn

SÓC TRẦN Giải pháp nhân giống bông sữa bằng hạt nếu được áp dụng đồng bộ trong thời gian thực sẽ cho năng suất bền vững, đáp ứng yêu cầu quy định xuất khẩu.

Vú sữa là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững cho nông dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Nơi đây là vùng có diện tích lớn, cung cấp nhiều loại táo sữa cho thị trường xuất khẩu như: Táo sữa tím Tứ Quý, táo bơ hồng… hơn 2.200ha, sản lượng hàng năm khoảng 30.000 tấn.

Theo tìm hiểu từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng, vú sữa cho thu hoạch từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, việc thu hoạch không kịp dẫn đến tình trạng dư thừa thức ăn khiến giá vú sữa giảm nghiêm trọng. Ngay bây giờ, những tháng còn lại rất ít. Đặc biệt, giai đoạn 2018 – 2022, sản lượng vú sữa cung cấp cho các HTX trong vùng chỉ đáp ứng được 5 – 8% nhu cầu theo hiệp định xuất khẩu và mức cao của thị trường trong nước. .

Vì vậy, ngoài việc hỗ trợ liên danh trồng giống Tứ quý tím (giống có thể cho trái quanh năm), Chi cục Nông nghiệp và Bảo vệ thực vật tỉnh còn phối hợp với một số đơn vị khác. liên quan đến nghiên cứu, hướng dẫn nông dân phương pháp sản xuất hoa, nhân giống hạt bông tai để nâng cao hiệu quả kinh tế từng ngành, đặc biệt là nâng cao sản lượng phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Tại HTX nông nghiệp Lộc Mai, xã Trinh Phú (huyện Kế Sách), nhóm đang tham gia mô hình nhân giống bông tai với diện tích khoảng 6ha.

Anh Sử Quốc Lộc, chi hội trưởng chia sẻ, chăm sóc hoa trái vụ vừa mang lại hiệu quả tốt vừa không tăng chi phí lại giữ được năng suất so với chính vụ (khoảng 20 tấn/ha). và giá bán. . khoảng 9.000 đồng/kg trở lên.

Ông Lộc nhận xét, việc sử dụng các sản phẩm hoa trái mùa chủ yếu phụ thuộc vào quá trình sinh trưởng và phát triển của cây bông tai, không có sự can thiệp của hóa chất nên cây bông tai phát triển tốt, sản phẩm tạo ra được bảo vệ từ môi trường. đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Dựa vào kinh nghiệm, ông Lộc cho rằng trồng sưa không cần kỹ thuật cao, nông dân chỉ cần chú ý quan sát, học hỏi.

Đặc biệt là “cả gan”, bởi theo văn hóa nông nghiệp, khoảng tháng 6, tháng 7 hàng năm cây bông tai ra hoa vào mùa, nhà vườn muốn chăm sóc cho những bông hoa còn lại của mùa nên mạnh dạn cắt bỏ. cành hoa ra chồi mới và chăm sóc tốt các lá này sẽ ra hoa vào tháng 9, tháng 10.

Do đó, quả sẽ được thu hoạch vào tháng 5 và tháng 6 năm sau. Bên cạnh đó, để ra hoa theo mùa, tuổi cây sưa sau khi trồng nên từ 5 đến 10 năm.

Xem thêm bài viết hay:  Phát triển 6 loại cây ăn trái đặc sản tạo vùng sản xuất tập trung

Ông Nguyễn Thanh Phước, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng, cho biết hiện nay tổ chức quản lý và nhà vườn đã thống nhất với thị trường nếu họ cung cấp táo sữa thì sẽ mua gửi táo sữa. Vào trái vụ hoặc trước mùa, nông dân sẽ có thêm 10.000 đồng/kg, đây là động lực để các hộ chăn nuôi bò sữa trong vùng sử dụng và lặp lại giải pháp nhân giống. Qua đó xây dựng, thúc đẩy hợp tác tiêu thụ vú sữa giữa nông dân, tổ chức, doanh nghiệp một cách bền vững, hiệu quả.

Nhớ copy bài này: Nhân giống bằng hạt tăng phương pháp xuất khẩu của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Rải #hạt #đến #vú #sữa #rộng #đường #xuất #

Xem thêm chi tiết về Rải vụ để vú sữa rộng đường xuất khẩu ở đây:

Nhớ để nguồn: Rải vụ để vú sữa rộng đường xuất khẩu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận