Registry Hive là gì?

Bạn đang xem: Tổ ong đăng ký là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Tổ ong đã đăng ký là gì?

Trung tâm đăng ký trong Windows Registry là tên được đặt cho phần chính của sổ đăng ký có chứa khóa đăng ký, khóa con đăng ký (khóa con đăng ký) và giá trị đăng ký (giá trị đăng ký).

Tất cả các ổ khóa được coi là tổ ong bắt đầu bằng “KHÓA” và được đặt ở gốc hoặc trên cùng của hệ thống phân cấp trong sổ đăng ký, đó là lý do tại sao chúng đôi khi được gọi là khóa gốc hoặc tổ ong hệ thống lõi.

Tổ ong đã đăng ký nằm ở đâu?

Trong Registry Editor, phát ban là các khóa đăng ký xuất hiện dưới dạng thư mục ở bên trái màn hình, khi tất cả các khóa khác đã được thu nhỏ.

Bạn đang xem: Registry Hive là gì?

Đây là danh sách đăng ký tổ ong phổ quát trong Windows:

  • HKEY_CLASSES_ROOT
  • HKEY_CURRENT_USER
  • HKEY_LOCAL_MACHINE
  • HKEY_USERS
  • HKEY_CURRENT_CONFIG

HKEY_DYN_DATA là một trung tâm đăng ký đã được sử dụng trong Windows ME, 98 và 95. Hầu hết thông tin được lưu trữ trong trung tâm đó được lưu trữ trong HKEY_LOCAL_MACHINEHARDWARE trong các phiên bản sau của Windows.

Tại sao tôi không thể thấy bất kỳ sổ đăng ký tổ ong nào?

Đôi khi, khi bạn mở Registry Editor, bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục ở phía bên trái và thậm chí có thể có các giá trị sổ đăng ký ở phía bên phải, nhưng không có bất kỳ tổ chức đăng ký nào. Điều này có nghĩa là trung tâm đăng ký không nằm trong khu vực xem thông thường.

Để xem tất cả các nhóm sổ đăng ký cùng một lúc, hãy cuộn lên trên cùng bên trái của Registry Editor và thu gọn tất cả các nhóm bằng cách nhấn hoặc bấm vào mũi tên xuống hoặc chọn Sự sụp đổ từ menu chuột phải.

Dù bằng cách nào, thao tác này sẽ thu gọn tất cả các khóa và khóa con, vì vậy bạn chỉ cần xem một số tổ hợp đăng ký được liệt kê ở trên.

Khuyên bảo: Một lý do khác khiến một số sổ đăng ký tổ ong không hiển thị là khi bạn đang xem sổ đăng ký từ xa trên một máy tính khác. Tham khảo bài viết: Cách kết nối với sổ đăng ký từ xa để biết thêm thông tin về lý do Windows Registry không hoạt động như bình thường trong tình huống đó.

Sự khác biệt giữa trung tâm đăng ký và khóa đăng ký là gì?

Registry hive là một thư mục trong Windows Registry và khóa registry cũng vậy. Vì vậy, để xác thực sự khác biệt giữa khóa đăng ký và khóa đăng ký là gì?

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai khái niệm này là: Registry hive là thư mục đầu tiên trong registry và nó chứa các khóa registry, còn registry key là thư mục bên trong hive, chứa các giá trị registry và các khóa registry khác. .

Việc đặt tên cho một thư mục trong sổ đăng ký là “tổ ong đăng ký” chỉ được thực hiện để phân loại thêm những gì chúng ta đang nói đến. Thay vì gọi mọi thư mục trong trung tâm đăng ký hoặc khóa đăng ký, trước tiên chúng tôi gọi thư mục chính tổ ong nhưng sử dụng Chìa khóa đặt tên cho mọi thư mục khác bên trong tổ ong và sử dụng khóa con đăng ký làm thuật ngữ để chỉ các khóa tồn tại trong các khóa khác.

Tổ ong được đăng ký trong ngữ cảnh

Đây là một cách dễ dàng để hiểu vị trí của tổ ong trong Windows Registry:

HIVEKEYSUBKEYSUBKEY......VALUE

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, trong khi có thể có nhiều khoá con đăng ký trong một tổ ong, luôn chỉ có một bộ đăng ký ở mỗi vị trí.

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopColorsMenu

  • HIVE: HKEY_CURRENT_USER
  • TỪ KHÓA: Bảng điều khiển
  • TÊN CON TRAI: Desktop
  • MÔN HỌC: Màu sắc
  • GIÁ TRỊ: Thực đơn

Thay đổi và xóa tổ ong đã đăng ký

Trung tâm đăng ký, không giống như các khóa đăng ký và giá trị đăng ký, không thể được tạo, xóa hoặc đổi tên. Registry Editor sẽ không cho phép bạn làm điều đó (có nghĩa là bạn thậm chí không thể vô tình thay đổi sổ đăng ký).

Không thể xóa tổ ong đăng ký không phải vì Microsoft muốn ngăn bạn làm điều gì đó tuyệt vời với máy tính của mình, đơn giản là họ không có lý do gì để bạn làm điều đó. Các khóa và giá trị, bao gồm tất cả các trung tâm đăng ký, là nơi chứa giá trị thực của Windows Registry.

Xem thêm bài viết hay:  Ảnh Girl Xinh Đẹp Nhất Trong Các Nhóm Nhạc Hàn Quốc

Sao lưu sổ đăng ký Hive

Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu trung tâm đăng ký, giống như bạn làm với khoá đăng ký. Full hive backup lưu tất cả các khóa và giá trị trong hive đó dưới dạng tệp REG, tệp này sau đó có thể được nhập lại vào Windows Registry.

Tham khảo bài viết: Sao lưu và khôi phục Windows Registry đơn giản để biết thêm chi tiết.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Tổ ong đăng ký là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tổ ong đăng ký là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Registry #Hive #is #what

Xem thêm chi tiết về Registry Hive là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Registry Hive là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Registry Hive là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Registry Hive là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận