Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa

Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa

Hình về: Review 5 truyện ngôn tình của tác giả Đồng Hoa

Video về: Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa

Wiki về Review 5 truyện ngôn tình của tác giả Đồng Hoa

Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa - (bangtuanhoan.edu.vn) - Đông Hoa là người nào? Điều gì đã khiến những tác phẩm của tác giả Đồng Hoa trở thành đặc thù, quyến rũ và được độc giả thích thú tới vậy?

 1. Về tác giả Đông Hoa
 2. Tác giả Đông Hoa sự nghiệp
  1. Chuyện của Đông Hoa
  2. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim
 3. Tác phẩm làm nên tên tuổi của Đông Hoa
  1. Trái tim màu đỏ tươi
  2. Đại Mạc Dao
  3. Vân Trung Ca
  4. Tuổi xanh ấy không thể quay trở lại
  5. Vòng 1 ấm áp

Tiểu thuyết tình cảm là một trong những thể loại văn học phổ biến nhất ở Trung Quốc. Họ luôn được nhiều tác giả lựa chọn để thử thách bản thân với mong muốn ghi tên mình trên diễn đàn văn học. Trong số đó phải kể đến tác giả Đồng Hoa, một trong những nữ tiểu thuyết gia mê mẩn những tác phẩm trữ tình, lãng mạn chạm đến trái tim người đọc.

1. Đôi nét về tác giả Đông Hoa

 • Tên: Đông Hoa.
 • Bút danh: Trương Tiểu Tam.
 • Sinh: 18/10/1980.
 • Quê quán: Vùng Tây Bắc, Trung Quốc.
 • Nơi cư trú: Hoa Kỳ.
 • Học vấn: Đại học Bắc Kinh.

Đồng Hoa là cái tên quen thuộc đối với những ai đam mê tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Cô được biết đến là một trong những tác giả thành công nhất trong lĩnh vực văn học mạng và được độc giả ví là một trong “Tứ Tiểu Thiên Hậu” của văn học Trung Quốc.

Là một nhà văn thành công, với nhiều tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả, Đồng Hoa không khỏi trải qua nhiều năm rèn luyện và trải nghiệm.

Đồng Hoa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Bắc Kinh và sau đó du học Thạc sĩ Kinh tế Tài chính tại Mỹ. Nhưng với niềm đam mê sáng tác cùng với khả năng cảm thụ văn chương của một cô gái tuổi đôi mươi với tâm hồn thơ mộng, Đông Hoa đã viết nên nhiều tác phẩm hay, chạm đến trái tim người đọc.

Quan điểm sáng tác của Đồng Hoa là không nên gò bó người viết bởi một phong cách hay một chủ đề cố định. Vì vậy, cách viết của cô khá đa dạng. Chính điều đó đã khiến những tác phẩm của Đồng Hoa trở nên khác biệt, luôn được đông đảo teen đón nhận với sức hút mạnh mẽ.

Xem thêm: Diệp Lạc Vô Tâm và di sản truyện ngôn tình để lại dấu ấn trong lòng độc giả

2. Sự nghiệp của tác giả Đồng Hoa

Tác giả Đồng Hoa và top 2 tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất

Khác với những nhà văn cùng thời, Đông Hoa bắt đầu viết văn và được độc giả biết đến từ những bài viết của cô trên mạng xã hội. Năm 2005, Đồng Hoa xuất bản tiểu thuyết Bộ Bộ Kinh Tâm trên mạng và khá bất ngờ khi tác phẩm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả trên mạng.

Đến năm 2006, tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm được xuất bản với số lượng bán ra lớn, ghi lại chặng đường sáng tác nhiều năm kinh nghiệm của Đồng Hoa.

Từ một tác giả online với sự nỗ lực, nghiêm túc và đầu tư trong quá trình làm Đông Hoa đã sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng với số lượng bán ra đáng nể. Nữ tác giả đã tạo được dấu ấn riêng trên con đường sáng tạo, khẳng định giá trị bản thân và tìm được chỗ đứng trong lòng độc giả. Thuộc thể loại tình cảm lãng mạn.

2.1 Câu chuyện của Đông Hoa

Tác giả Đồng Hoa và top tiểu thuyết lãng mạn cấp ba được yêu thích nhất

Với trí tưởng tượng phong phú và lối viết đa dạng, các tác phẩm của tác giả Đồng Hoa từ hiện đại, cổ điển đến người làm vườn hay toàn cầu đều có.

Văn của Đông Hoa được mệnh danh là “văn điềm đạm, cầm bút đi vào lòng người”, không theo lối văn khuôn sáo, mà ở “vẻ đẹp” có chút mộc mạc, từng bước quen thuộc. , thấm vào tâm hồn. Với văn phong nhẹ nhàng, tình cảm, ngôn từ sắc sảo nhưng không làm mất đi tính chân thực và lối kể chuyện tự nhiên, Đồng Hoa đã dẫn dắt người đọc đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác.

Truyện của Đồng Hoa có nhiều thể loại khác nhau như viễn tưởng, cổ trang, lịch sử lãng mạn, tiểu thuyết ngôn tình, huyền huyễn lãng mạn, tiểu thuyết tình cảm gắn liền với khoa học viễn tưởng …

Trong thời kỳ cầm bút, tác giả Đồng Hoa sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng. Chúng bao gồm: Tâm Kinh; Đại Mạc Dao, Vân Trung Ca, Trường Tương Tư, Thiếu Niên Bất Bại Thất, Bí Mật Bị Thời Gian vùi lấp, Nửa Thời Gian Ấm Áp, Một Lần Thề, Lạc Ngân Hà Hồi ức …

Bên cạnh tiểu thuyết, Đồng Hoa cũng khá thành công khi viết truyện ngắn trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhìn chung, dù ở thể loại nào, mỗi tác phẩm đều được chị thực hiện bằng cả trái tim và trí tuệ để khi người đọc lật từng trang sách đều cảm nhận được.

Xem thêm: Cổ Mạn – Cây bút vàng viết nên tên tuổi của nhiều sao hạng A Hoa ngữ

2.2 Tác phẩm được chuyển thể thành phim

Tác giả Đồng Hoa và top 4 tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất

Với nội dung đa dạng, kết cấu câu chuyện liền mạch, chu đáo trong từng câu chữ từ các tác phẩm của Đồng Hoa đã được nhiều nhà làm phim lựa chọn chuyển thể thành phim.

Tính đến nay, Đồng Hoa đã có 5 tác phẩm được chuyển thể thành phim. Đó là:

 • Bộ truyện Cung tỏa tâm ngọc đã được chuyển thể thành phim vào năm 2011.
 • Đại Mạc Dao đã được dựng thành phim vào năm 2012.
 • Secrets Buried by Time đã được dựng thành phim vào năm 2013.
 • Vân Trung Ca được chuyển thể thành phim vào năm 2014.
 • Từng lời thề đã được dựng thành phim vào năm 2017.

Không chỉ thu hút người đọc qua những trang tiểu thuyết mà các tác phẩm của Đồng Hoa khi chuyển thể thành phim cũng gây được tiếng vang lớn nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình ảnh.

Nhờ thành công của các tác phẩm chuyển thể, Đồng Hoa một lần nữa thể hiện phong cách đa tài và khẳng định tên tuổi trong sự nghiệp sáng tác của mình. Không chỉ vậy, họ còn đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với khán giả toàn cầu.

Xem thêm: Thanh Tịnh – tác giả của những truyện ngôn tình ‘ngược’

3. Những tác phẩm làm nên tên tuổi của Đông Hoa

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, mỗi tác giả sẽ để lại trong lòng người đọc những tác phẩm khó quên. Chính những tác phẩm này đã làm nên tên tuổi, đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả và Đồng Hoa cũng vậy.

Sở hữu những tình tiết, cách xây dựng nhân vật, lối viết lạ mắt, những cái tên dưới đây là một số tác phẩm đã giúp tác giả Đồng Hoa khẳng định được vị thế của mình.

3.1 Kinh điển về trái tim

Tác giả Đồng Hoa và top tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích 5

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm đầu tay của Đồng Hoa, thành công của tác phẩm đã phần nào khẳng định tên tuổi của cô trên diễn đàn văn học Trung Quốc.

Bồ Bộ Kinh Tâm là truyện ngôn tình thuộc thể loại du hành vũ trụ kể về cuộc đời của Nhược Hy, một cô gái ở thời hiện đại đột nhiên bị xuyên không về thế giới cổ điển dưới thời vua Khang Hy.

Nhược Hy là một cô gái thông minh, nhanh nhẹn, tài giỏi nhưng cũng không thoát khỏi vòng xoáy của vương quyền, vòng xoáy của tình yêu. Dưới ngòi bút sắc sảo, Đồng Hoa đã khắc họa thành công nội tâm nhân vật, vẽ nên bức tranh chân thực nhất về cuộc sống tranh đấu chốn thâm cung.

Với văn phong nhẹ nhàng, lời thoại chân thực, đậm chất ngôn tình, Bộ Kinh Tâm không chỉ khiến người đọc rơi nước mắt khi lật từng trang mà còn bị cuốn vào những tình tiết bất ngờ.

Xem thêm: Những câu nói hay trong 3 bộ phim cổ trang nằm lòng

3.2 Đại Mạc Đạo

Tác giả Đồng Hoa và top tiểu thuyết ngôn tình 6

Nhắc đến sự nghiệp văn học đồ sộ của Đông Hoa, không thể không nhắc đến Đại Mạc Dao.

Đại Mạc Dao xoay quanh câu chuyện tình yêu của ba nhân vật Ngọc Cẩn, Mạnh Tây Mỗ và Hoắc Qu Bệnh.

Ngọc Cẩn là một cô gái sống một mình cùng bầy sói giữa đồng cỏ mênh mông. Chính điều này đã tạo nên ở cô một tính cách hào sảng, phóng khoáng, khí chất kiêu ngạo và tự tại.

Mạnh Tây Mỗ là một chàng trai tàn tật nhưng anh có trách nhiệm vực dậy và mang lại danh tiếng cho gia đình. Mạnh Tây Mỗ nhẹ nhàng nhẹ nhàng như ánh trăng, hồn anh như ngọc sáng giữa nhân gian.

Hoắc Qu Bệnh là một chiến tướng, mang trong mình tính cách mạnh mẽ, ngang tàng, kiêu ngạo như bão lớn, nhưng dưới vỏ bọc đó là một trái tim đầy nhiệt huyết và kiên cường.

Ngọc Cẩn lần đầu gặp gỡ Mạnh Tây Mỗ trên thảo nguyên bao la. Chính cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã khiến trái tim thiếu nữ hoàn toàn trao trọn vẹn cho Mạnh Tây Mỗ, nhưng rồi vì nhiều lý do khác nhau mà kết hôn với Hoắc Quốc Bệnh.

Điểm mới lạ và thành công của Đồng Hoa trong Đại Mạc Dao là xây dựng một câu chuyện tình yêu không quá đau khổ, chia cắt nhiều mất mát nhưng vẫn để lại trong lòng người đọc những cảm xúc đau đớn về một tình yêu không trọn vẹn. trọn. hoàn thành.

Xem thêm: Tình yêu với 75 câu nói hay trong phim Việt, Trung, Hàn

3.3 Vân Trung Ca

Tác giả Đồng Hoa và top 7 tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất

Vân Trung Ca là một trong những tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt của độc giả bởi chuyện tình đẹp nhưng trắc trở của Vân Ca và Lưu Phước Lăng.

Tình yêu của Lang ca ca dành cho Vân Ca thật đẹp, thật sâu đậm. Vì một lời hứa chờ nhau 10 năm, vì một lời hứa mà Vân Ca rời quê hương lên thành Trường An mong tìm lại được tình yêu.

Nhưng vì hiểu lầm nên cả hai đã bỏ qua cho nhau. Để rồi gặp lại nhau sau khi trải qua bao đau khổ và hạnh phúc chưa được bao lâu thì vì tranh giành quyền lực, vì tai nạn của người bên cạnh mà Lang Ge đã ra đi, hai người vĩnh viễn xa cách.

Xem thêm bài viết hay:  Độc lạ Toonies 'snack mì' vị bò hầm rau thơm

Vân Ca trở về Tây Vực tiếp tục cuộc đời, ôm theo bóng dáng của Lăng ca ca với bao nỗi nhớ nhung, tiếc nuối. Thành Trường An chỉ còn lại những kỉ niệm đẹp đẽ của hai người.

Bên cạnh câu chuyện tình yêu, các tác phẩm của Vân Trung Ca còn là những cuộc tranh giành ngai vàng của các nhân vật. Trong Vân Trung Ca, Đồng Hoa đã khắc họa rõ nét diễn biến tâm lý của nhân vật, các tình tiết trong truyện được miêu tả một cách rất chân thực. Đồng thời, bi kịch của truyện được Đồng Hoa đẩy lên cao trào, tạo nên điểm nhấn trong lòng người đọc.

Xem thêm: Những câu nói ngôn tình hay nhất trong tiểu thuyết

3.4 Tuổi thơ không thể quay trở lại

Tác giả Đồng Hoa và top 8 tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất

Thiếu niên Bất khả chiến bại đó để lại cho người đọc những cảm xúc mạnh mẽ. Đó là cảm xúc của một thời tuổi trẻ tươi đẹp dưới mái trường cấp 3 với những người bạn đáng yêu, mối tình đầu mang nhiều tiếc nuối.

Phim kể về cuộc đời học đường của La Kỳ Kỳ và những người đi qua cuộc đời cô: Trần Kinh, Quan Hà, Tiểu Ba, Trương Tuấn, Cát Hiểu Phi, Lâm Lâm, Lý San …

Ngoài ra, “Tuổi thanh xuân không quay lại được” còn là câu chuyện về tình bạn, tình thầy trò, những rung cảm đầu đời của tuổi mới lớn.

Khi đọc Tuổi thơ không thể quay lại ấy, chúng ta sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó và một nỗi nhớ nhung, tiếc nuối cho những năm tháng tươi đẹp đã qua.

Nó giống như một bộ phim kể về những kỉ niệm của một thời thanh xuân rực rỡ đã vĩnh viễn rời xa dưới mái trường cấp 3 với những con người đã đi qua tuổi thơ.

Xem thêm: Đắm mình trong những cung bậc cảm xúc của tình yêu qua 40+ bài thơ tình hay

3.5 Thời kỳ ấm nửa đầu

Tác giả Đồng Hoa và top 9 tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất

Warm Half Time là một bộ phim tình cảm hiện đại kể về câu chuyện tình yêu của nữ chính Xiao Chen và bạn trai của cô, Shen Hou.

Tình yêu giữa Xiao Chen và Shen Hou là một tình yêu đơn giản không suy nghĩ nhiều, một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, ấm áp, lặng lẽ với một kết thúc buồn.

Đồng Hoa đã xây dựng câu chuyện với những tình tiết duyên dáng, hấp dẫn, bất ngờ nửa đầu câu chuyện là tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, hạnh phúc và nửa sau là mất mát, chia ly.

Xem thêm: Review truyện của Tiên Chanh – Tác giả ngôn tình hiện đại nổi tiếng

Tác giả Đồng Hoa là một trong những nhà văn sở hữu nhiều tác phẩm ấn tượng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc. Sở hữu lối viết nhiều thể loại, văn phong lôi cuốn, lạ mắt, Đồng Hoa sẽ luôn là một trong những cái tên nổi bật khi nhắc đến tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

[rule_{ruleNumber}]

# Nhận xét # câu chuyện # ngôn ngữ # tình yêu # đại dương # theo # tác giả # Đông # Hoa

Xem thêm chi tiết về Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa ở đây:

Bạn thấy bài viết Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Review 5 truyện ngôn tình lãng mạn của tác giả Đồng Hoa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận