Rộ thuyết âm mưu gà bị ‘dập đẻ’ khiến giá trứng tăng cao

Bạn đang xem: Gà ‘vỡ trận’ vì giá trứng tăng cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Các nhà sản xuất thực phẩm đã làm cho sản phẩm của họ không phải là thực phẩm miễn phí, khiến gà ngừng đẻ trứng…

Nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội Hoa Kỳ tuyên bố đã phát hiện ra một lỗi mới đang đẩy giá trứng lên cao ngất ngưởng. Nguyên nhân là do thức ăn chăn nuôi gà của họ được nhà sản xuất cố tình thiếu một số chất dinh dưỡng khiến gà ngừng đẻ, buộc người dân phải mua trứng ở siêu thị với giá cao hơn.

Đồng thời, thuyết âm mưu cũng gây chú ý trên các mạng xã hội có nhiều người theo dõi như Facebook, TikTok và Twitter trong những tuần gần đây. Một số người dùng đã báo cáo rằng gà của họ đã ngừng đẻ trứng và nghĩ rằng thức ăn cho gà là nguyên nhân.

“Một trong những nông dân chăn nuôi trứng trong nước đã ‘kết nối’ với một trong những công ty thực phẩm lớn nhất trong nước để thay đổi chế độ ăn uống của họ sao cho nó không còn chứa đủ protein và khoáng chất để ngăn cản gà đẻ trứng. Và bây giờ họ có thể mua trứng miễn phí để kiếm tiền”, người dùng Facebook viết. Chỉ trong vài giờ, bài đăng đã được chia sẻ hơn 2.000 lần.

Đáp lại lý thuyết phân chia này, các chuyên gia về gia cầm nói rằng không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Đồng thời, anh ấy đưa ra lý do của vấn đề, bởi vì một số sự kiện đã khiến vấn đề về trứng gia tăng.

Thực tế là giá trứng tại các siêu thị ở Mỹ đã tăng gấp đôi trong năm qua do dịch cúm gia cầm lan rộng, liên quan đến chi phí và chi phí vận hành tăng cao. Theo Bộ Lao động, một tá trứng lớn có giá khoảng 4,25 đô la vào tháng 12 năm ngoái, từ 1,79 đô la một tá trứng vào năm ngoái.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, hơn 58 triệu con gà đẻ trứng ở Mỹ đã bị giết hoặc cho chết từ ngày 18/1 để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm.

Một số người chăn nuôi gà quy mô vừa và nhỏ có thể thấy gà của họ không hoạt động tốt, nhưng các chuyên gia cho rằng các vấn đề này không loại trừ lẫn nhau. Mặc dù thực tế là chế độ ăn của gà mái đủ tốt để đẻ trứng, các quan chức nông nghiệp cho biết họ chưa nghe thấy bất kỳ vấn đề dinh dưỡng nào ảnh hưởng đến sản lượng trứng, trong khi những người ủng hộ thức ăn chăn nuôi lớn cũng khẳng định họ không thay đổi chế độ ăn.

Giáo sư khoa học gia cầm của Đại học Georgia, ông Todd Applegate cho biết: “Có thuyết âm mưu nào không? Tôi sẽ nói ‘không’, bởi vì nó không chỉ là thức ăn, thậm chí có thể là thức ăn. Hơn thế nữa: các yếu tố như quản lý hoặc môi trường nuôi gà mái có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau khiến gà mái ngừng đẻ trứng hoặc giảm sản lượng.

Cụ thể, hơn 43 triệu trong số 58 triệu con gà mái bị giết năm ngoái để kiểm soát virus cúm gia cầm là gà đẻ trứng.

Ken Anderson, chuyên gia về gia cầm tại Đại học bang North Carolina, cho biết: “Vì sự lây lan của dịch cúm gia cầm, chúng tôi đã phải giảm số lượng hàng triệu con gà đẻ”. Và bạn loại bỏ càng nhiều gà thì càng có ít trứng. Và khi có ít trứng, giá sẽ tăng lên.”

Xem thêm bài viết hay:  Rụng dâu là gì? Cách để giảm bớt cơn đau vào ngày rụng dâu là gì

Các chuyên gia cho biết các yếu tố khác có thể giải thích các báo cáo về việc những người sản xuất ít trứng hơn trong các trang trại gia đình. Theo Applegate, ít ánh sáng ban ngày hơn vào mùa đông cũng có thể làm giảm hoặc ngăn gà đẻ trứng. Chưa kể thức ăn dự trữ cũng có thể bị ảnh hưởng và làm giảm sản lượng trứng.

Nhớ drop bài này: Thuyết âm mưu con gà ‘tắt điện’ khiến quả trứng vươn lên trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Lý thuyết #âm mưu #gà #bắt #đập #đẻ #làm #trứng #giá #tăng #cao

Xem thêm chi tiết về Rộ thuyết âm mưu gà bị ‘dập đẻ’ khiến giá trứng tăng cao ở đây:

Nhớ để nguồn: Rộ thuyết âm mưu gà bị ‘dập đẻ’ khiến giá trứng tăng cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận