Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ

Bạn đang xem: Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ Trong bangtuanhoan.edu.vn

Xác định không đúng chỉ tiêu, sai tổ chức tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ, đào tạo tiến sĩ không đảm bảo khối lượng kiến ​​thức tối thiểu … là những sai sót tại Học viện Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học Hàn Quốc. Khoa học xã hội lâm nghiệp ở Việt Nam.

Kết luận này vừa được Thanh tra Bộ GD & ĐT phát hiện khi thanh tra công tác tuyển sinh và đào tạo của Học viện Khoa học xã hội.

Đầu năm 2016, khi dư luận xôn xao về chỉ tiêu đào tạo nghiên cứu sinh lên tới 350 tiến sĩ / năm, GS Võ Khánh Vinh lúc bấy giờ là Giám đốc Học viện Khoa học xã hội khẳng định, Học viện đang có dư. năng lực đào tạo. 350 tiến sĩ / năm. Thầy Vinh cũng là người hướng dẫn 44 học viên / năm – Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Trước đó, đầu năm 2016, Học viện Khoa học xã hội từng gây ồn ào với tiêu chí đào tạo tiến sĩ “khủng” cùng nhiều đề tài luận án “lạ” như “Ứng xử khéo léo trong tiếng Việt”, “Tính cách đặc biệt”. điểm giao tiếp ”. . Giao lưu với dân của chủ tịch xã ”…

Tiêu chí ngoài khả năng huấn luyện

Theo Thanh tra Bộ GD & ĐT, quy mô đào tạo của học viện đã vượt xa năng lực thực hành của đội ngũ giảng viên hiện có.

Trong báo cáo đăng ký chỉ tiêu với Bộ GD & ĐT, Học viện thống kê các ngạch giảng viên chuyên trách gồm 21 giáo sư, 184 phó giáo sư, 249 tiến sĩ.

Tuy nhiên, tổng kết cho thấy nếu đội ngũ giảng viên bao gồm các nghiên cứu viên của toàn Học viện Khoa học xã hội thì số phó giáo sư thực tế ít hơn 10 so với số lượng mà các học viện báo cáo.

Về đội ngũ giảng viên của Học viện, số lượng hạn chế hơn nhiều với 7 phó giáo sư và 17 tiến sĩ.

Tương tự, trong khi Học viện đăng ký 435 chỉ tiêu tiến sĩ và 1.600 chỉ tiêu thạc sĩ nhưng căn cứ quy định xác định chỉ tiêu, Thanh tra Bộ GD-ĐT kết luận đã nộp đủ chỉ tiêu xét tuyển. Ngành đào tạo thạc sĩ năm 2017 của Học viện chỉ còn 86 chỉ tiêu và trình độ tiến sĩ các ngành không còn chỉ tiêu.

Ngoài ra, Học viện còn tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ngoài trụ sở chính, vi phạm Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ.

Chỉ định hướng dẫn: “râu của đàn ông cắm cằm phụ nữ”

Thanh tra Bộ GD & ĐT phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc phân công hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh tại học viện.

Điển hình là phó giáo sư, tiến sĩ kinh tế nhưng lại được giao nhiệm vụ hướng dẫn nghiên cứu sinh chuyên ngành quản lý giáo dục. Tiến sĩ Nhân học được phân công hướng dẫn 7 nghiên cứu sinh về… dân tộc học.

Ngoài ra, một số biên bản chấm luận án tiến sĩ cấp cơ sở, cấp học viện không ghi đầy đủ thông tin của buổi bảo vệ theo quy định, nhất là phần sinh viên trả lời câu hỏi của hội đồng. Thậm chí, có biên bản chấm luận án cấp Học viện chỉ ghi “NCS đã trả lời câu hỏi của hội đồng”.

Thông thường, các chương trình tiến sĩ không đảm bảo lượng kiến ​​thức tối thiểu.

Theo quy định, khối lượng kiến ​​thức tối thiểu đối với bậc tiến sĩ là 90 tín chỉ đối với thạc sĩ, 120 tín chỉ đối với bậc đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, tại học viện, tất cả các chương trình đào tạo tiến sĩ đều có cấu trúc chương trình là… 16 tín chỉ.

Chưa kể, một số chương trình đào tạo được thiết kế cho cả 4-5 ngành đào tạo khác nhau, trong đó phần kiến ​​thức chung và học phần kiến ​​thức chuyên ngành có nội dung hoàn toàn giống nhau, hoặc thiết kế chung. cho tất cả các ngành đào tạo thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau.

Một năm, hướng dẫn… 44 sinh viên

Đứng đầu danh sách hướng dẫn vượt số lượng học viên, nghiên cứu sinh so với quy định là GS.TS Võ Khánh Vinh, khi ông còn là giám đốc Học viện Khoa học xã hội.

Năm 2015, GS.TS Võ Khánh Vinh đã hướng dẫn… 44 sinh viên các ngành Luật, Chính sách công và Công tác xã hội. Riêng về đào tạo tiến sĩ, ông Vinh đã hướng dẫn 12 nghiên cứu sinh.

Trong khi đó, theo quy định, giáo sư được hướng dẫn tối đa 7 NCS, còn ở trình độ tiến sĩ, giáo sư cũng được hướng dẫn cùng lúc không quá 5 NCS.

Cải thiện tuyển dụng và đào tạo

Đó là kiến ​​nghị của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Viện cũng cần làm rõ cụ thể việc sử dụng cán bộ khoa học của toàn Viện trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh của Viện.

Về phía Học viện Khoa học xã hội, cần rà soát lại toàn bộ hồ sơ của sinh viên, học viên cao học và yêu cầu xác nhận tương đương bằng cấp, điền đầy đủ thông tin theo quy định, có phương án xử lý. . đối với trường hợp phân công hướng dẫn luận văn, luận văn vượt quá số lượng quy định.

Học viện phải báo cáo việc thực hiện kết luận thanh tra về Bộ GD & ĐT trước ngày 30/9.

Xem thêm bài viết hay:  Tận dụng mâm ngũ quả ngày Tết làm mặt nạ dưỡng da

Bạn xem bài Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Giáo dục
# Wrong #pham #series of #in #training #doctor #doctor #master #master

Xem thêm chi tiết về Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ ở đây:

Bạn thấy bài viết Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận