Sản phẩm OCOP sẽ chào hàng tại châu Âu

Bạn xem: Sản phẩm OCOP sẽ chào hàng tại Châu Âu tại bangtuanhoan.edu.vn

Sản phẩm OCOP Cần Thơ của Việt Nam có cơ hội tiến tới Hội chợ thủ công mỹ nghệ châu Âu 2023, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã tiếp ông Antonio Intiglietta, Chủ tịch Af-L’Artigiano tại Tập đoàn Fiera, đơn vị tổ chức Hội chợ Thủ công Châu Âu tại Italy. Yêu cầu mà Thứ trưởng Trần Thanh Nam thống nhất là sản phẩm OCOP của Việt Nam sẵn sàng tham gia quảng bá, giới thiệu triển lãm (diễn ra vào tháng 12/2023).

Qua nhiều sự kiện tại hội chợ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhận thấy Hội chợ Thủ công mỹ nghệ châu Âu là cơ hội lớn không chỉ để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tiếp thị sản phẩm mà còn là cơ hội để kết nối, đáp ứng tiêu chuẩn và quảng bá sản phẩm. , thúc đẩy thủ công mỹ nghệ Việt Nam ngày càng tiến bộ. Rốt cuộc, các doanh nghiệp gia đình cần phát triển các chương trình quản lý quan hệ đối tác dài hạn.

Đặc biệt, năm 2023, ngành giáo dục và doanh nghiệp có sản phẩm OCOP của Việt Nam cũng sẽ có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội chợ Thủ công Châu Âu.

Phó Thủ tướng Trần Thanh Nam chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo cho các địa phương chuẩn bị các sản phẩm OCOP 5 sao để trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đồng thời, xin địa điểm, quy mô công trình, có khu đại diện OCOP 3 sao, 4 sao để đăng ký tham gia.

Năm 2024, Bộ NN-PTNT dự kiến ​​tổ chức triển lãm quốc tế tại ASEAN để xúc tiến thương mại OCOP. Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị Af-L’Artigiano trong Tập đoàn Fiera xây dựng hội chợ thủ công gắn OCOP tương tự như Hội chợ thủ công châu Âu tại Việt Nam.

Việc hợp tác với Af-L’Artigiano trong Fiera Group sẽ tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển tình bạn. Bộ NN-PTNT khẳng định Af-L’Artigiano tại Fiera là con đường duy nhất để Việt Nam đưa sản phẩm OCOP đến thị trường Ý và châu Âu.

Sắp tới, Bộ NN&PTNT sẽ triển khai tiến trình ký kết thỏa thuận hợp tác, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài, ổn định cho hàng thủ công mỹ nghệ, OCOP của Việt Nam và thương mại sang châu Âu.

Ông Antonio Intiglietta cho biết, mỗi Hội chợ Thủ công Châu Âu thu hút hơn 1 triệu khách hàng đến từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam…

Đây sẽ là cơ hội lớn để các sản phẩm OCOP của Việt Nam xúc tiến kinh doanh tại châu Âu, tiêu thụ sản phẩm, tận dụng cơ hội thị trường và tìm kiếm thêm khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Rượu cần ủ từ cây rừng, người dân kiếm chục triệu đón Tết

Thông điệp mà Hội chợ Thủ công Châu Âu 2023 muốn mang đến là những sản phẩm phải nguyên bản, mang đậm nét văn hóa của từng vùng, từng khu vực trên thế giới, đặc biệt là phải đáp ứng được các yêu cầu.

Ông Antonio Intiglietta nhấn mạnh, Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều đó, có cơ hội có nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP từ nông sản và du lịch nông thôn gắn với từng vùng miền. Af-L’Artigiano của Tập đoàn Fiera sẽ ưu tiên bố trí không gian Việt Nam ở những nơi tốt nhất để bắt đầu kinh doanh.

Nhớ copy bài này: Sản phẩm OCOP sẽ được cung cấp tại Châu Âu bởi website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sản phẩm #OCOP #sẽ #cung cấp #hàng hóa #tại #Châu Âu #Châu Âu

Xem thêm chi tiết về Sản phẩm OCOP sẽ chào hàng tại châu Âu ở đây:

Nhớ để nguồn: Sản phẩm OCOP sẽ chào hàng tại châu Âu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận