Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh nào?

Nếu bạn muốn biết rõ sao Thái Âm năm Quý Mão 2023 chiếu mệnh nào, hãy cùng Bách hoá XANH giải mã đặc điểm của sao ứng với 12 con giáp nhé!

Sao Thái Âm tượng trưng cho mặt trăng với ý nghĩa soi sáng tỏ tường. Dù là nam hay nữ, nếu có sao này chiếu mệnh thì vận hội thành công như “vũ bão”. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sao Thái Âm trong bài viết dưới đây! Từ đó giải mã xem liệu sao Thái Âm chiếu mệnh nào thì mang lại phong thuỷ tốt, vận lành trong năm 2023 sắp đến nhé!

1 Sao Thái âm là sao gì?

Theo tử vi, sao Thái âm là cát tinh ở Cửu Diệu và đều tốt cho cả nam và nữ. Năm sao Thái âm chủ về danh lợi, cuộc sống sung túc và tràn đầy hạnh phúc.

Nếu là nam giới khi gặp sao này chiếu mệnh thì tiền tài, công danh lẫn sự nghiệp rất phát triển. Họ có nhiều cơ hội làm giàu trong kinh doanh, cũng như có được sự giúp đỡ từ quý nhân. Nữ giới khi gặp sao Thái âm thì sẽ có một năm tràn ngập niềm vui, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc gia đình.

Sao Thái âm là sao gì?

Sao Thái âm năm 2023 chiếu mệnh gì?

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Đặc điểm của sao Thái âm là chiếu mệnh 9 năm một lần. Dựa theo cách tính của Cửu Diệu, sao Thái âm chiếu những mệnh như sau:

  • Nữ: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi
  • Nam: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi

Đối với nam, sao Thái Âm 2023 ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962). Tuy nhiên, mạng các tuổi như Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935) thì lại ít may mắn.

Đối với nữ, sao Thái Âm 2023 ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966). Ngược lại, sao này lại ảnh hưởng xấu cho nữ ở các tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Sao Thái âm năm 2023 chiếu mệnh gì?Sao Thái âm năm 2023 chiếu mệnh gì?

Sao Thái m hợp màu gì, kỵ màu gì?

Chiếu theo ngũ hành, sao Thái Âm có quan hệ tương sinh với mệnh Kim, hòa bình với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và sinh xuất đối với mệnh Mộc. Do đó, sao này hợp với màu trắng và màu ánh kim bởi đây là màu thuộc mệnh Kim. Bạn cũng có thể mặc những màu thuộc mệnh Thủy như màu đen và màu xanh da trời để mang lại vận may cho bản thân.

Tuy nhiên, những màu sắc mà mệnh Thổ hợp là vàng, nâu thì sao Thái âm lại cực kỳ kỵ. Bạn cũng phải tránh mặc những màu của mệnh Mộc là màu xanh lá. Bởi nó khiến cho vận may của bạn bị giảm đi đáng kể.

Sao Thái âm hợp màu gì, kỵ màu gì?Sao Thái âm hợp màu gì, kỵ màu gì?

Các hạn thường gặp ở sao Thái m năm 2023

Nói về tài lộc, sao Thái âm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ mệnh. Đây là năm được xem như “đánh đâu thắng đó”. Vì vậy, bạn nên dùng vận may này để đẩy mạnh công việc kinh doanh.

Đối với cả nam và nữ, bạn có cơ hội gặp được nhiều người có tính cách tốt và hợp tuổi. Thậm chí có thể đi tới hôn nhân, nhất là đối với nam giới.

Trong năm 2023, sức khoẻ của những người được sao Thái Âm chiếu mệnh tương đối ổn định. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc di chuyển bằng xe cộ để tránh gặp chuyện xui xẻo. Đặc biệt trong các vấn đề sinh nở, ốm đau, bệnh tật thì cần lưu ý và không nên chủ quan.

Các hạn thường gặp ở sao Thái âm năm 2023Các hạn thường gặp ở sao Thái âm năm 2023

Cách cúng giải sao Thái m năm 2023

Cúng sao Thái âm vào ngày nào?

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và tốt lành, những người được sao Thái âm chiếu mệnh nên cúng kiếng vào tối 26 âm lịch hàng tháng. Thời gian cụ thể bắt đầu từ 7 – 9 giờ tối. Đây là thời điểm mà sao Thái âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng.

Cúng sao Thái âm vào ngày nào?Cúng sao Thái âm vào ngày nào?

Bài vị cúng sao Thái âm

Trong lễ cúng sao Thái Âm, bạn nên chuẩn bị một số đồ thờ cúng cần thiết như:

  • Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)
  • 8 ngọn đèn hoặc nến
  • 1 chiếc mũ màu vàng
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước
  • Gạo, muối, trầu cau, tiền vàng

Ngoài ra, các lễ vật cúng sao Thái âm phải là màu vàng. Bạn có thể dùng giấy vàng bọc lại nếu các lễ vật có màu khác. Sau đó, bạn sắp xếp trên mâm cúng và đặt chúng ở hướng chính Bắc rồi mới thực hiện lễ cúng.

Lưu ý, khi tổ chức cúng sao Thái âm nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan. Mọi nghi thức phải đúng với Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả trong Phật giáo: Làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Bài vị cúng sao Thái âmBài vị cúng sao Thái âm

Văn khấn cúng sao Thái âm

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm Quý Mão 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Văn khấn cúng sao Thái ÂmVăn khấn cúng sao Thái Âm

Trên đây là những thông tin chi tiết về sao Thái Âm mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

  • Văn khấn cúng sao giải hạn, bài cúng sao giải hạn chuẩn 2023
  • Sao Mộc Đức 2023 chiếu mệnh nào? Cách cúng sao Mộc Đức chuẩn
  • Cách cúng sao Văn Hớn 2023. Sao Văn Hớn 2023 chiếu mệnh nào?

Chọn đồ thờ, cúng các loại tại bangtuanhoan.edu.vn để sử dụng nhé:

bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh nào? ở đây:

Bạn thấy bài viết Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh nào? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh nào? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh nào? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Lai một cặp tính trạng là gì? Lai hai cặp tính trạng là gì?

Viết một bình luận