Sắp xếp lại 1.200 lồng nuôi cá trên sông La Ngà

Bạn đang xem: Cải tạo 1.200 lồng cá trên sông La Ngà tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhằm giảm thiểu tác động của thiên tai, nâng cao khả năng kết nối, sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực, Đồng Nai đang cải tạo nghề cá trên lòng hồ Trị An, trên sông La Ngà.

Đảm bảo môi trường và sinh kế của người nuôi cá trên sông La Ngà

Nhằm giảm thiểu tác động của thiên tai, nâng cao khả năng kết nối, sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực, Đồng Nai đang cải tạo nghề cá trên lòng hồ Trị An, trên sông La Ngà.

Với 16 lồng nuôi cá chép trên sông La Ngà, mỗi năm gia đình Hùng nuôi ở xã Phú Ngọc, Định Quán thu hoạch khoảng 60 tấn, sau khi trừ tiền, vợ chồng Hùng còn dư vài trăm triệu đồng, đủ tiền mua và bổ sung trang trại cá tiếp theo.

Ông Trần Quyết Hùng – Chủ hộ nuôi cá chép ở ấp 1, xã Phú Ngọc: Tôi thấy nuôi cá chép phù hợp với mình hơn các loại cá khác. Cá chép này cũng kiếm được 10.000 đồng/kg hoặc hơn 10.000 đồng/kg. Tôi cảm thấy tốt hơn, ít hơn là làm việc trên bãi biển. Một loại cây dễ nhìn và dễ trồng khác, không cần đất cát.

Theo thống kê, huyện Định Quán có hơn 236 hộ nuôi cá với hơn 1.200 lồng bè trên hồ Trị An, một chi lưu của sông La Ngà. Trước đây, hoạt động nuôi trồng cá lồng của các hộ gia đình chuyển biến tiêu cực, người dân thường xuyên di dời nơi này, nơi khác một cách cẩu thả. Điều này dẫn đến sự lúng túng trong quản lý, không tạo được vùng nuôi bền vững, kéo theo nhiều hệ lụy cho sinh trưởng và sản lượng cá.

Nhằm hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng bè trên hồ Trị An nuôi bền vững, không làm tổn hại nguồn nước và giúp đỡ lẫn nhau, vừa qua, Tổ hợp tác nuôi cá lồng bè tại khu vực 6, lòng hồ Trị An đã được thành lập. đời sống, được UBND xã Ngọc Định hỗ trợ.

Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc HTX cá lồng khu vực 6 hồ Trị An: Từ khi vào HTX, xã viên phải có nội quy: muốn đi đâu thì phải được HTX đồng ý trước khi đi. bắt đầu. Có thể làm theo. Theo dõi anh ấy vì bất kỳ lý do gì. Do đó, mọi người không thể rời đi đột ngột mà không có người quản lý hợp đồng. Thứ hai, nếu bạn tự ý bỏ đi vì lý do an ninh trật tự hoặc thiên tai thì sẽ không được hỗ trợ khi đã thỏa thuận với Ủy ban nhân dân cấp xã.

Mới đây, UBND cũng đã có kế hoạch cải tạo đất nuôi trồng trên lòng hồ Trị An, lòng sông La Ngà thuộc địa bàn 7 huyện Định Quán, mục đích của dự án này là bảo vệ người nuôi cá khỏi nguy cơ ô nhiễm môi trường. thiên tai, giảm thiệt hại về tài sản và hình thành nghề nuôi cá lồng. Quá trình lập kế hoạch đang trở nên chuyên biệt hơn và đang dần củng cố vai trò của nó.

Trao đổi với ông Châu Thành An – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Nai: Trong quá trình triển khai dự án này, tôi rất khuyến khích, vùng cũng theo quy hoạch của tỉnh và tỉnh chuẩn bị khu bảo tồn. , nhằm nỗ lực giảm bớt thiệt hại nặng nề về người trong mùa bão năm nay. Về phía Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản tiếp tục liên hệ với chính quyền, các xã hỗ trợ liên kết sản phẩm, hỗ trợ thông tin về đối tượng nuôi, hỗ trợ nông dân tham gia chuỗi liên kết, nâng cao năng suất.

Xem thêm bài viết hay:  Mùng 3 Tết, gần 3.000 tấn nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Lạng Sơn

Việc chuyển lồng bè từ cầu La Ngà về khu vực chuẩn bị hồ Trị An là chủ trương đúng đắn và cần thiết của UBND tỉnh Đồng Nai nhằm giảm thiểu số lượng cá chết hàng loạt, đảm bảo cuộc sống lâu dài của người dân. và giảm ô nhiễm nước sông.

Nhớ copy bài: Cải tạo 1.200 lồng cá trên sông La Ngà tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sửa chữa #sửa chữa #lồng #câu cá #trên #sông #Ngà

Xem thêm chi tiết về Sắp xếp lại 1.200 lồng nuôi cá trên sông La Ngà ở đây:

Nhớ để nguồn: Sắp xếp lại 1.200 lồng nuôi cá trên sông La Ngà tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận