Smartphone Trung Quốc đang lén theo dõi người dùng

Bạn đang xem: Smartphone Trung Quốc đang bí mật theo dõi người dùng TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng smartphone Trung Quốc tích lũy trái phép thông tin riêng tư của người dùng thông qua ứng dụng theo dõi mặc định.

Smartphone Trung Quốc không an toàn

Tại thị trường Việt Nam, nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc như Xiaomi, Oppo, OnePlus rất được teen ưa chuộng bởi mức giá rẻ và hiệu ứng không thua kém flagship cao cấp.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Edinburgh và Trinity College Dublin cho thấy điện thoại thông minh Trung Quốc thường tích lũy bất hợp pháp thông tin nhận dạng người dùng. Điều thậm chí còn đáng sợ hơn là điện thoại được cài đặt sẵn một ứng dụng gián điệp theo mặc định. Cụ thể, các phiên bản Android 11 chạy trên 3 dòng là Xiaomi Redmi Note 11, Oppo Realme Q3 Pro và OnePlus 9R đều có nguy cơ bị người dùng theo dõi.

Theo các nhà nghiên cứu, thông tin nhận dạng cá nhân (PII) đã được gửi đến các nhà bán lẻ và nhà mạng ở Trung Quốc, từ thông tin người dùng riêng tư đến vi phạm dữ liệu trái phép, bao gồm hệ thống, ứng dụng đã cài đặt, vị trí GPS, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, v.v.

Ngoài ra, tỷ lệ ứng dụng của Trung Quốc cao gấp 3-4 lần so với phiên bản quốc tế. Đặc biệt, yêu cầu cấp phép của người dùng để truy cập các ứng dụng này cũng cao gấp 8-10 lần so với các ứng dụng quốc tế.

Smartphone Trung Quốc không an toàn

Nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề này cũng từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ, chẳng hạn như Tecno của Trung Quốc bị phát hiện cài sẵn ứng dụng gián điệp trên máy vào năm 2020 hay loạt smartphone Xiaomi cũng bị giới nghiên cứu phát hiện. hiện tại. nghiên cứu khám phá. Nghiên cứu bảo mật cho thấy dữ liệu lướt web của người dùng được tích lũy ngay cả trong cơ chế ẩn danh.

Truy cập THPT Trần Hưng Đạo.com mỗi ngày để đọc nhiều tin tức hơn!

Bạn xem bài Smartphone Trung Quốc đang bí mật theo dõi người dùng Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Smartphone Trung Quốc đang bí mật theo dõi người dùng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Để thoát khỏi excel ta thực hiện?

Chuyên mục: Tin nóng

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Smartphone Trung Quốc đang lén theo dõi người dùng ở đây:

Bạn thấy bài viết Smartphone Trung Quốc đang lén theo dõi người dùng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Smartphone Trung Quốc đang lén theo dõi người dùng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Smartphone Trung Quốc đang lén theo dõi người dùng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận