Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long vòng vo, né tránh trách nhiệm?

Bạn thấy đấy: Sở Tài Nguyên Môi Trường Vĩnh Long quanh quẩn, có trốn tránh trách nhiệm không? và bangtuanhoan.edu.vn

TAND Cấp cao tại TP.HCM kết luận “lý do” Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long đưa ra về việc không đứng tên khu đất doanh nghiệp trúng đấu giá là không hợp lệ.

Mới đây, từ ngày 15/5 đến 16/5/2023, Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đăng tin: “Tỉnh Vĩnh Long và TAND tối cao vào cuộc sau đơn kêu cứu” và “TAND tối cao xét xử vụ án” TP. Vĩnh Long”. Trước phản ánh của dư luận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long đã có công văn gửi cơ quan báo chí để “làm rõ” việc tạm dừng đăng ký, chuyển nhượng hàng hóa mua vào bán ra của Công ty Thiên Long Tuy nhiên, việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long kháng cáo đã được TAND Cấp cao tại TP.HCM khẳng định là không có cơ sở.

Cụ thể, ngày 11/5/2023, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long đã ký văn bản số. có hiệu lực tại thời điểm ký Văn bản số. Công văn số 2126/STNMT về việc giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng, tranh chấp quyền cho thuê đất, sử dụng đất… và yêu cầu tuyên bố hợp đồng mua bán tài sản vô hiệu. không xin được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở, quyền và tài sản gắn liền với đất đã mua trên thị trường.

Trả lời của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Long là vậy, nhưng trong Quyết định giải quyết khiếu nại lại không có. Quyết định số 44/2023/QĐ-GQKN về việc giải quyết khiếu nại của Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc. phần Thiên Long), những “lý do” mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long đưa ra đã bị TAND Cấp cao tại TP.HCM khẳng định là không hợp lệ.

Cụ thể, TAND Cấp cao tại TP.HCM nhấn mạnh: “Căn cứ quy định tại điểm b khoản 5 Điều 60 Nghị định 43/2014 NĐ-CP của Chính phủ và khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 , địa điểm Văn phòng đăng ký tại tỉnh Vĩnh Long được phép tạm dừng các phương thức chuyển hàng nêu trên cho Công ty Thiên Long trong trường hợp có quyết định tạm dừng sử dụng của Tòa án.

Theo xác nhận của phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, ngày 23/3/2022, Tòa án nhân dân huyện Long Hồ đã ra Thông báo cấm sử dụng thời hạn ngắn. biện pháp khẩn cấp do Tòa án ban hành.

Về việc này là do “bị đơn yêu cầu tuyên bố việc mua bán tài sản là trái pháp luật”, TAND Cấp cao tại TP.HCM khẳng định “… theo Điều 34 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, tại Trọng .quy mô vụ án kinh doanh thương mại, Tòa án không có thẩm quyền xem xét hiệu lực của thủ tục hành chính Với nhận định trên của TAND Tối cao TP.HCM, có thể thấy, TAND huyện Long Hồ. “chấp nhận” tiếp nhận phản đối của nguyên đơn” và ban hành lệnh can thiệp vào việc quản lý của chính quyền quản lý hành chính của chính quyền

Ngoài ra, ngày 18/01/2023, Tòa án nhân dân huyện Long Hồ có Công văn số Sở Tài nguyên và Môi trường có thể khẳng định điều này. và Môi trường huyện Vĩnh Long để biết thế nào là “xử lý tranh chấp hợp đồng nợ, cho thuê nhà và quyền sử dụng đất”. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi là Công ty Thiên Long đã nộp hồ sơ xin chuyển quyền sử dụng đất đến Văn phòng đăng ký đất đai từ tháng 4/2022. Như vậy, trong 9 tháng (từ tháng 4/2022 đến tháng 1/2023) tại thời điểm này, có không có thông báo của Chánh án TAND huyện Long Hồ) nhưng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Long vẫn gây bức xúc. , không sang tên, đăng bộ tài sản nhà đất trúng thầu.

Được biết, ngày 21/3/2022, Công ty Thiên Long đã trúng thầu bán 7 bất động sản tại xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long từ ngân hàng với giá hơn 152 tỷ nhân dân tệ. Nguồn gốc của 7 lô đất này do Công ty TNHH Biofeed đứng ra vay ngân hàng. để hủy bỏ khoản vay, hoặc ngân hàng đã nhanh chóng giải quyết vụ cá cược để trả nợ khó đòi.

Ngày 6/4/2022, Công ty Thiên Long đã thanh toán đủ tiền bán sản phẩm cho ngân hàng, nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhận bàn giao đất.

Hai mươi ngày sau, Công ty Thiên Long nộp hồ sơ đề nghị đăng ký biến động quyền sử dụng đất trúng đấu giá lần thứ 7 đến Văn phòng Đăng ký đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long). Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, yêu cầu sang tên QSDĐ của Công ty Thiên Long vẫn chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long giải quyết dù đã quá thời hạn.

Vì vậy, ngày 3/3/2023, Công ty Thiên Long đã khởi kiện ra Tòa án, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long cung cấp GCNQSDĐ đối với khu đất mà Công ty đã mua thông qua hình thức đấu giá. và thanh toán cho công ty.

Tuy nhiên, ngày 13/3/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long có Thông báo số Khoản vay liên quan đến 7 bất động sản do Công ty Thiên Long làm GCNQSDĐ.

Sau khi bị tòa bác đơn, Công ty Thiên Long đã làm đơn khiếu nại, yêu cầu TAND huyện Vĩnh Long thụ lý yêu cầu nhưng ngày 23/3/2023, TAND huyện Vĩnh Long ra quyết định không chấp nhận yêu cầu này. tiếp nhận khiếu nại. Khái niệm về công ty Công ty Thiên Long.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyện về chàng kiểm lâm thương binh

Không hài lòng, Công ty Thiên Long đã kháng cáo lên Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM. Ngày 09/5/2023, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM ra Quyết định bác đơn khởi kiện của Công ty Thiên Long, đồng thời có văn bản đề nghị “TAND tỉnh Vĩnh Long thụ lý yêu cầu và các chứng cứ khác. Khép lại Việc thụ lý vụ án thuộc về Công ty Thiên Long. TAND tỉnh Vĩnh Long và Công ty Thiên Long có trách nhiệm thi hành quyết định của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM.

Trong quyết định kháng nghị số 44 của TAND Cấp cao tại TP.HCM có đoạn viết: “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long có quyền ngăn cấm việc sang tên sổ đỏ. đến tỉnh Vĩnh Long. Công ty Thiên Long nếu Tòa án muốn sử dụng. “biện pháp giảm khẩn cấp tạm thời”. Việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long không cấp GCNQSDĐ là hành vi hành chính làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Công ty Thiên Long… thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long. thẩm quyền của Tòa án được nêu tại Khoản 1 Điều 30 của Bộ luật Lao động.

Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến sự việc này.

Nhớ lấy bài này: Sở TN-MT tỉnh Vĩnh Long lòng vòng, trốn tránh trách nhiệm? trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sở #Tài nguyên #và #Môi trường #tỉnh #Vinh #Long #lòng vòng #né tránh #trách nhiệm

Xem thêm chi tiết về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long vòng vo, né tránh trách nhiệm? ở đây:

Nhớ để nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long vòng vo, né tránh trách nhiệm? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận