Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió

Bạn đang xem: Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió Trong bangtuanhoan.edu.vn

Xin chào các em, hôm nay chúng ta đến với chủ đề Viết bài văn “Đánh nhau với cối xay gióDưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn đến, cùng tìm hiểu nhé!

Gợi ý: Hai thầy trò Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô trên đường đi tìm chiến thắng bỗng xuất hiện giữa cánh đồng với ba mươi bốn mươi chiếc cối xay gió.

Don Quixote ngay lập tức cho các kỵ binh của mình thấy rằng họ là những người khổng lồ và bày tỏ ý định chiến đấu. Sancho cho rằng chủ nhân của mình đã sai và cố gắng hết sức để ngăn cản nhưng bất thành.

Don Quixote chủ động đẩy con ngựa gầy gò của mình về phía trước bằng một ngọn giáo. Đột nhiên gió nổi lên, cối xay gió chuyển động và Don Quixote ngã nhào. Giáo gãy, ngựa và người ngã xuống, Don Quixote đau như cắt.

Nhưng dù cùng bị thương nặng, chàng hiệp sĩ mộng mơ vẫn quyết không khóc vì tâm niệm: “Các hiệp sĩ giang hồ dù bị thương đến đâu cũng không được rên rỉ”.

Hơn nữa, anh kiên quyết không ăn không uống, chỉ cần nghĩ đến tình yêu của mình là đủ! Khi Sancho nhìn thấy điều này, anh ta để lại rượu và thịt để ăn và rất hài lòng với bản thân.

Nhà ảo thuật cảm thấy rằng nhiệm vụ tìm kiếm câu chuyện phiêu lưu này không khó chút nào.

Don Quixote cả đêm không ngủ và chỉ nghĩ về vợ mình.

Ngày hôm sau, hai thầy trò đến cảng Lapise, vì Don Quixote nghĩ rằng: “Tuyến đường này chật kín người, không thể không gặp nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau”.

Gợi ý: Nhìn thấy những chiếc cối xay gió, ông tưởng chúng là những tên khổng lồ độc ác, rồi cho rằng đó là phép thuật của thầy phù thủy Freston.

Với động cơ trong sáng và trong sáng – diệt trừ kẻ ác, hại nước – Don Quixote đã dũng cảm lao vào cuộc chiến với những “con quỷ khổng lồ” (thực chất là những chiếc cối xay gió), dù biết rằng đây là một “cuộc chiến điên cuồng và không cân sức”. .

Cô đơn lẻ bóng, chàng hiệp sĩ phớt lờ sự can thiệp của Sancho, phi ngựa, quát nạt lũ khổng lồ và cầu mong người tình lý tưởng của mình – Dusinnea xinh đẹp – giúp đỡ. mình trong lúc khó khăn.

Trong giờ phút xông pha quân thù ấy, hình ảnh người nghĩa sĩ sáng ngời lên, đẹp như một vị anh hùng, thật đáng khâm phục. Nhưng, tỉnh táo nghĩ lại, người đọc lại bật cười.

Vì mục tiêu và hành động của Don Quixote là chính nghĩa và tốt đẹp, nhưng các nhân vật của ông không phải là những gã khổng lồ độc ác mà chỉ là những chiếc cối xay gió hiền lành. . Bởi vì tâm bạn đầy vọng tưởng.

Thế là động cơ tốt đẹp, hành động dũng cảm đó của Đôn Ki-hô-tê trở nên viển vông và có tính hủy diệt.

Gợi ý: Don Quixote quá mơ mộng và hoang tưởng

gợi ý

Nhân vật Đôn – ki – ho – tem:

xứng đáng tín dụng cho:

Có hoài bão, có ước mơ cao cả.
– Dũng cảm, dũng cảm.
– Phần mộ.
– Sống hết mình với t/re.

Kinh tởm:
– Khắc khổ, cứng nhắc.
– Ngu.
– Chứng hoang tưởng.

Nhân vật Xan – Cho Pan – Xa

xứng đáng tín dụng cho:

– Vui vẻ, tự nhiên.
– Đầu óc minh mẫn, thực tế.

bị khiển trách:

– Vô minh
– Thiển cận.
– Ích kỷ
– Lợi nhuận.

Gợi ý: Truyện này được viết theo phong cách hài hước, trào phúng và thực sự có nhiều tầng ý nghĩa.
Có thể hiểu rằng tác giả mô tả Don Quixote là một kẻ mất trí, hoang tưởng theo những cách sau:
– giễu cợt…
– Khen… . Và đây mới là điều thực sự làm nên giá trị của tác phẩm. Vì nó gửi gắm ý thức xả thân vì công lý, vì tình yêu và con người.

– Một ý nghĩa khác – cũng rất sâu sắc – được chuyển tải qua hình tượng Don Quixote, đó là triết lý: khi con người sống quá ích kỷ, với những thị hiếu tầm thường thì chỉ biết chen lấn. người biết lo cho bản thân, biết hy sinh vì chính nghĩa, biết yêu thương, biết đấu tranh cho những điều tốt đẹp – trong mắt mọi người sẽ dễ bị coi là điên, thần kinh, hoang tưởng, v.v.
Nó giống nhau trong mọi thời đại. Ngay cả trong thời đại ngày nay, ý nghĩa đó vẫn còn nguyên giá trị.

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập những stt chán nản về tình yêu, cuộc sống, gia đình ấn tượng nhất

Hình ảnh Don Quixote cũng mang những ý nghĩa tương tự. Đây được coi là hình ảnh tiêu biểu và đáng nhớ nhất của truyện.

Don Quixote tội nghiệp cũng vô cùng đáng yêu bởi sự ngây thơ, mù quáng nhưng quyết tâm hy sinh vì chính nghĩa một cách vô điều kiện và nồng nàn đáng nể.

Rõ ràng là anh đã “lạc đường” một cách hèn nhát và thảm hại – điều này chắc chắn ai cũng biết và đoán trước (nhiều người sẽ gọi đó là “ngu ngốc” và “điên rồ”).

Còn ý nghĩa thực sự, nhưng Cervantes muốn gửi gắm trong đó là sự ca ngợi và trân trọng ý thức bảo vệ công lý, chính nghĩa của hiệp sĩ điên Mantra.

Gợi ý: Công chúa Dünchenia

Bạn xem bài Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Danh mục: Tài liệu giáo dục

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

#Sáng tác #bài viết #Chiến đấu #chiến đấu #với #cối xay #cối xay #gió

Xem thêm chi tiết về Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió ở đây:

Bạn thấy bài viết Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận