Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5

Hình ảnh về: Soạn bài Tập đọc: Trước Cổng Trời, Tiếng Việt lớp 5

Video về: Soạn bài Tập đọc: Trước Cổng Trời Tiếng Việt lớp 5

Wiki về Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5

Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5 -

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc trước Cổng trời trang 80 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 dưới đây sẽ giúp các em học sinh cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc vừa khoáng đạt, vừa thơ mộng và bình dị được trình bày trong bài học. học. đọc.

Hướng dẫn giải pháp:

Nội dung chính
Đoạn thơ ca ngợi vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc. Nơi đây rực rỡ sắc hoa và những cánh đồng. Âm thanh vui nhộn của thác nước, nhạc ngựa. Anh em dân tộc sống hòa thuận, lao động hăng say.

1. Vì sao địa danh được miêu tả trong bài thơ được gọi là “cổng trời”?
Câu trả lời:
Nơi trong bài thơ được mệnh danh là “cổng trời” vì là một con đèo cao nằm giữa hai vách núi, từ trên đỉnh đèo có thể nhìn thấy cả một vùng trời rộng mở, mây mù lộng gió, tạo cảm giác như một cánh cổng. lên thiên đường. tới thiên đàng.

2. Em hãy nêu vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên trong bài thơ?
Câu trả lời:
Qua làn sương khói huyền ảo, từ cổng trời nhìn ra, người ta có thể thấy một không gian vô tận, những cánh rừng trĩu quả, những cánh đồng bạt ngàn, những thung lũng lúa chín vàng. ong, trời mây và gió thổi. Xa xa, dòng thác trắng xóa từ trên sườn núi cao vang vọng như bản nhạc của đất trời. Bên dòng suối mát lạnh uốn lượn dưới chân núi, đàn dê thong thả soi bóng xuống đáy nước. Không gian thật hoang sơ, cứ như bước vào cõi mộng.

3. Trong số những cảnh được miêu tả, em thích cảnh nào nhất? Tại sao?
Câu trả lời:
Tôi thích hình ảnh đứng ở cổng trời, nhìn lên trời, nhìn lên trời mà như lên trời, bước vào thế giới huyền ảo của truyện cổ tích.

4. Điều gì đã làm cho khu rừng đóng băng trở nên ấm áp?
Câu trả lời:
Cảnh rừng mù sương như được sưởi ấm bằng hình ảnh con người. Ai cũng tất bật với công việc, người Tày khắp nơi đi gặt lúa trồng rau, Noel, người Dao đi hái măng hái nấm, tiếng xe ngựa vang vọng cả cánh rừng hoang vu, tiếng chàm. – váy màu đen. xanh trong nắng chiều.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Kem Bơ Hàn Quốc đơn giản Chỉ Trong Một Nốt Nhạc – How To Make Korea Buttercream

——–CHẤM DỨT——–

Tiếp theo Soạn bài Trước Cổng Trời, Tập đọc Các em cần tìm hiểu thêm các bài giải bài tập khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc – Tuần 8 phần tốt Sẵn sàng luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Tự nhiên để củng cố lại kiến ​​thức Tiếng Việt lớp 5 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-truoc-cong-troi-phan-tap-doc-39395n

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Chuẩn bị # tập luyện # Thực hành # đọc sách # Trước cổng thiên đường # Tiếng Anh # Tiếng Việt # Lớp học

Xem thêm chi tiết về Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5 ở đây:

Bạn thấy bài viết Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận