‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’

Bạn đang xem: ‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’ Trong bangtuanhoan.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Sáng 26-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 tổ chức Ngày Phụ nữ vì môi trường năm 2022 với chủ đề “Sống xanh – Nâng niu giá trị gia đình Việt”.

Ngày hội nhằm hưởng ứng đợt thi đua cụ thể, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hưởng ứng Ngày Nước toàn cầu; Ngày Khí tượng toàn cầu và Chiến dịch Giờ Trái đất 2022.

Các tác phẩm nghệ thuật trong chương trình “Triệu quà chia sẻ yêu thương” tại ngày hội sẽ được bán đấu giá gây quỹ từ thiện cho trẻ em mồ côi.

Theo Chủ tịch Hội LHPN quận 11 Đoàn Thị Thanh Thủy: Ngày hội là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện công tác bảo vệ môi trường, cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch”. , vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, phong trào “Chống rác thải nhựa” và phân loại rác tại nguồn năm 2022. Thông qua ngày hội nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện tốt việc phân loại nước thải tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, gia tăng không gian xanh trong gia đình và đại bộ phận dân cư, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, thể hiện bằng những công trình, mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực như sử dụng đồ tái chế để trang trí nhà ở, trồng cây xanh trong mái ấm… nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa không chỉ trong cán bộ, hội viên phụ nữ mà toàn xã hội.

“Hưởng ứng thực hiện 16 phường có 16 công trình xanh và hơn 11.400 cây xanh. Hôm nay còn có hội thi trang trí tiểu cảnh, góc nhà xanh đẹp. Sử dụng vật liệu tái chế để trang trí và trồng những loại cây xinh xắn giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động và đẹp mắt. Đặc biệt, chương trình giới thiệu và mua tranh thiên nhiên ủng hộ trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho 14 em, mỗi em 1 triệu đồng.Bà Đoàn Thị Thanh Thủy cho biết thêm.

Tại ngày hội còn có các hoạt động như: “Mỗi gia đình hội viên phụ nữ 1 cây – Mỗi hội 1 cây”, trưng bày và bán các sản phẩm thông minh thân thiện với môi trường, hướng dẫn gấp túi giấy. và làm đồ tái chế, tiểu cảnh cho cuộc thi trang trí “Góc xanh – Ngôi nhà xinh”. Ngoài ra, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022, Hội còn vận động hội viên phụ nữ tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 8h30 đến 21h30 tối nay, 26/3.

Tham gia ngày hội hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường năm nay, chị Trần Thị Thanh Hương – ngụ khu phố 1, phường 8, quận 11 cho biết: “Do nhà tôi ở trong khu dân cư, không có đất nên trồng cây rất khó. Nhưng nếu không trồng được cây, bạn cũng có thể trồng chậu để tạo không gian mát mẻ. Các chị em phụ nữ phường còn vận động hội cùng xóm trồng một cây xanh vì cây cung cấp oxy cho họ hàng ngày nên họ phấn đấu mỗi ngày để có một mảng xanh nhỏ trong nhà. Chẳng hạn, một chậu trầu bà để trước cửa, treo trên tường vừa tạo không gian xanh cho mình, vừa làm mát mắt môi trường xung quanh.

Còn chị Lưu Thị Anh, Chủ tịch Hội LHPN P.8, Q.11, cho biết không chỉ vận động các chị em khác giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh mà gia đình chị cũng thử trồng bầu. quanh nhà dù không còn chỗ trống: “Trước đây tôi cũng đã thực hiện Chỉ thị 19 về bảo vệ môi trường, bản thân và gia đình cũng vận động các hộ xung quanh cùng nhau trồng cây xanh tạo môi trường xanh để có môi trường sống gần gũi và tốt nhất. là sau đại dịch. Mình sẽ trồng vào chậu và đặt ở hành lang quanh nhà chứ không trồng ngoài đường, mình sẽ trồng hoa giấy hoặc hoa sứ.”

Xem thêm bài viết hay:  Ứng dụng máy sạ cụm giúp nông dân tiết kiệm cả tạ lúa giống

Trong khuôn khổ ngày hội, chương trình “Triệu suất quà sẻ chia yêu thương” được sự bảo trợ của Hội LHPN TP.HCM cũng được triển khai nhằm chăm sóc trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và vẽ tranh tại ngày hội . Lễ hội sẽ bán đấu giá để gây quỹ cho trẻ mồ côi.

Bạn xem bài ‘Sống xanh – Nâng niu giá trị gia đình Việt’ Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về ‘Sống xanh – Nâng niu giá trị gia đình Việt’ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Blog
#Sống #xanh #Vunify #giátrị #giátrị #giađình #Việt

Xem thêm chi tiết về ‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’ ở đây:

Bạn thấy bài viết ‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về ‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: ‘Sống xanh – Vun đắp giá trị gia đình Việt’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận