Sự khác biệt giữa IIOT và IOT

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa IOT và IOT Trong bangtuanhoan.edu.vn

Sự khác biệt giữa IOT và IOT

1. Internet vạn vật công nghiệp (IIOT)

Internet vạn vật công nghiệp (IIOT) là một mạng lưới các thiết bị thông minh có khả năng tính toán riêng, được kết nối với các hệ thống tích lũy, giám sát, trao đổi và phân tích dữ liệu cấp ngành. Trọng tâm chính của IIOT là các ứng dụng công nghiệp như sản xuất, nhà máy điện, nông nghiệp, dầu khí.

Industrial Internet of Things là một phần hay có thể nói là một tập trung con của Internet of Things, tức là IIOT by IOT, chủ yếu tập trung vào các ứng dụng công nghiệp. Các thiết bị thông minh đóng một vai trò quan trọng trong IIOT, giúp truyền đạt thông tin quan trọng theo cách tốt hơn, đồng thời phân tích và tích lũy dữ liệu theo thời gian thực. Sử dụng IIOT, các quyết định kinh doanh có thể được đưa ra nhanh hơn và xác thực hơn. IIOT cũng giúp tăng trưởng kinh doanh bằng cách hiểu các đơn đặt hàng kinh doanh theo cách tốt hơn và làm cho chúng hiệu quả hơn.

Internet vạn vật công nghiệp (IIOT)

2. Internet vạn vật (IOT)

Internet of Things (IOT) là sự kết nối của các thiết bị hoặc mạng có thể nhận dạng duy nhất được kết nối với Internet, được nhúng với các cảm biến, thiết bị điện tử và ứng dụng cho phép tích lũy và trao đổi dữ liệu. Liệu. dữ liệu qua Internet nhưng không có bất kỳ sự tương tác nào của con người.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa IOT và IOT

Mục tiêu chính của IOT là biến một thiết bị bình thường không có khả năng xử lý thành một thiết bị thông minh hơn với khả năng tính toán của chính nó để chúng có thể trao đổi dữ liệu qua Internet và cũng cho phép thiết bị giao tiếp. Dữ liệu thời gian thực nhưng không cần con người. Sử dụng IoT, bạn có thể kết nối các ký tự mà bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như máy điều nhiệt, máy bơm tưới, thiết bị nhà bếp, TV với Internet. Ví dụ: đèn điện có thể bật bằng ứng dụng điện thoại thông minh là thiết bị IoT.

Internet vạn vật (IOT)

3. Sự khác biệt giữa IOT và IOT

STT Iốt iốt
đầu tiên. Tập trung vào các ứng dụng công nghiệp như sản xuất, nhà máy điện, dầu khí, v.v. Tập trung vào các ứng dụng chung khác, từ thiết bị đeo được đến rô-bốt và máy móc.
2. Sử dụng các thiết bị quan trọng được kết nối qua mạng, có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc các tình huống nguy cấp khác khi chúng gặp sự cố, vì vậy hãy sử dụng các cảm biến xác thực và nhạy cảm hơn. Việc triển khai bắt đầu ở quy mô nhỏ, vì vậy không cần phải lo lắng về các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.
3. Xử lý các mạng quy mô lớn. Xử lý các mạng quy mô nhỏ.
4. Có thể lập trình từ xa, tức là cung cấp chương trình tại chỗ từ xa. Hỗ trợ lập trình off-site dễ dàng.
5. Xử lý dữ liệu trung bình đến cao. Xử lý khối lượng dữ liệu rất lớn.
6. Yêu cầu bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu. Yêu cầu danh tính và quyền riêng tư.
7. Có yêu cầu bảo mật. Cần đúng yêu cầu.
số 8. Có vòng đời rất dài. Có vòng đời sản phẩm ngắn.
9. Có độ tin cậy cao. Ít tin tưởng hơn.
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn sử dụng nút Báo lỗi ở website và app Bách hóa XANH

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Sự khác biệt giữa IOT và IOT Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Sự khác biệt giữa IOT và IOT bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Sự khác biệt #giữa #IIOT #và #IOT

Xem thêm chi tiết về Sự khác biệt giữa IIOT và IOT ở đây:

Bạn thấy bài viết Sự khác biệt giữa IIOT và IOT có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Sự khác biệt giữa IIOT và IOT bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Sự khác biệt giữa IIOT và IOT tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận