Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” thạo smartphone

Bạn đang xem: Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” am hiểu smartphone Trong bangtuanhoan.edu.vn

Hầu hết các cuộc thảo luận trong tạp chí ngày nay bao gồm một cuộc tranh luận về những lợi ích và bất lợi của phương tiện truyền thông xã hội. Tương tự, một cuộc thảo luận về truyền thông xã hội vẫn tiếp tục vào ngày khai mạc Diễn đàn truyền thông toàn cầu của DW.

Phóng viên CNN Yusuf Omar quen thuộc với thế giới truyền thông xã hội. Anh ấy gọi phong cách tạp chí của mình là “tạp chí quần jean”, bởi vì mọi thứ anh ấy cần, từ quay video, chụp ảnh cho đến phỏng vấn, đều nằm gọn trong túi quần jean của anh ấy.

Phong cách tạp chí của Omar phục vụ cho thế hệ điện thoại thông minh – những khán giả muốn xem tin tức mọi lúc, mọi nơi.

Theo phong cách, Omar sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng như Snapchat để ghi lại hành trình của mình từ Nam Phi đến Damascus. Trong một chuyến đi đến Ấn Độ, nơi luật cấm các nhà báo sử dụng danh tính của các nạn nhân bị cưỡng hiếp, Omar đã sử dụng bộ lọc Snapchat để quay video các cuộc phỏng vấn của nạn nhân, kể câu chuyện của họ. họ bằng lời nói của họ.

Phóng viên CNN Yusuf Omar. (Nguồn: lighthouseinsights.in)

Anh ấy nói, khán giả di động muốn những câu chuyện nguyên bản, không thay đổi, không trau chuốt, chứ không phải những chương trình kiểu truyền hình.

Theo Omar, phương tiện truyền thông xã hội giúp các hãng tin tức như CNN tiếp cận người mua nhưng không yêu cầu họ phải chủ động tìm kiếm chương trình của mình.

Mạng xã hội – “mối đe dọa” lớn nhất

“Đối với các nhà báo, trước hết, số hóa là một liên kết trực tiếp đến người dùng của chúng tôi… đối với các đài truyền hình quốc tế, mạng xã hội mang đến cơ hội lớn để tiếp cận. người dùng của chúng tôi trực tiếp trên điện thoại di động của họ,” Tổng Giám đốc DW Peter Limbourg cho biết.

Ông Limbourg đã có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc Diễn đàn Truyền thông Toàn cầu ở Bonn vào tuần trước.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội và phạm vi tiếp cận sâu rộng của nó cũng đảm bảo khả năng tiếp cận các hành lang vận động hành lang, các nhóm lợi ích và các nhóm khác tuyên truyền tin giả.

Phóng viên người Pakistan Talha Hashmi, khách mời tại Diễn đàn Truyền thông Toàn cầu năm nay ở Bonn, cho biết xu hướng tin giả có nghĩa là “mạng xã hội ngày nay là mối đe dọa lớn hơn cả vũ khí hạt nhân.”

“Điều thường xảy ra là những người nổi tiếng thường không được thông tin đầy đủ, họ chưa bao giờ nghiên cứu và không có kinh nghiệm, không tiếp xúc,” anh nói. “Họ cũng không có bất kỳ nguồn nào để xác minh tin tức mà họ đã nhận được.”

Hashmi đưa ra ví dụ về một bức ảnh của một bé gái đã lan truyền trên Facebook trong 5 năm qua. Bài báo nói rằng cô bé đã mất tích và cần được đoàn tụ với cha mình.

“Cô bé này bị lạc cách đây 5 năm ở Hyderabad, Ấn Độ,” anh nói. “Cô ấy được đoàn tụ với gia đình ba tháng sau đó. Và 5 năm sau, mọi người vẫn lan truyền hình ảnh của cô ấy… Một số biện pháp kiểm soát là cần thiết.”

nhận thức tốt hơn

Đó là lúc cần đến phóng viên. Tổng Giám đốc DW Limbourg cho biết công việc của phóng viên là “phân phối thông tin”. Các phóng viên có thể giúp củng cố tính xác thực của tin tức của họ vì họ có thể tạo dựng lòng tin với khán giả và độc giả của mình. “Chúng tôi muốn kích hoạt chúng, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của chúng trên toàn cầu,” ông nói thêm.

Các phóng viên tham gia Diễn đàn năm nay đang cố gắng thực hiện điều này – gặp gỡ nhiều người hơn và khám phá những phương tiện mới để nâng cao hiểu biết của họ.

Diễn đàn kéo dài ba ngày năm nay tập trung vào “bản sắc và sự đa dạng”, bao gồm một loạt hội thảo, bài phát biểu và thảo luận về tự do ngôn luận, châm biếm, số hóa và báo chí đại chúng. Tất cả mọi người.

Suleman Sadat, một phóng viên chính trị đến từ Pakistan, người thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ đưa tin lưu động, rất mong muốn tìm hiểu thêm về những ý tưởng thú vị và phương tiện mới cho công việc của mình. “Tôi ước mình có thể hiểu biết nhiều hơn về công nghệ, rằng tôi có thể học được những điều mới.”

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu tóc xoăn lơi ngang vai đẹp nhất

Loai Ahmed, một phóng viên chính trị đến từ Jordan, lần đầu tiên tham gia Diễn đàn. Anh ấy và các đồng nghiệp của mình ở đây để trưng bày một loạt truyện tranh phê bình chính trị. “Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để trình bày và giới thiệu những gì chúng tôi đang làm… Chúng tôi hy vọng có thể thu thập được nhiều thông tin ở đây,” anh nói.

Bạn xem bài Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” am hiểu smartphone Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” am hiểu smartphone bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Sự khởi đầu #của #thế hệ #nhà báo #quần #quần jean #kỹ năng #điện thoại thông minh

Xem thêm chi tiết về Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” thạo smartphone ở đây:

Bạn thấy bài viết Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” thạo smartphone có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” thạo smartphone bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Sự khởi đầu của thế hệ “phóng viên quần jeans” thạo smartphone tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận