Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Bạn có thể xem: Độ chối của tôm nuôi đang giảm theo giá bán tại bangtuanhoan.edu.vn

Do giá bán thấp nên chủ ao tiết kiệm được kinh phí mua sản phẩm, bảo dưỡng nên tôm kháng bệnh tốt, không mắc các bệnh thông thường.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, số lượng tôm nuôi trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do dịch bệnh vào khoảng 319 triệu con cùng các công đất. 700 ha (chiếm 12,7% tổng diện tích). nuôi cả vùng). ), phát sinh ở các huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Châu Thành.

Chi cục Tiêu hóa và Thú y tỉnh Trà Vinh cho biết, bệnh thường gây hại cho tôm nuôi từ 25-50 ngày tuổi, do bệnh là các bệnh phổ biến như bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp, đường ruột. Như vậy, lượng tổn thương do bệnh bạch cầu chiếm khoảng 31%, bệnh dạ dày chiếm khoảng 21%, hoại tử gan tụy cấp chiếm khoảng 25%, tổn thương do môi trường chiếm 11,5%.

Theo các chuyên gia, do thời tiết nắng nóng, mưa bất chợt khiến môi trường bể bơi thay đổi nhiều, kéo theo vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… căn bệnh đó. Bà con nông dân phải nhanh chóng phòng trị để tránh thiệt hại về kinh tế.

Ông Nguyễn Công Thức, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng (Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh) khuyến cáo: Người nuôi tôm nên giữ mực nước từ 1-2m trở lên để giúp ổn định ao nuôi. Đồng thời, bà con nên tăng tốc độ quạt sục khí để tránh đọng nước, giảm mầm bệnh trên tôm.

Ngoài ra, bà con nên cho tôm ăn vừa đủ vì thức ăn thừa gây ô nhiễm nước ao nuôi, khiến vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, trong thời gian nuôi hè, bà con nên thả các loại tảo có lợi trong ao nuôi tôm.

Các chủ nuôi biết cũng nên bổ sung canxi, vitamin C vào thức ăn tôm cũng như các khoáng chất thiết yếu giúp tôm tăng sức đề kháng với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều. đột nhiên như bây giờ.

Để ngăn chặn dịch bệnh trên tôm nuôi và giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi, từ đầu năm đến nay, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với cộng đồng. giám sát vùng nuôi. . bệnh trên tôm.

Khuyến cáo các hộ có tôm nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lây lan ra diện rộng. Đồng thời, các hộ nuôi tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh như: Chăm sóc tốt môi trường ao nuôi, bổ sung dinh dưỡng, muối cho tôm.

Ông Trần Quốc Việt, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh cho biết: Hiện nay, việc tự nhập tôm giống còn hạn chế do hầu hết thủy sản nhập về tỉnh đều không khai báo với cơ quan chức năng. Hãng. ga tàu. tai họa.

Các doanh nghiệp, hãng vận chuyển tôm giống vẫn có ý kiến ​​chịu đựng, khi đoàn kiểm soát bộ phận đến sẽ xem xét lại. Cùng với đó, giá bán quá thấp đã tác động đến tâm lý đề phòng dịch bệnh của chủ nuôi.

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh, ngoài việc tư vấn kỹ thuật quản lý dịch bệnh cho người nuôi tôm, từ đầu năm đến nay, Chi cục tỉnh đã mở 24 cuộc. các lớp tuyên truyền. về phòng ngừa. chống dịch trong gia đình nông dân trên địa bàn các huyện. Đồng thời, chi cục cử công nhân đến lấy mẫu tại các gia đình có tôm bệnh và khu vực lấy mẫu để phân tích.

Có như vậy mới xác định được mẫu bệnh để kịp thời xử lý, dập tắt, tránh gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Cán bộ thú y cũng khuyến khích việc nghiên cứu, tìm hiểu bệnh trên tôm, theo từng việc cụ thể mà làm vùng bệnh, lấy mẫu tôm có dấu hiệu bệnh, phân tích xác định nguyên nhân và cảnh báo tác nhân. Dịch bệnh đạt 40% kế hoạch năm.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà thơ Giang Nam gửi lại quê hương một điệu cười khúc khích

Ông Trần Quốc Việt, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh, cho biết người nuôi tôm ở tỉnh Trà Vinh thời điểm này chưa có lãi do giá tôm dao động từ 112.000 – 120.000 đồng/kg. . . . (cỡ cá 30 con/kg), bình quân giảm 60.000-70.000 đồng/kg so với năm ngoái nên người nuôi tiết kiệm được nhiều chi phí marketing.

Từ đầu năm đến nay, huyện Trà Vinh đã xin 102 tấn clo từ trung tâm cấp phát cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, huyện Cầu Ngang, tỉnh Châu Thành. xử lý nước phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, dịch bệnh đã được khống chế, giảm thiệt hại cho các hộ nuôi tôm.

Nhớ lấy bài này: Sự từ chối của tôm nuôi bị giảm theo giá bán trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sức mạnh #sức đề kháng #tôm #nuôi #suy giảm #theo #giá #giảm

Xem thêm chi tiết về Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán ở đây:

Nhớ để nguồn: Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận