Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác đào tạo, nghiên cứu

Bạn đang xem: Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác giảng dạy và nghiên cứu tại bangtuanhoan.edu.vn

Syngenta Việt Nam đang hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam để thúc đẩy giáo dục cộng đồng và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chính thức ký kết “Thỏa thuận hợp tác phát triển – thăng tiến con người tốt nhất trong lĩnh vực nông nghiệp”. “.

Đại diện tại Lễ ký kết có ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS. tiến sĩ Nguyễn Thị Lan cùng sự có mặt của lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc 2 đơn vị.

Trong thời kỳ hiện đại, sự dịch chuyển lực lượng lao động từ nông nghiệp sang sản xuất và dịch vụ trong những năm gần đây diễn ra phổ biến và tất yếu. Tuy nhiên, sự thay đổi này dẫn đến tình trạng thiếu việc làm trong nông nghiệp, đặc biệt là lao động có kỹ năng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Thiếu nhân lực chất lượng cao và khó khăn trong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp luôn là vấn đề không chỉ của các cơ quan chính phủ mà còn của các công ty, tổ chức. họ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Để tìm lời giải cho bài toán này, với tư cách là tổ chức hàng đầu thế giới về nông nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp, Syngenta Việt Nam là đơn vị tiên phong thực hiện các giải pháp cho bài toán. ứng xử, thuyết phục người dân đạt được nguyên lý công nghệ, tư duy giúp nông dân sử dụng khoa học công nghệ đạt chất lượng cao nhất trong nền nông nghiệp hiện đại.

Trong thời gian qua, Syngenta Việt Nam đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên cả nước như Đại học Cần Thơ (tháng 9/2022) và Đại học Nông Lâm TP.HCM. Minh (tháng 3 năm 2023) vì đã thúc đẩy giáo dục cộng đồng và nghiên cứu khoa học.

Tiếp nối chuỗi sự kiện hợp tác quan trọng, ngày 26/5, Syngenta Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) trên 3 lĩnh vực chính: Giáo dục – đào tạo, Chuyển giao công nghệ và Nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS. tiến sĩ Bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện cho biết, hiện Học viện có 46 nhóm nghiên cứu mạnh, trong đó tập trung vào quy hoạch phát triển nông nghiệp, nghiên cứu những nhóm quan trọng nhất. dịch vụ xuất khẩu.

Trong khi đó, học sinh Học viện thường là con em nông dân nên ngoan ngoãn, chuyên tâm học hành. Nhiều em học giỏi nhưng gia đình khó khăn. Vì vậy, Giám đốc Nguyễn Thị Lan mong muốn được hợp tác với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp như Syngenta Việt Nam để các em có cơ hội được đào tạo, thực tập và làm việc sau này.

“Học viện mong muốn doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, giáo dục. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể hỗ trợ thực hành, vừa học vừa làm, giúp sinh viên nâng cao trình độ, kiến ​​thức, đặc biệt là thúc đẩy khởi nghiệp thông qua các chương trình giáo dục”, GS. tiến sĩ Nguyễn Thị Lan chia sẻ.

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đánh giá rất cao sự lớn mạnh của Tập đoàn Syngenta Việt Nam, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, giống cây trồng, v.v. Vì vậy, Giám đốc Học viện mong muốn có mối quan hệ lâu dài. đã sửa. mạnh mẽ và sâu sắc với Syngenta Việt Nam trong trường hợp sau khi hợp đồng được ký kết.

Bà Nguyễn Thị Lan cho biết, hai bên có thể hợp tác không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể kết nối với Syngenta Việt Nam để phát triển các sản phẩm có thể sử dụng được.

Trong khi đó, phát biểu tại sự kiện, ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết, công ty luôn thông báo cho mọi người rằng đó là yếu tố làm nên thành công của họ. Vì vậy, Syngenta Việt Nam luôn coi việc hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học để phối hợp giáo dục và phát triển kỹ năng của những người có trình độ là một trong những mục tiêu hàng đầu.

“Chương trình hợp tác giữa Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một bước tiến quan trọng để hai bên tiếp bước, hợp tác ngắn hạn và dài hạn trong việc đào tạo các chuyên gia nông nghiệp năng động, lành nghề và tận tâm với việc cải thiện đời sống của người nông dân góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn Việt Nam”, ông Trần Thanh Vũ nhấn mạnh.

Xem thêm bài viết hay:  Độc đáo lễ hội thề không tham nhũng ở Hải Phòng

Trong buổi làm việc sau lễ ký kết, hai bên đã trao đổi thông tin về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt, Học viện Nông nghiệp Việt Nam mong nhận được sự đóng góp từ Syngenta Việt Nam vì nhu cầu của người dân mà hai bên có thể kêu gọi cung ứng lao động từ sinh viên của trường. thức ăn viên.

Ngoài hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học, trong buổi làm việc sáng 26/5, Syngenta Việt Nam còn trao học bổng trị giá 150 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật. xuất sắc về học thuật và khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây được coi là hoạt động rất có ích trong việc động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập trong tương lai.

Nhớ copy bài này: Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác giảng dạy và nghiên cứu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Syngenta #Việt Nam #Việt Nam #and #Học viện #Nông nghiệp #Việt Nam #Việt Nam #hợp tác #đào tạo #đào tạo #nghiên cứu

Xem thêm chi tiết về Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác đào tạo, nghiên cứu ở đây:

Nhớ để nguồn: Syngenta Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác đào tạo, nghiên cứu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận