Tác giả Lê Xuân lặng lẽ đi tìm tiếng vọng ký ức

Bạn có thể xem: Tác giả Lệ Xuân lặng lẽ đi tìm ký ức tại bangtuanhoan.edu.vn

Tác giả Lệ Xuân, sau nhiều năm gắn bó với đất nước Cần Thơ, đã lưu giữ những kỷ niệm của mình trong cuốn sách “Âm vang ký ức” ở tuổi 78.

Nhà văn Lệ Xuân là gương mặt hiếm hoi trong số các nhà văn ở ĐBSCL là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam ở lĩnh vực lý luận phê bình. Tuy nhiên, tác giả Lệ Xuân là người có khả năng hiểu và phân tích văn học. Cô viết nhiều thể loại, bao gồm thơ, báo chí và nghiên cứu xã hội. Vì vậy, không khó để thấy rằng, tác giả Lệ Xuân là một người rất tâm huyết, tận tụy với người và với việc.

Cuộc đời nhạc sĩ Lệ Xuân gặp nhiều gian truân. Sinh ra ở Thanh Hóa, học ở Yên Bái và được biết đến ở Cần Thơ. Tham nhũng không làm anh chùn bước và thua lỗ không làm anh chùn bước. Anh vẫn kiên nhẫn, cần mẫn với từng trang bản thảo. Đó là một phẩm chất sống cao quý và đáng khâm phục.

Ở tuổi 78, nhà văn Lệ Xuân hân hoan ra mắt tập sách “Tiếng vọng ký ức” do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành. Bạn có viết như một nhà văn, nhà báo hoặc giáo viên? Không cần lộ liễu, vì bản thân tác giả Lệ Xuân không muốn thể hiện mình qua những câu chuyện khiêm tốn, nhỏ nhen. Anh viết như một cách để nhớ về chính mình. Anh ấy chỉ viết như một cách để chia sẻ với bạn bè của mình. Anh viết như một cách bày tỏ sự kính trọng với mọi người.

Truyện “Tiếng vọng ký ức” của Lệ Xuân đầy những nốt nhạc và những suy tư cao cả. Ngòi bút của tác giả Lệ Xuân là sự giao thoa giữa báo chí và văn học, bộc trực khi cần, cởi mở khi cần. Tuy nhiên, ưu điểm chính của phong cách Lệ Xuân là độ tin cậy. Ông chân thực với từng câu chuyện, từng nhân vật, tạo thiện cảm cho người đọc.

Bí thư Lệ Xuân có một kỷ niệm sâu sắc về lần lặn và chết đuối. Trên ngọn rau má đắng ngọt từ thuở Thanh, những triền Tây Bắc sương giăng, những người chèo khua nước trong những con rạch miệt vườn và cả những mảnh đất từng bước lữ khách… cũng vậy thôi. chúng như những bức tranh xấu ám ảnh anh. Anh nhẹ nhàng giải thích, đánh thức chiếc mũi khỏi mọi giấc mơ.

Đặc biệt, những năm tháng gắn bó với ngành giáo dục đã giúp tác giả Lệ Xuân có một chữ ký rất đẹp và một người đứng trên bục giảng. Cô giáo viết thật chi tiết, đầy yêu thương nếu thấy những giọt mồ hôi của các em nhỏ rơi trên trang giấy của chủ đề bài học, nếu thấy trí tưởng tượng của các em trước sự khác biệt giữa bài học và thực tế.

Xem thêm bài viết hay:  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa thực sự của từ sẽ gầy trên mạng xã hội

Đọc tự truyện “Tiếng vọng ký ức” của Lệ Xuân, không ai muốn câu chữ tinh tế hay suy tư sâu sắc. Bởi vì anh ta không muốn tuân theo những nguyên tắc đó. Điều họ thực tâm mong muốn là sự gần gũi và hiểu biết giữa con người với nhau và giữa con người với đất nước của họ. Và anh ấy đã tìm thấy những trang như vậy, bằng cả trái tim, một cách tự do và thân thiện.

Ghi nguồn bài viết này: Tác giả Lệ Xuân lặng lẽ tìm trong ký ức website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tác giả #Lê #Xuân #lặng lẽ #có lẽ #tìm #tiếng #vang #ký ức #ký ức

Xem thêm chi tiết về Tác giả Lê Xuân lặng lẽ đi tìm tiếng vọng ký ức ở đây:

Nhớ để nguồn: Tác giả Lê Xuân lặng lẽ đi tìm tiếng vọng ký ức tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận