Tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019

Bạn đang xem: Download mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Tải xuống mẫu giấy chứng nhận độc thân Mẫu chuẩn 2019, nhằm giúp các cặp đôi chuẩn bị lên chức cha mẹ có thể tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn và chính xác nhất. Mẫu giấy chứng nhận độc thân aka giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Đó là thủ tục cần thiết để sẵn sàng đăng ký. Với những cặp đôi đang thắc mắc giấy chứng nhận độc thân có tác dụng gì thì hãy cùng Studio Akina tìm hiểu bài viết này nhé.

Giấy chứng nhận độc thân là gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản hành chính do UBND xã, phường, thị trấn nơi bạn đang cư trú cấp xác nhận bạn là người độc thân (chưa từng có vợ hoặc đã ly hôn hoặc đã có vợ hoặc có một vợ). ). chồng). chết).

Trên thực tế, ngoài mục đích đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn được dùng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất (chứng minh tài sản riêng của bạn không phải là tài sản chung của cả vợ và chồng).

Khi làm các thủ tục liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng đất đai, cơ quan hành chính sẽ yêu cầu bạn xuất trình Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để xác nhận mảnh đất là tài sản riêng hay tài sản chung của vợ chồng bạn. . tạo ra trong thời kỳ hôn nhân.

Tải xuống một mẫu chứng chỉ duy nhất.

Giấy xác nhận độc thân do cơ quan nào cấp?

Đối với công dân Việt Nam cư trú ở nước sở tại thì Ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn đang cư trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn xin cấp giấy khai sinh khi đang ở trong nước thì đến UBND cấp xã, phường nơi bạn đang sinh sống trước khi xuất cảnh để xin cấp. .

Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn cấp Giấy khai sinh trong thời gian ở nước ngoài phải đến Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước đang cư trú để xin cấp.

Thủ tục cấp giấy xác nhận độc thân

Thủ tục cấp giấy xác nhận độc thân để sẵn sàng đăng ký nhận cha mẹ hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng hôn nhân (download ở cuối bài viết)
  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu có công chứng.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của bạn.

Cách viết giấy chứng nhận độc thân

Sau khi nộp hồ sơ cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy ban nhân dân xã, phường hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nơi bạn đang cư trú. Thì bạn cần viết đúng và đầy đủ nội dung trong mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận. Để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục này, hãy cùng tham khảo cách viết giấy xác nhận độc thân dưới đây.

Căn cứ Điều 25 Thông tư 15/2015/TT-BTP quy định về cách ghi Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

“Điều 25. Cách ghi Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

1. Mục “Nơi cư trú” được ghi theo địa chỉ hộ khẩu thường trú hiện nay của người được cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Mục “Trong thời gian cư trú tại: .. kể từ ngày… đăng ký trước.

3. Mục “Tình trạng hôn nhân” phải ghi chính xác tình trạng hôn nhân hiện tại của người đó, cụ thể như sau:

– Nếu bạn chưa từng kết hôn thì ghi “Chưa đăng ký kết thân với ai”.

– Nếu đã kết hôn, hãy viết “Hiện đã kết hôn với Cô/Ms. (Giấy chứng nhận tổ chức số…, cấp… ngày… tháng…)”.

– Trường hợp đã đăng ký kết hôn nhưng đã ly hôn nhưng chưa đăng ký kết hôn thì ghi “Đã đăng ký kết hôn nhưng đã ly hôn theo bản án/Quyết định ly hôn số… ngày… tháng…… của Tòa án nhân dân……; Chưa đăng ký với ai. “

– Trường hợp đã đăng ký gia đình nhưng vợ hoặc chồng đã chết hoặc chưa có vợ, chồng thì ghi “Đã đăng ký nhận cha mẹ nhưng vợ hoặc chồng đã chết (Giấy chứng tử/Trích lục tử/Bản án số:…do)… ngày. … năm…); Chưa đăng ký với ai. “

– Trường hợp đã chung sống với nhau như vợ chồng trước ngày 03 tháng 01 năm 1987 nhưng vẫn chung sống nhưng chưa đăng ký hộ khẩu thì ghi “Hiện vợ hoặc chồng là bà/ông…”.

4. Trường hợp Cơ quan đại diện cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam trong thời gian ở nước ngoài thì mục “Nơi cư trú” ghi theo địa chỉ cư trú hiện nay của đương sự; Tại mục “Trong thời gian cư trú tại: … từ ngày… tháng… năm… đến ngày… tháng… năm…” ghi địa chỉ và thời gian thực tế cư trú ở nước ngoài. Tình trạng hôn nhân của người đó được xác định theo Sổ đăng ký hộ tịch, Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử do cơ quan đại diện chủ sở hữu quản lý và được ghi tương tự quy định tại khoản 3 Điều này.

5. Mục “Giấy xác nhận này cấp cho:” phải ghi rõ mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, không được để trống.

Ví dụ: Làm thủ tục mua bán nhà; hồ sơ bổ sung; làm thủ tục thừa kế; bổ sung hồ sơ đi nước ngoài; thành thân…

Trường hợp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để làm thủ tục đăng ký kết hôn thì Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ, tên, ngày, tháng, năm sinh và các giấy tờ tùy thân của người được dự định kết hôn. thân thể, nơi mà thân thể được mong đợi được sinh ra.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên, các cặp đôi chưa rành về thủ tục đăng ký kết hôn có thể biết cách để có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thủ tục này trong thời gian nhanh nhất. Với mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn 2020, hy vọng sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị sẵn sàng và biết cách viết giấy chứng nhận độc thân đúng và đủ.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng trưng bày: Cô dâu AKINA

Vị trí: 84 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0985.747.525

E-mail: [email protected]

thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30-19h00)

Kinh Nghiệm Cưới Hỏi – Tags: Giấy Chứng Nhận Độc Thân

Xem thêm các bài viết hay về thánh hay

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ bộ tài liệu Toán lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và luyện thi THPT quốc gia hay nhất dành cho các em học sinh, thầy cô và phụ huynh. trong quá trình dạy và học.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp cho độc giả những tài liệu và bài viết tốt nhất, được cập nhật thường xuyên, được duyệt nội dung chất lượng kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Độc giả không được sử dụng tài nguyên website vào mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi tổng hợp và biên soạn. Vui lòng trích dẫn nguồn website https://tip.edu.vn/ khi sao chép bài viết.

Xem thêm bài viết hay:  Youtuber bất ngờ tìm ra một phiên bản Thủy Thủ Mặt Trăng bị thất lạc, nhưng Thủy Thủ này trông lạ lắm

Nhận xét về bài đăng này

Bạn xem bài Download mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Download mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

#Tải xuống #mẫu #chứng chỉ #chứng chỉ #đơn #đơn #chuẩn #tốt nhất

Xem thêm chi tiết về Tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 ở đây:

Bạn thấy bài viết Tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tải mẫu giấy chứng nhận độc thân chuẩn nhất 2019 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận