Tại sao cần phải rửa tội cho trẻ em? Nghi lễ rửa tội cho bé?

Bạn đang xem: Tại sao cần rửa tội cho trẻ em? Lễ rửa tội cho bé? TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Nghi thức rửa tội cho trẻ em là một nghi thức không thể thiếu của một đứa trẻ ở các nước phương Tây. Trong bài tới chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề rửa tội cho trẻ em.

1. Các Khái Niệm về Phép Rửa Tội:

Lễ rửa tội (phiên âm tiếng Pháp: baptême) là một nghi lễ được thực hiện với sự thờ cúng của các tôn giáo tín ngưỡng như Thiên chúa giáo (Thiên chúa giáo), đạo Mandaean, đạo Mormon. , đạo Sikh và một số giáo phái của đạo Do Thái. “Baptize” từ gốc Hy Lạp βαπτίζω (baptízô) có nghĩa là “tắm” hoặc “nhúng vào”, có nghĩa là “nhúng một người hoặc một vật vào nước để nó bao phủ hoàn toàn”.

Ngày nay, Bí tích Rửa tội, được biết đến nhiều nhất qua Cơ đốc giáo, được sử dụng như một biểu tượng của sự tẩy sạch khỏi tội lỗi và sự kết hợp của một tín đồ với Đấng Christ trong cái chết, sự chôn cất và cái chết. Sự phục sinh của Ngài. Đối với những người theo đạo Thiên chúa, đổ hoặc rửa bằng nước ngụ ý tẩy sạch tội lỗi, trong khi nghi lễ ngâm mình trong nước tượng trưng cho việc tẩy sạch tội lỗi và chôn cất với Chúa Kitô. Cử hành phép báp têm công khai là bằng chứng về đức tin của một người riêng tư, và bày tỏ sự kết hiệp của họ với Đấng Christ trong giao ước với Đức Chúa Trời.

2. Tại sao cần rửa tội cho trẻ em:

Phép rửa cần thiết để cứu rỗi mọi linh hồn, như Chúa Giêsu đã nói: “Ai tin và chịu phép rửa thì được cứu độ. Ai không tin sẽ bị kết án” (Mc 16:16). , rằng những người theo đức tin của Chúa Kitô phải được rửa tội để được tẩy sạch mọi tội lỗi, nhất là tội nguyên tổ do Ađam và Evà để lại, để được tái sinh vào Đời Sống Mới, để được giao hòa với Thiên Chúa trong tình yêu và gọi Thiên Chúa là Cha.

Vì thế, theo Giáo hội, trẻ em phải được rửa tội sau khi sinh ra vì “trẻ em cũng cần được rửa tội để được tái sinh hầu thoát khỏi quyền lực của bóng tối và được dẫn vào tự do của con cái Thiên Chúa”. Chính xác hơn, theo giáo lý của Giáo hội, mọi đứa trẻ đều được sinh ra với bản chất sa ngã. Vì vậy, nếu cha mẹ là Kitô hữu, hãy chắc chắn rằng con cái của họ đã được rửa tội, để chúng cũng có thể được tái sinh trong một đời sống tâm linh mới và lớn lên trong ân sủng.Đây là trách nhiệm thiêng liêng, mà Thiên Chúa trao cho cha mẹ bên cạnh những trách nhiệm tự nhiên khác.

Đàng khác, cha mẹ không những có trách nhiệm rửa tội sớm cho con cái, mà còn phải vun trồng hạt giống đức tin đã được gieo vào lòng mỗi người con lúc lãnh nhận bí tích rửa tội. Nếu không có nỗ lực này để vun trồng đức tin bằng gương sáng và dạy trẻ em biết Chúa nhiều hơn, thì hạt giống đức tin đó sẽ không thể lớn lên và đơm hoa kết trái trong bí tích rửa tội. Đó cũng là lý do cần rửa tội sớm cho trẻ em, để cha mẹ lo cho đời sống đức tin của con cái lớn lên trong môi trường gia đình.

3. Rửa tội cho trẻ em khi nào?

Trong một thời gian dài trong nhà thờ, lễ rửa tội được cử hành vào ngày thứ tám hoặc thứ bốn mươi sau khi một đứa trẻ chào đời.

Theo truyền thống của nhà thờ, vào ngày sinh nhật của đứa trẻ, linh mục đọc ba lời cầu nguyện để chúc phúc cho người mẹ và sự ra đời của đứa trẻ.

Đến ngày thứ tám, thầy cúng làm lễ đặt tên, một nghi lễ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, bởi cái tên khẳng định sự tồn tại của chúng ta trong Vũ trụ. Tuy nhiên, cha mẹ nên cân nhắc rằng tên của đứa trẻ nên được giữ bí mật, chỉ cha mẹ, linh mục và cha mẹ đỡ đầu biết, vì điều này có nghĩa là đứa trẻ đã được rửa tội được bảo vệ bất kể hoàn cảnh nào. cảnh nào. bất kỳ tình huống nào, bất khả xâm phạm đối với các thế lực của Satan.

Giáo hội trong nghi thức này khẳng định sự ưa thích của một đứa trẻ cụ thể, tính cách của nó, được ban cho một món quà thiêng liêng, nhân danh chúng ta, được ban cho chúng ta khi rửa tội, Chúa biết chúng. chúng tôi, chấp nhận những lời cầu nguyện cho chúng tôi. Tên Cơ đốc giáo luôn được coi là một vị thánh, do đó có truyền thống đặt tên để vinh danh một vị thánh Chính thống giáo. Sau đó, người đó trở thành người tìm kiếm thiên đường của một người đàn ông. Đó là tên của một người trong nghi thức đặt tên, được nhắc đến lúc lãnh nhận các bí tích của Giáo hội (xưng tội, rước lễ, hôn phối), lúc ghi sổ, lúc đọc kinh chung. .

Vào ngày thứ bốn mươi, một nghi lễ khác được thực hiện trên người mẹ, bao gồm: một lời cầu nguyện thanh tẩy, cho phép từ ngày đó người mẹ được phép đến thăm ngôi đền và trở thành một thành viên của gia đình. thờ cúng (từ ngày sinh ra đến ngày thứ bốn mươi, một người phụ nữ đã bị trục xuất khỏi đền thờ trong thời kỳ thanh tẩy). Buổi lễ phải diễn ra trong chùa.

Ba nghi thức này (vào ngày thứ nhất, thứ tám và thứ bốn mươi) được thực hiện trong Bí tích Rửa tội, chúng không được cử hành riêng lẻ, mỗi nghi thức vào thời điểm được chỉ định riêng. Do đó, truyền thống rửa tội phổ biến vào ngày thứ tám, khi tên của đứa trẻ được gọi, hoặc vào ngày thứ bốn mươi, khi người mẹ có thể đến đền thờ và được đưa vào lòng nhà thờ chỉ bằng một từ. một lời cầu nguyện

Tuy nhiên, lễ rửa tội cũng có thể diễn ra vào ngày sinh nhật đầu tiên của một người và vào bất kỳ ngày nào sau đó. Điều quan trọng là cha mẹ đừng trì hoãn hoặc tước đoạt cơ hội trở thành Kitô hữu và thừa hưởng Nước Trời của con cái càng sớm càng tốt. Người ta tin rằng nếu một đứa trẻ gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc bị ốm, bạn phải rửa tội cho nó càng sớm càng tốt.

4. Nghi Thức Rửa Tội Trẻ Em:

Một đứa trẻ sơ sinh được đưa vào đền thờ không mặc quần áo, chỉ quấn tã trắng, đứng trước phông nền và phía sau vị linh mục lặp lại lời cầu nguyện rửa tội, đọc “Biểu tượng của Đức tin”, hứa sẽ làm như vậy. làm như sau. Các điều răn của Thiên Chúa và từ bỏ, Ác quỷ.

Sau đó, linh mục lấy đứa trẻ từ tay họ và đặt nó xuống đất ba lần. Đồng thời với lễ rửa tội, Bí tích Thêm sức cũng được cử hành, sau đó đứa trẻ đã hoàn thành lễ rửa tội được trả lại cho cha mẹ đỡ đầu, họ sẽ phải bế đứa trẻ trong tay và quấn nó trong chăn. cái khăn lau. .

Sau đó, linh mục sẽ đặt một cây thánh giá lên người anh ta và cắt tóc anh ta, ghi lại sự hy sinh nhỏ bé này của người đã rửa tội cho Chúa để tỏ lòng biết ơn khi bắt đầu cuộc sống thiêng liêng. mới.

Khi kết thúc buổi lễ, đứa trẻ được bế quanh giếng ba lần như một dấu hiệu của sự kết hợp vĩnh cửu với trái tim của Giáo hội.

Cuối cùng, linh mục đưa các em trai đến bàn thờ và các em gái được giúp tôn kính ảnh Đức Mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Reporting tiếng Anh là gì?

5. Sự khác biệt của nghi thức rửa tội trong các giáo phái khác nhau của giáo hội:

Công giáo Hy Lạp:

Phép rửa được thực hiện bằng cách rảy nước lên đầu đứa trẻ hoặc nhúng đứa trẻ ba lần vào nước. Nên làm điều này trong nhà thờ, nhưng nếu không thể, hoặc có thể ở nhà. Trong những trường hợp khó khăn nhất (bệnh nặng, không có linh mục bên cạnh) bất kỳ người theo đạo Thiên Chúa nào cũng có thể làm lễ và người đó sẽ được coi là cha đỡ đầu của mình. /đứa trẻ này

Công Giáo La Mã:

Lễ rửa tội hay lễ rửa tội được cử hành trong nhà thờ trong Phụng vụ, trước sự chứng kiến ​​​​của tất cả các tín hữu cùng nhau cầu nguyện cho sức khỏe của đứa trẻ được rửa tội và gia đình (đặc biệt, khi không thể đến đền thờ, linh mục đi đến bệnh viện hoặc về nhà). Trẻ em được rửa tội khi mới sinh hoặc vài tháng tuổi bằng cách dội nước lên đầu.

Chính thức:

Trong buổi lễ, những đứa trẻ được cha đỡ đầu của chúng bế. Vị linh mục hỏi họ những câu hỏi mang tính tượng trưng ba lần (“Bạn có từ chối Satan và tất cả các tác phẩm của hắn không?”). Nhưng trách nhiệm của họ là phải trả lời đứa trẻ “tôi khoanh tay”. Sau đó, các bố già đọc “Biểu tượng của đức tin” (lý tưởng nhất là họ nên nói từ trái tim, nhưng thường thì linh mục đọc lời cầu nguyện này và các bố già lặp lại nó). Sau đó là xức dầu và rửa tội (ba giọt nước, ít thường xuyên hơn, và rảy trên đầu).

Bạn xem bài Tại sao cần rửa tội cho trẻ em? Lễ rửa tội cho trẻ em? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tại sao cần rửa tội cho trẻ em? Lễ rửa tội cho trẻ em? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Tại sao cần phải rửa tội cho trẻ em? Nghi lễ rửa tội cho bé? ở đây:

Bạn thấy bài viết Tại sao cần phải rửa tội cho trẻ em? Nghi lễ rửa tội cho bé? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tại sao cần phải rửa tội cho trẻ em? Nghi lễ rửa tội cho bé? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tại sao cần phải rửa tội cho trẻ em? Nghi lễ rửa tội cho bé? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận