Tại sao phải theo đạo khi muốn kết hôn với người trong đạo?

Bạn đang xem: Tại sao bạn nên theo một tôn giáo khi bạn muốn kết hôn với một người theo tôn giáo? TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Tục cưới của người theo đạo sẽ có những điểm khác biệt nhất so với người theo đạo, nếu bạn có ý định cưới theo đạo thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết khi kết hôn với đạo sĩ:

Người xưa có câu “tuỳ ý nhập ngũ”. Khi kết hôn với người theo đạo Thiên chúa, bạn cũng nên tìm hiểu về tôn giáo của vợ/chồng mình. Thông thường, các em sẽ trải qua 4 bí tích: Rửa tội, Giải tội, Thánh Thể, Thêm sức.

Khi họ được sinh ra, cha mẹ của họ đã đưa họ đến nhà thờ để được rửa tội. Các tu sĩ thường học song song văn hóa tại trường, học giáo lý, lãnh nhận các bí tích giải tội và Thánh Thể. Sau đó các em sẽ học các lớp thêm sức và lãnh nhận bí tích thêm sức. Thời gian kết thúc của các bí tích này thường rơi vào khoảng 6-7 năm. Nếu bạn muốn kết hôn với một đạo sĩ, bạn sẽ phải học các lớp học để theo họ. Thông thường nó kéo dài ít nhất 6 năm.

1.1. Giáo lý và hôn nhân:

Tùy theo giáo xứ và chương trình học, thời gian có thể kéo dài từ 6-8 tháng.

Chủng viện giúp những người mới đến hiểu thêm về tôn giáo và chấp nhận nó với niềm tin trọn vẹn. Đồng thời, bạn phải nhớ những lời cầu nguyện mà chủng viện yêu cầu.

Các tân tòng sẽ cử hành Thánh Lễ trọng thể và lãnh nhận các Bí Tích Rửa Tội, Thêm Sức và Thánh Thể. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng lễ rửa tội và lễ xác nhận cần có cha mẹ đỡ đầu. Vì vậy, bạn phải nhờ một người cùng giới tính và tôn giáo đứng ra bảo lãnh cho mình.

Và điều quan trọng nhất, khi đã chính thức được nhận làm con Thiên Chúa, bạn phải thực hiện điều răn “Mỗi năm phải xưng tội ít là một lần”.

1.2. Sẵn sàng để vào thánh đường:

Trước khi kết hôn với một Cơ đốc nhân, tin tức về cuộc hôn nhân sắp xảy ra của bạn sẽ được thông báo tại nhà thờ trong ba ngày Chủ nhật liên tiếp. Mục đích là những ai muốn phản đối sẽ phải báo cáo với cha xứ.

Tuy nhiên, nếu phải báo trước thì phải xuất trình giấy đăng ký kết hôn và giấy đăng ký kết hôn cho cha xứ.

Hôm nay, khi bạn kết hôn với một người theo đạo thiên chúa, đám cưới của bạn sẽ diễn ra tại nhà thờ. Phải nhờ hai người làm chứng cho cô dâu chú rể, đồng thời gửi nhẫn cưới cho cha ruột chúc phúc.

Một trong những nghi thức hôn nhân thiêng liêng nhất trong hôn nhân Kitô giáo là bí tích Hôn phối. Trước Chúa, đôi bên đã thề chung thủy với nhau, chăm sóc nhau dù khó khăn, bệnh tật, đồng thời xin nhận con từ tay Chúa.

2. Tại sao phải theo Đạo trong hôn nhân:

Có thể hiểu Giáo Hội muốn con cái mình luôn được Chúa chúc phúc. Trong hôn nhân, giai đoạn quan trọng nhất của đời người, Giáo hội mong muốn đôi bạn ngày càng được Chúa chúc phúc và thánh hóa trong tình yêu và những dự định tương lai trong đời sống vợ chồng.

Khi muốn kết hôn với người ngoài đạo, phải gặp cha sở, nhờ ngài giúp xin phép giám mục, cùng một số thủ tục kèm theo tùy theo quy định của mỗi giáo phận. Giáo hội quy định những điều này chỉ vì đức tin của con cái mình, và không có ý định ép buộc bất cứ ai phải cải đạo trước khi kết hôn.

3. Ai không được kết hôn với đạo sĩ?

Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân: Theo Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26 tháng 10 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân như sau: Theo sau: Theo sau: Theo sau: Khi có nhu cầu kết hôn, công an thường kiểm tra lý lịch ba đời xem họ và gia đình có theo đạo Thiên chúa hay không.

Nhân vật có thành viên gia đình là sĩ quan hoặc nhân viên thực thi pháp luật.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực đặc thù (an ninh quốc phòng, công an…) thì yêu cầu kết hôn lại càng khắt khe hơn. Theo Quyết định số 1275/2007/QĐ-BCA ngày 26 tháng 10 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân như sau:

Khi muốn lấy chồng công an, người ta thường kiểm tra lý lịch ba đời. Nếu trong gia đình bạn đã có một hoặc nhiều đảng viên thì không cần thẩm tra lý lịch (tùy cơ quan thẩm tra lý lịch). Điều kiện cơ bản để không lấy vợ công an:

+ Gia đình hoặc bản thân bạn theo đạo thiên chúa, đạo tin lành, đạo thiên chúa…

+ Gia đình làm quan cho bọn phong kiến, quân Ngụy, quân Ngụy;

+ Bố hoặc mẹ có tiền án hoặc đang chấp hành hình phạt tù;

+ Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (thậm chí đã nhập quốc tịch)

+ Gia đình hoặc bản thân bạn là người gốc Hoa.

4. Giáo hội phải làm gì với các cuộc hôn nhân khác tôn giáo:

Giáo Hội mong muốn con cái mình luôn được Chúa chúc phúc. Trong hôn nhân, giai đoạn quan trọng nhất của đời người, Giáo hội cầu chúc đôi bên được Chúa chúc phúc và thánh hóa trong tình yêu và những dự định tương lai trong cuộc sống. Ân điển của Đức Chúa Trời đã được ban cho họ qua Bí tích Hôn phối, do chính cặp đôi cử hành, trước sự chứng kiến ​​của mục sư nhà thờ và hai nhân chứng. Để làm được điều này, cả hai phải là Kitô hữu, nghĩa là đã thuộc về gia đình Giáo hội. Do đó, hôn nhân giữa một người đã được rửa tội và một người chưa được rửa tội là vô hiệu đối với Giáo hội.

Điều 1086 §1 nói: “Hôn nhân giữa một người đã được rửa tội trong Giáo hội Công giáo hoặc đã được chấp nhận vào Giáo hội đó và chưa rời bỏ Giáo hội đó bằng một hành vi dứt khoát với một người chưa được rửa tội. tội”.

Tuy nhiên, trong trường hợp đối phương vì lý do nào đó vẫn nhất quyết không theo Đạo gia, để không cản trở tình yêu chính đáng của cả hai, để không gây khó khăn cho bên Đạo và cũng để đảm bảo cho bên Đạo. không từ bỏ của riêng mình; đức tin vì cuộc hôn nhân khác giới này, Giáo hội vẫn chấp thuận cuộc hôn nhân của họ, với sự cho phép của Giám mục giáo phận. Tuy nhiên, Giám mục chỉ có thể ban phép này khi hội đủ các điều kiện quy định trong Điều 1125:

(1) Bên Công giáo phải tuyên bố sẵn sàng tránh mọi nguy cơ mất đức tin và chân thành cam kết thực hiện mọi nỗ lực để tất cả trẻ em được rửa tội và giáo dục trong Giáo hội Công giáo.

Thứ nhất là nghĩa vụ giữ đạo: bên Công giáo phải tuyên bố sẵn sàng tránh mọi nguy cơ mất niềm tin. Những nguy cơ mất đức tin có thể là bỏ bê Kinh Mân Côi, tham dự Thánh lễ, tham gia và lãnh nhận các bí tích… Họ phải tiếp tục tích cực hoàn toàn trong các bổn phận Kitô hữu của mình và tránh bất cứ điều gì sai trái. nhưng họ nguội lạnh, dẫn đến nghi ngờ và thực hành những gì được dạy. Chúa và nhà thờ. Ngoài ra, các ứng viên phải phó thác đức tin cho con cái bằng cách cam kết nỗ lực hết sức để tất cả trẻ em được rửa tội và giáo dục trong Giáo hội Công giáo. Ở đây, chúng tôi chú ý đến cụm từ “do your best”. Có thể có những trường hợp không thể rửa tội cho trẻ em và giáo dục chúng trong Giáo hội Công giáo vì tác động quá lớn của những người ngoại đạo hoặc vì nguy cơ đổ vỡ hôn nhân vì điều này. Cũng có thể không phải “tất cả trẻ em” mà chỉ một hoặc một số trẻ em được rửa tội. Nhưng bên Đạo phải nhìn nhận và cam kết “làm hết sức mình”. Điều đó có nghĩa là phải cố gắng thuyết phục, tìm mọi cách có thể… để tiến tới mục tiêu lớn lao đó. Còn thành công hay không lại là chuyện khác.

Thông thường, lời tuyên bố hoặc cam kết này phải được thực hiện trước linh mục (hoặc phó tế) bằng văn bản hoặc bằng lời nói. Nếu bên Đạo không hiểu hoặc không ý thức được điều họ đã hứa hoặc cảm thấy không muốn hứa, họ có quyền từ chối viết thư giới thiệu để xin phép Đức Giám Mục.

Rõ ràng quy định này của Giáo hội nhằm bảo vệ đức tin của giáo dân và con cái của họ. Giáo hội không muốn mất bất kỳ người con nào của mình, nhưng Giáo hội cũng không đòi hỏi nhiều đến mức gây nguy hiểm nghiêm trọng cho hạnh phúc của các Kitô hữu.

(2) Đạo bên phải thông báo ngay cho bên không Đạo về những việc bên Đạo phải đảm nhận, để bên Đạo nhận rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của bên Đạo.

Xem thêm bài viết hay:  Chết vì đi bơi sau khi xăm mình

“Sẽ được công bố sớm” không chỉ định thời gian cụ thể và xác nhận. Tuy nhiên, được hiểu là diễn ra trước thời điểm thành hôn để bên Đạo biết những việc bên Đạo phải làm và đã chu toàn nghĩa vụ, bổn phận của mình. Mục đích là để hai bên hiểu và tạo điều kiện cho nhau, hoặc ít nhất là để các Đạo hữu bên ngoài không can thiệp vào. Hành động “làm cho biết” ở đây tất nhiên là một nỗ lực để lấy sự đồng ý của những người ngoại đạo, nhưng có vẻ như Giáo hội chỉ cần yêu cầu rằng “họ biết” là đủ.

(3) Cả hai bên phải được giáo dục về mục đích và đặc điểm thiết yếu của hôn nhân, không bên nào bị loại trừ.

Đòi hỏi này phải có một cái gì đó liên quan đến chương trình đào tạo, nhưng giáo phận (hoặc giáo xứ) phải có nó cho các cặp chuẩn bị kết hôn. Ít nhất là để bên Đạo hiểu và chuẩn bị tốt để sống một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Phía không theo đạo Thiên chúa cũng phải được “dạy dỗ”, tức là tham dự các buổi này để hiểu “mục đích và đặc điểm chính của hôn nhân”. Người này không cần tin, nhưng phải biết rằng yêu cầu của bên đạo nhân là tôn trọng và muốn kết hôn với một đạo nhân, đồng thời với mong muốn hỗ trợ khi hiểu biết.

Sau đó, xây dựng gia đình có vợ chồng và con cái theo văn hóa Thiên chúa giáo.

Tương tự như vậy, khi muốn kết hôn với một người không theo đạo Thiên chúa, bạn phải gặp cha xứ, xin sự hỗ trợ của ngài, xin phép giám mục và một số thủ tục kèm theo tùy theo quy định của mỗi giáo phận. Giáo hội quy định những điều này chỉ vì đức tin của con cái mình, và không có ý định ép buộc bất cứ ai phải cải đạo trước khi kết hôn.

Bạn xem bài Tại sao bạn nên theo một tôn giáo khi bạn muốn kết hôn với một người trong tôn giáo của bạn? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Tại sao bạn nên theo một tôn giáo khi bạn muốn kết hôn với một người trong tôn giáo của bạn? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Tại sao phải theo đạo khi muốn kết hôn với người trong đạo? ở đây:

Bạn thấy bài viết Tại sao phải theo đạo khi muốn kết hôn với người trong đạo? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tại sao phải theo đạo khi muốn kết hôn với người trong đạo? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tại sao phải theo đạo khi muốn kết hôn với người trong đạo? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận