Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam – Hàn Quốc

Bạn đang xem: Thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Phó Thủ tướng Nguyễn Quốc Trị cho rằng “tầm nhìn trung hạn và dài hạn” cần tập trung vào tăng cường lợi ích của hai bên.

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị dẫn đầu đã làm việc với ông Kim Dong Ho, Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại trụ sở cơ quan ở Hà Nội. Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Quốc Trị đã đề cập đến một số kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhờ đó, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 9.000 dự án và nguồn vốn thu về lên tới khoảng 72 tỷ USD. Về thương mại, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 đạt 96,1 tỷ USD.

Trong những năm qua, hai nước đã và đang thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc đều có tiềm năng và lợi thế riêng trong hợp tác phát triển nông nghiệp. Hàn Quốc là đất nước có nền nông nghiệp hiện đại, đa dạng các loại cây trồng, đặc biệt là các loại rau củ quả.

Hàn Quốc có nhiều lợi thế trong việc sử dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến nông sản mà Việt Nam mong muốn hợp tác trong thời gian tới.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới với nhiều mặt hàng được ưa chuộng như gạo, rau quả, thủy sản, cây công nghiệp, v.v.

Phía Việt Nam cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ, hợp tác của các đối tác quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). ), nhất là trong các chương trình, dự án liên quan đến nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ, tài chính và xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản (NLTS). Năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu NLTS giữa hai nước đạt 2,93 tỷ USD (trong đó xuất khẩu đạt 2,3 tỷ USD; nhập khẩu đạt 0,63 tỷ USD).

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị cũng thay mặt Bộ NN&PTNT cảm ơn KOICA đã hỗ trợ “Xây dựng tầm nhìn hợp tác trung và dài hạn giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2023-2030”. Đây là nỗ lực thiết thực và hiệu quả nhằm thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc phát triển bền vững.

Tại đây, Thứ trưởng cho rằng “Tầm nhìn của quan hệ đối tác trong trung và dài hạn” cần tập trung vào việc tăng cường khả năng và so sánh lợi thế của hai bên; phân biệt giữa các loại hình hợp tác từ hỗ trợ công nghệ và chuyển giao công nghệ đến các loại hình đầu tư mới như doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp tư nhân, liên doanh, chuỗi giá trị; xúc tiến, thu hút đầu tư nông nghiệp; Nâng cao chất lượng và giá trị thương mại nông, lâm, thủy sản giữa hai nước.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN-PTNT cũng đề nghị KOICA hỗ trợ một số việc như hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực phát triển cây trồng của Việt Nam, từ sản xuất giống, gieo trồng, chăm sóc, xử lý ban đầu, bảo dưỡng. thay đổi, giải phóng…; xây dựng vườn ươm công nghệ cao, chuyển giao công nghệ sản xuất cây giống lâm nghiệp; xây dựng chiến lược, chính sách thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức, cá nhân vào y học tự nhiên; phát triển kỹ năng…

Phó Thủ tướng Nguyễn Quốc Trị cũng mong muốn KOICA tiếp tục hỗ trợ các dự án kỹ thuật trong lĩnh vực lâm nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là ứng phó với biến đổi khí hậu ở những vùng dễ bị tổn thương nhất. Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Nuôi 2.000 con dúi, mỗi năm bán thịt và giống cho thu nhập tiền tỷ

Về phía Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng hứa sẽ lãnh đạo các tổ chức liên quan triển khai thành công các chương trình, dự án nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực của các tổ chức đối tác hỗ trợ phát triển nông nghiệp. kinh doanh bền vững và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Ông Kim Dong Ho, Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), hứa sẽ đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp bền vững, theo kế hoạch của Tổng thống Hàn Quốc. Lãnh đạo KOICA cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được các đề xuất của Bộ NN&PTNT và cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp, thực hiện và phản hồi cho phía Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Nhớ copy bài: Thúc đẩy hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tăng cường #hợp tác #phát triển #phát triển #nông nghiệp #bền vững #Việt Nam #Hàn Quốc #Hàn Quốc

Xem thêm chi tiết về Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam – Hàn Quốc ở đây:

Nhớ để nguồn: Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam – Hàn Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận