Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả

Bạn đang xem: Tạo danh sách việc cần làm hiệu quả Trong bangtuanhoan.edu.vn

Quản lý thời gian là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện đại. Bạn đang phải vật lộn với sự trì trệ trong công việc và muốn cải thiện nó? Một danh sách việc cần làm hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Sau đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ bật mí cho bạn thủ thuật giúp bạn tạo danh sách việc cần làm hiệu quả.

Một danh sách việc cần làm hiệu quả sẽ định hình một ngày của bạn, giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hoặc những việc quan trọng nhất. Đây là những gì bạn cần làm để có được danh sách việc cần làm của riêng mình:

Sử dụng một ứng dụng (hoặc ghi chú dính)

Bước đầu tiên để tạo danh sách việc cần làm là quyết định nơi bạn sẽ lưu trữ nó. Thông thường bạn sẽ sử dụng giấy dính để viết ra những việc cần làm, đây là một phương pháp rất tốt. Tuy nhiên hiện nay chúng ta cũng đã có những ứng dụng, ứng dụng trên máy tính, điện thoại để thay thế điều đó. Việc sử dụng ứng dụng có những ưu điểm sau:

  • Các ứng dụng thường đi kèm với lời nhắc và báo thức để bạn không mất công
  • Dễ dàng thay đổi danh sách bằng các thao tác đơn giản
  • Lưu trữ đám mây giúp bạn không bao giờ mất danh sách của mình
  • Sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên, ngày đến hạn hoặc thứ tự bảng chữ cái
  • Có thể dùng để phân công công việc cho đồng nghiệp và xem xét tiến độ

Vậy ứng dụng nào là tốt nhất? Có rất nhiều ứng dụng lập kế hoạch ngoài kia để bạn lựa chọn có thể mất cả ngày để khám phá. Nhưng ở đây Thuthuatphanmem.vn đã tổng hợp cho bạn Top 5 ứng dụng lập kế hoạch tốt nhất. Xin vui lòng tham khảo.

Tạo nhiều hơn một danh sách việc cần làm

Bạn thường có thói quen viết ra tất cả những việc cần làm trong một khoảng thời gian trong ngày. Điều này đôi khi gây bất lợi khi bạn vô tình làm chúng rối tung lên. Ví dụ, bạn đã trở về nhà, nhưng nhận thấy rằng có công việc kinh doanh dở dang tại cơ sở kinh doanh của bạn, bạn phải quay trở lại công việc kinh doanh cho đúng giờ. Vì vậy, Thuthuatphanmem.vn khuyên bạn nên tạo cho mình nhiều danh sách khác nhau, cho từng vị trí và từng loại công việc khác nhau như: Làm việc tại doanh nghiệp, Việc nhà, Việc riêng, …

Danh sách riêng tư cũng khiến bạn tập trung hơn. Trong khi bạn đang làm việc, công việc nhà sẽ không làm bạn phân tâm nữa. Tương tự, khi ở nhà, bạn sẽ không bị gánh nặng công việc tước đi những giây phút thư giãn bên gia đình.

Các ứng dụng lập kế hoạch hiện cũng cho phép bạn tạo các danh sách việc cần làm khác nhau, hãy thử!

Thêm nhiệm vụ mới ngay lập tức

Thêm nhiệm vụ mới ngay lập tức

Khi một nhiệm vụ mới xuất hiện trong đầu bạn, hãy đưa nó ngay vào danh sách việc cần làm của bạn. Sau khi các nhiệm vụ được ghi lại, bạn không cần phải lo lắng về chúng. Công việc tiếp theo của bạn chỉ là tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.

Chỉ định một ngày đến hạn cụ thể

Khi một nhiệm vụ có ngày đến hạn, hãy viết nó ra, nó sẽ giúp bạn ưu tiên nhiệm vụ hơn để hoàn thành đúng hạn. Không phải mọi công việc đều yêu cầu thời hạn, nhưng bạn có thể cân nhắc đặt thời hạn cho các công việc hàng ngày. Làm như vậy sẽ giúp bạn quản lý thời gian chặt chẽ và cuối ngày chắc chắn bạn sẽ ngủ ngon hơn vì mọi thứ đã hoàn thành đúng như kế hoạch.

Chỉ định một ngày đến hạn cụ thể

Đặt thời gian hết hạn rất đơn giản để lập lịch ứng dụng. Bạn có thể đặt nhiệm vụ “hôm nay”, “ngày mai” và “tuần này”. Vì vậy, bạn sẽ kiểm soát được ngày trôi qua, vì vậy bạn có thể thay đổi và tạo thêm không gian nếu cảm thấy quá tải.

Tạo, thay đổi danh sách việc cần làm cho ngày mới

Vào đầu mỗi ngày, hãy dành khoảng 15 phút để tạo danh sách việc cần làm mới hoặc nếu bạn đã có, hãy thay đổi chúng. Vì không phải ngày nào cũng giống ngày nào nên nếu bạn ngoại trừ việc tính toán lại các nhiệm vụ của mình cho hợp lý, bạn rất có thể sẽ thất bại.

Tìm giới hạn của bạn

Đừng quá tham lam và giao phó quá nhiều công việc, hãy tạo cho mình một danh sách việc cần làm để giúp bạn có thời gian hợp lý để làm việc hiệu quả hơn. Nếu tự tạo áp lực quá lớn, bạn sẽ thấy cơ thể bị quá tải, nhiều nhiệm vụ không thể hoàn thành. Cơ thể luôn cần thời gian để nghỉ ngơi.

Mỗi nhiệm vụ có một độ khó khác nhau, bạn sẽ cần xác định chúng và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Nếu điều gì quá khó, bạn có thể đặt thời hạn cho ngày hôm sau, miễn là bạn chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn thành nó.

Phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn và mục tiêu

Mong muốn là những thành tựu hoặc kết quả tuyệt vời sau những nỗ lực lâu dài. Chúng thường khó định lượng, chẳng hạn như “trở nên thông thạo tiếng Anh”. Bạn sẽ không thể đưa mong muốn này vào danh sách việc cần làm hàng ngày của mình.

Mục tiêu là điểm kỷ lục trên lộ trình đạt được điều bạn muốn. Các mục tiêu có phần cụ thể hơn mong muốn và có thể định lượng được. Ví dụ: “Có một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh bản ngữ về chủ đề nghệ thuật”.

Phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn và mục tiêu

Vậy nhiệm vụ là gì? Chúng là những hành động cụ thể để bạn đạt được mục tiêu. Chia mục tiêu của bạn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và bạn sẽ có các nhiệm vụ đơn lẻ khác nhau. Ví dụ: “Một ngày tốt lành để học 10 từ mới tiếng Anh”. Dần dần, bạn sẽ có một cuộc trò chuyện với người bản xứ. Sau đó, bạn sẽ mất một thời gian dài trước khi có thể thành thạo tiếng Anh.

Xem thêm bài viết hay:  Tải Hình Nền Ngộ Nghĩnh Cho Tôi Một Vé Về Tuổi Thơ

Xem lại danh sách việc cần làm của bạn thường xuyên

Một danh sách việc cần làm hiệu quả sẽ hướng dẫn bạn trong suốt cả ngày. Xem lại danh sách này vào đầu tuần, vào đầu ngày của bạn và khi bạn hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn cảm thấy lộ trình quá căng thẳng và mình không thể hoàn thành hết được. Đây là lúc bạn cần chỉnh sửa lại danh sách việc cần làm và cho bản thân thêm thời gian để nghỉ ngơi.

Sự kết luận

Chúng tôi vừa xem qua một số mẹo để giúp bạn tạo danh sách việc cần làm hiệu quả. Bây giờ là lúc bắt đầu luyện tập. Chọn một kế hoạch, tải xuống và thêm nhiệm vụ đầu tiên của bạn! Chúc may mắn!

Bạn xem bài Tạo danh sách việc cần làm hiệu quả Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Tạo danh sách việc cần làm hiệu quả dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung
# Tạo # danh sách #todo #todo #todo # danh sách # hiệu quả # hiệu quả

Xem thêm chi tiết về Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả ở đây:

Bạn thấy bài viết Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận