Tập làm văn lớp 5: Thi học sinh giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Hình Ảnh về: Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Video về: Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Wiki về Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 -

Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Hình Ảnh về:
Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Video về:
Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5

Wiki về
Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5


Tập làm văn lớp 5: Thi học trò giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 -

1 tháng ago

1 tháng ago

1 tháng ago

1 tháng ago

1 tháng ago

1 tháng ago

2 tháng ago

2 tháng ago

2 tháng ago

2 tháng ago

2 tháng ago

2 tháng ago

Những bài văn hay lớp 5 dành cho các em học trò lớp 5 củng cố tri thức môn Tiếng Việt một cách tốt nhất nhằm sẵn sàng cho kỳ thi học trò giỏi sắp tới đồng thời giúp các em có thêm nhiều vốn từ phong phú để thực hành làm bài Văn hay.

Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.

Bài làm

Thế là đã tới thứ hai rồi! Em tới trường sớm hơn mọi ngày một tẹo, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt sẵn sàng cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Lúc cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học trò đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao nhưng nhưng yên lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã mất tích. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ tới bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải nỗ lực siêng năng học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ mến yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu ko khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và rộng rãi công việc trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em tuần tự xếp hàng vào lớp.

Lúc vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn nhấp nhoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ ko bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em.

Nguyễn Thu Trang – 5E

Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.

Bài làm

Hôm nay, em thấy các bạn mặc quần áo rất đẹp và ngăn nắp. Vẻ mặt người nào cũng rạng rỡ. Thì ra trường em tổ chức lễ chào cờ đầu tuần.

Hiện thời đã là cuối mùa thu đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong veo ko một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Hàng cây xào xạt thổi. Gió thổi vi vu. Chim hót líu lo. Tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Tốp các bạn nữ ngồi thành nhóm kể chuyện cười với nhau. Nhóm các bạn nam đùa nghịch, đọc báo thật thú vị. Tuy vậy nhưng các bạn vẫn ko quên chiếc khăn đỏ trên vai. Hôm nay, các thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. Các cô giáo trong bộ áo dài thướt tha. Thầy giáo mặc bộ comple trông thật bảnh trai. Thầy cô chạy đi chạy lại trên cầu thang để sẵn sàng cho buổi lễ. Dưới sân trường đã tấp nập những hàng ghế xanh, nâu, đỏ. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô cũng đã sẵn sàng. Đúng 7 giờ 30 phút tiếng trống giòn giã báo hiệu buổi lễ chào cờ đã tới. Tượng Bác Hồ đã được mang ra. Như Bác Hồ cũng về dự lễ chào cờ với chúng em. Chúng em nhanh chân vào hàng. Hiệu lệnh Chào cờ! Chào! của cô tổng phụ trách vang lên. Mọi người đứng nghiêm trang đồng thời những búp măng non giơ lên. Tiếng trống Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Người nào cũng ngước nhìn lá cờ, lòng họ lại rộ lên một xúc cảm khó tả như lá cờ đang nhắc nhở họ nhớ tới các người hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho non sông. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa”. Đó chính là lời đầu của bài Quốc ca nhưng nhưng chúng em thường hát. Nó luôn bên em, nhắc nhở em phải học tập siêng năng để vun vén cho Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Đó chính là bài Đội ca. Đội sẽ dìu dắt em trong học tập, kỉ luật và vui chơi theo năm điều Bác Hồ dạy. Nó sẽ giúp em lớn khôn, trưởng thành tiến bộ trong thời kì còn thơ dại. Cả trường yên lặng nghe cô tổng phụ trách đọc lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô: “Sẵn sàng” như xé tan bầu ko khí yên lặng. Hiện thời chim vẫn hót líu lo, gió vẫn thổi vi vu, hàng cây xanh rì rào. Cô tổng phụ trách đọc bảng thi đua. Lúc nghe lớp mình xếp loại “Tốt”, em rất vui. Thầy hiệu trưởng dặn dò xong, chúng em tuần tự lên lớp.

.u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:active, .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tiếng Anh 11 Unit 8: Project – Soạn Anh 11 trang 41 – Tập 2

Hình ảnh lá cờ, bài quốc ca, đội ca cùng với lời tuyên thệ nhưng nhưng em được nghe trong buổi lễ chào cờ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời. Để em có thể giúp ích cho xã hội.

Nguyễn Thị Thu – 5G

Đề bài: Tả người bạn thân của em

Bài làm 1

Năm tháng cứ thế trôi đi, chỉ có thời kì là thước đo tốt nhất cho tình cảm bằng hữu. Trong suốt thời kì đó, có nhẽ Diệp Anh là người bạn nhưng nhưng em yêu quý nhất, người bạn đã học với em từ suốt năm học lớp ba.

Dáng người Diệp Anh thuôn thả cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn hễ người nào nhìn tới cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc dài óng ả. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái mồm rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Diệp Anh lúc nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin, hóm hỉnh và khôi hài nên rất dễ mến.

Diệp Anh rất hiếu động, ko lúc nào yên nghỉ tay chân. Trong giờ ra chơi, chỗ nào sôi động nhất là ở đó có Diệp Anh. Chúng em thường tụ họp nhóm ba, nhóm bảy ngồi xung quanh bạn Diệp Anh để nghe bạn kể chuyện. Mở đầu câu chuyện, Diệp Anh vẫn thường hay kể: “ Cái hồi xưa đấy, đấy, cái hồi đấy, cái hồi nhưng nhưng bà tớ chưa sinh ra mẹ tớ đấy …”. Chỉ nghe có tới thế thôi là chúng em đã thấy buồn cười tới nỗi ko thể nhịn được rồi nhưng nhưng cái mặt Diệp Anh vẫn cứ tỉnh như bơ. Đặc thù, Diệp Anh có một sự ghi nhớ rất tốt. Những câu truyện đã đọc hay đã nghe, Diệp Anh đều nhớ như in và kể lại bằng đúng giọng nhân vật nên rất cuốn hút và sinh động. Một mình Diệp Anh đóng đủ các vai, liên kết với điệu bộ khôi hài khiến bọn em lăn lóc cười tới vỡ bụng.

Diệp Anh xoành xoạch làm ra những trò chơi thú vị. Bạn thường hay chơi cùng với chúng em trò bịt mắt bắt dê hay bó khăn. Vừa chạy lại vừa kêu tiếng dê be be nghe rất ngộ nghĩnh. Diệp Anh thường trình diễn tiếng hát, tiếng ngựa hí và con sóc nâu hay leo trèo. Mỗi tiết mục, Diệp Anh đều được hoan nghênh nhiệt thành và gây ra những trận cười nứt nẻ.

Ko chỉ là các bạn gái nhưng nhưng cả các bạn trai ngoài và trong lớp đều yêu quý bạn Diệp Anh. Nhưng thật rủi ro, hai tuần trước đây, một tai nạn giao thông đã cướp đi tính mệnh của người bạn nhưng nhưng chúng em yêu quý. Dù biết bạn đã khuất nhưng chúng em vẫn cứ coi như bạn vẫn sống và làm việc cùng chúng em, hiện giờ bạn đang thi đỗ vào trường Amsterdam và đi du học rồi. Cô giáo vẫn gọi bạn đứng lên đọc bài và vẫn cứ lấy cơm, lấy gối cho bạn ăn học.

Rồi nay mai phải xa mái trường thân yêu, em cũng sẽ mang theo nhiều kỷ niệm cùng với những yêu quý của cả lớp với bạn Diệp Anh.

Nguyễn Tuyết Nhi – 5G

Bài làm 2

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời kì là thước đo tình cảm của con người. Hiện thời tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bằng hữu để tiếp bước vào bậc trung học . Nhưng quãng thời kì là năm năm học ở trường, em ko sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu lẫm chẫm cắp sách tới trường.

Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích đó là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay fem còn học lớp 1. Với dáng người đặm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì người nào cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, thích hợp với dáng người của mình. Ngày đó, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Nhưng ko, cô đã làm tan biến những ý tưởng vẩn vơ đó của em. Cô vẫn là cô giáo hiền lành, tốt bụng. Với khuôn mặt tròn, phúc hậu, hai gò má cao cao, lúc nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông nheo cong vút. Nhưng đặc thù nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung nhưng nhưng cô dành cho chúng em. Mỗi lần ko học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn đấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có nhẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao thông minh đấy là đôi lông mày vòng nguyệt hợp lý tạo cho khuôn mặt vẻ thanh nhã.

Cô Oanh là một thầy cô giáo hăng say trong công việc và hết lòng thương yêu học trò. Tâm hồn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn trao đổi cách giảng bài với bằng hữu đồng nghiệp. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn sẵn sàng tương trợ. Lúc cô đã giảng cho bạn nào thì bạn đấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai đó. Có hôm cô nhận xét rất tốt về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất nỗ lực để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì ko những các con được nhận cờ tốt nhưng nhưng còn nhận cờ xuất sắc. Cô mong tuần nào các con cũng tương tự”. Và lúc đó, lớp em vỗ tay rào rào. Giờ đây lúc đã lên lớp năm, mỗi lúc có việc cần đi qua lớp cô, cô lại goi em lại hỏi han. Lúc đó, em lại nhớ những phút giây lúc còn học lớp 1, được cô mến thương dạy dỗ. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…”.

.ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:active, .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập về trạng từ trong tiếng Anh (Có đáp án)

Vâng! Đúng vậy em sẽ ko bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng trước hết của cuộc đời.

Đề bài: Tả một cơn mưa

Bài làm

Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm ko khí thật oi ả. Đột nhiên mây đen kéo tới, trời nổi giông làm cho lá rụng lở tở, bụi bay mù mịt.

Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời.Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa.Mưa mau dần, lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, hạt mưa rào rào bắn xuống lòng phố trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường hiện giờ đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc đồ mưa đi tiếp.Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.Trục đường vẫn có những chiếc xe máy đi qua chắc là họ có bận việc gì thế mới ko kịp ngừng xe để mặc đồ mưa. Mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp, lộp độp. Tia chớp lóe sáng ngùng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rèn vang làm cho những em nhỏ nép mình vào người mẹ. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một cái mùi xa lạ tới khó tả. Con mèo nằm co ro trên giường, thỉnh thoảng meo meo nhìn trời mưa như sợ hãi. Mưa tới đột ngột và tạnh cũng bất thần. Mưa đang ồ ạt, thưa dần rồi tạnh hẳn.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời ló ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát như người nào vừa chùi. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Mọi người ồ ạt xuống lòng phố. Mưa đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối, con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.

Bài dự thi “Bức thư từ tương lai”

Bài làm 1

Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Thái Đức. Người từ tương lai xa xôi đang viết bức thư này. Chắc các bạn ko biết tôi nhưng tôi lại biết rất rõ các bạn. Các bạn biết ko? Trên Trái đất có rất nhiều người tốt, nhưng trong đó vẫn còn những kẻ xấu. Những kẻ xấu này có rất nhiều loại: kẻ xấu chuyên trộm cắp tiền, kẻ xấu chuyên môn làm thịt người,… Có rất, rất nhiều kẻ xấu. Nhưng trong đó, có kẻ xấu phá hoại môi trường là kinh khủng nhất! Họ phá hoại môi trường bằng cách: xả rác ra những nơi công cộng, đánh bắt cá bằng mìn, thử nghiệm bom nguyên tử trên mặt đất, mặt biển,…

Có hàng trăm, hàng nghìn hành động phá hoại môi trường. Nhưng quan trọng nhất là Trái Đất đang nóng lên do xe pháo và các nhà máy thải ra quá nhiều khí các- bô- níc. Những khí các-bô-níc đó đã xuyên thủng tầng ô- zôn làm cho trái đất nóng lên. Vì những điều đó đã làm thay đổi thế hệ tương lai của mọi người . Nhưng nhưng nhưng ko chỉ do Trái đất nóng lên nhưng nhưng còn do con người khai thác lộn xộn làm cho trái đất bị những thảm hoạ như: cháy rừng, sóng thần, động đất, lũ lụt, hạn hán,… Và còn làm cho nhiều loài thú bị tuyệt diệt như: khỉ lông trắng, hạc chân đỏ,… Vì thế, tôi mong các bạn hãy nghĩ tới tương lai và nghĩ tới cả chúng mình để bảo vệ trái đất tươi đẹp này.

Tôi xin cảm ơn mọi người.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Người của tương lai.

Đỗ Thái Đức

Bài làm 2

Hà Nội, ngày…tháng…năm…

Thân gửi các bạn ở thế hệ hiện nay!

Quốc gia của các bạn có những điều thật tốt đẹp song vẫn còn những điều xấu tác động tới tiến trình tăng trưởng của nhân loại trong tương lai. Chúng tôi – những người ở thế hệ tương lai rất mong các bạn quan tâm tới hạnh phúc của chúng tôi.

Sóng thần, bão, lũ lụt,… đó là những tác hại do tự nhiên gây ra cho con người cũng gây hại. Những nhà máy thải khói làm thủng tầng ozon, những bệnh viện thải rác thải y tế xuống sông, hồ làm con người ở thôn quê ăn phải rồi bị bệnh ung thư. Tình trạng dân số quá tải làm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, thiếu đất làm nhà để con người phải phá rừng và quan trọng nhất là tệ nạn xã hội ra tăng. Hạnh phúc của chúng tôi nằm trong tầm tay các bạn. Chúng tôi biết các bạn ko làm chúng tôi thất vọng.

Hãy làm thật tốt nhé !

Người ở toàn cầu tương lai

Kí tên

Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện nhưng nhưng em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt có ngày nên kim”

Bài làm

Ông cha ta có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Câu nói đó quả thực ý nghĩa lúc em đã trải qua những trắc trở trong học tập về môn tập làm văn.

.u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:active, .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Sóng – Sơ đồ tư duy Sóng Xuân Quỳnh

Hồi đấy, tập làm văn là một môn khó với em trong học kì lớp Bốn. Những lúc cô trả bài, em thường thất vọng với bài điểm kém trên tay. Để nghĩ ra những lời văn hay, thích hợp với đề bài, em đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng những lời văn vẫn ko thể trôi chảy. Vì vậy, em đã quyết tâm ôn tập để học môn văn tốt hơn. Các bạn đều rất ủng hộ ý kiến của em. ánh sáng ham mê học tập như đang chiếu rọi vào ý thức em. Buổi tối, lúc đã xong bài, em tranh thủ đọc thêm các sách văn, tham khảo một số bài văn mẫu, thỉnh thoảng còn làm thêm cả đề văn. Bố mẹ thấy vậy đều ủng hộ em nhưng đồng thời vẫn nhắc nhở em phải giữ gìn sức khoẻ. Em vui vẻ vâng lời. Được một vài ngày, bài tập ở lớp trở thành nhiều hơn nên thời kì để ôn tập ít dần đi. Vậy là việc ôn tập phải tạm ngưng nhưng nhưng các bài văn của em vẫn khá lên. Cuối cùng, em cũng đã nghĩ ra cách để cắt bớt được số lượng bài. Vào những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những bài cô giao để những ngày khác trong tuần em có thời kì ôn tập. Thời kì trôi đi thật nhanh, thấm thoắt cũng sắp tới ngày thi học kỳ và những bài văn của em đã có những tiến bộ vượt trội. Từ điểm bảy, tám giờ đây đã lên điểm chín. Thầy cô và các bạn đều rất mừng cho sự tiến bộ này của em. Ông mặt trời như đang cười với em, những làn mây như đang nhảy nhót trên bầu trời xanh, lúc này mọi thứ đều trở thành đặc thù trước mắt em. Cha mẹ và thầy cô đều rất vui lòng.

Qua câu chuyện đã trải qua, em càng hiểu rõ hơn về sự kỳ diệu của lòng kiên trì. Nếu ta siêng năng học tập thì sẽ đạt được điều mình mong muốn như câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Trịnh Kim Hoa – 5G

Đề bài: Em đã có dịp tới thăm một cảnh đẹp của địa phương em ở hoặc ở nơi khác. Em hãy thuật lại cuộc đi thăm đó.

Bài làm

Nhân dịp sinh nhật chị em lần thứ mười bốn, mẹ đã cho chúng em đi chơi hồ Gươm. Một cảnh đẹp nổi tiếng.

Hôm nay bầu trời trong xanh in bóng xuống mặt hồ. Mấy chú chim thay nhau hót những bài ca đặc thù. Chị gió thì thướt tha đi qua tạo cho người nào cũng cảm thấy thư thái. Sau ba mươi phút bon bon trên đường bằng chiếc xe máy của bố, cả em, mẹ và chị em đều cảm thu được hồ Gươm đã ngay trước mắt, Mẹ và chúng em dắt tay nhau đi dạo một vòng quanh hồ, đã lâu lắm rồi em mới tới đây. Là chủ nhật nên ở đây có rất nhiều khách du lịch tới thăm quan và mỗi người lại có một cách nghĩ riêng về hồ Gươm. Còn trong con mắt trẻ thơ của em hồ Gươm như một chiếc gương khổng lồ của thành thị Hà Nội. Em đã từng được nghe câu chuyện bà kể về việc vua Lê Lợi trả gươm cho thần rùa Kim Quy. Mẹ con em chọn một chỗ rõ nhất để nhìn Tháp Rùa. Tháp Rùa cựu truyền, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Mẹ bảo rằng đã từng có người nhìn thấy cụ Rùa từng lên gò đất dó và cũng từ đấy mọi người coi Tháp Rùa là cung điện của thần Rùa Kim Quy. Mẹ còn bảo Tháp Rùa cũng chính là một nhân chững lịch sử nước ta. Nó đã chứng kiến nước ta bị xâm lược, đã chứng kiến nước ta giải phóng và hiện giờ đang ttrên đà tăng trưởng. Nó cũng là nơi trước hết cắm chiếc cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Nối hồ Gươm với đền Ngọc Sơn là chiếc cầu Thê Húc cong cong như con tôm và cũng là chiếc cầu duy nhất sơn màu đỏ chon chót, bóng bẩy. Cuối đuôi con tôm đặc thù này được bao phủ bằng chiếc cổng lá cây làm từ các cây cổ thụ mát rượi. Ngay trước cửa đền là hàng chữ đẹp của Nguyễn Siêu, thần đồng nổi tiếng Việt Nam. Sát bên trái cửa đền là ngọn Tháp bút cao sừng sững nhưng nhưng theo nhiều người hàng ngày vẫn viết những việc làm tốt của mọi người lên trời cao. Đi sát vào đền ta còn có thể chiêm ngưỡng cụ Rùa to hơn cả bàn cô giáo lớp em. Đối với những người già thì hồ Gươm ko những chỉ đẹp nhưng nhưng còn vì là nơi có ko khí trong sạch bởi cây đa nghìn tuổi, những cô gái liễu rủ hàng ngày gội mớ tóc dài. Hồ Gươm càng tưng bừng hơn lúc bạn tới vào ngày giáp Tết như thế này bởi những bồn hoa hàng ngày đã được xếp thành chữ đầy sắc màu. Khách du lịch còn có thể ăn kem tại nhà Thuỷ Tạ nhưng nhưng theo cách nói vui của chúng em đó chính là cung điện của vua Thuỷ Tề.

Chiếc đồng hồ trên nóc nhà bưu điện điểm báo sáu giờ, mẹ con em vội vã về nhà. Ngay trên đường về em đã nghĩ rằng hồ Gươm là cảnh vật quý nhưng nhưng ta cần giữ gìn cho muôn thuở sau.

Nguyễn Liên Hương – 5G

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

5/5 – (505 giám định)

[rule_{ruleNumber}]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

1 tháng ago

Méc nhỏ công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

1 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

1 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

1 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

1 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

2 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

2 tháng ago

Tổng hợp 50 background hình nền màu hồng pastel 2022

2 tháng ago

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong và cách dùng

2 tháng ago

Trà gừng mật ong vừa khỏe mạnh vừa giảm cân nhanh chóng

2 tháng ago

Mặt nạ nghệ và mật ong giúp đánh bay mụn dưỡng da trắng hồng

2 tháng ago

Danh mục bài viết

Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.Đề bài: Tả người bạn thân của emĐề bài: Tả một cơn mưaBài dự thi “Bức thư từ tương lai”Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện nhưng nhưng em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt có ngày nên kim”Đề bài: Em đã có dịp tới thăm một cảnh đẹp của địa phương em ở hoặc ở nơi khác. Em hãy thuật lại cuộc đi thăm đó.Related posts:

Những bài văn hay lớp 5 dành cho các em học trò lớp 5 củng cố tri thức môn Tiếng Việt một cách tốt nhất nhằm sẵn sàng cho kỳ thi học trò giỏi sắp tới đồng thời giúp các em có thêm nhiều vốn từ phong phú để thực hành làm bài Văn hay.
Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.
Bài làm

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Thế là đã tới thứ hai rồi! Em tới trường sớm hơn mọi ngày một tẹo, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.
Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt sẵn sàng cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Lúc cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học trò đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao nhưng nhưng yên lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã mất tích. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ tới bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải nỗ lực siêng năng học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ mến yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu ko khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và rộng rãi công việc trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em tuần tự xếp hàng vào lớp.
Lúc vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn nhấp nhoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ ko bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Nguyễn Thu Trang – 5E
Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.
Bài làm
Hôm nay, em thấy các bạn mặc quần áo rất đẹp và ngăn nắp. Vẻ mặt người nào cũng rạng rỡ. Thì ra trường em tổ chức lễ chào cờ đầu tuần.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hiện thời đã là cuối mùa thu đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong veo ko một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Hàng cây xào xạt thổi. Gió thổi vi vu. Chim hót líu lo. Tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Tốp các bạn nữ ngồi thành nhóm kể chuyện cười với nhau. Nhóm các bạn nam đùa nghịch, đọc báo thật thú vị. Tuy vậy nhưng các bạn vẫn ko quên chiếc khăn đỏ trên vai. Hôm nay, các thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. Các cô giáo trong bộ áo dài thướt tha. Thầy giáo mặc bộ comple trông thật bảnh trai. Thầy cô chạy đi chạy lại trên cầu thang để sẵn sàng cho buổi lễ. Dưới sân trường đã tấp nập những hàng ghế xanh, nâu, đỏ. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô cũng đã sẵn sàng. Đúng 7 giờ 30 phút tiếng trống giòn giã báo hiệu buổi lễ chào cờ đã tới. Tượng Bác Hồ đã được mang ra. Như Bác Hồ cũng về dự lễ chào cờ với chúng em. Chúng em nhanh chân vào hàng. Hiệu lệnh Chào cờ! Chào! của cô tổng phụ trách vang lên. Mọi người đứng nghiêm trang đồng thời những búp măng non giơ lên. Tiếng trống Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Người nào cũng ngước nhìn lá cờ, lòng họ lại rộ lên một xúc cảm khó tả như lá cờ đang nhắc nhở họ nhớ tới các người hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho non sông. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa”. Đó chính là lời đầu của bài Quốc ca nhưng nhưng chúng em thường hát. Nó luôn bên em, nhắc nhở em phải học tập siêng năng để vun vén cho Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Đó chính là bài Đội ca. Đội sẽ dìu dắt em trong học tập, kỉ luật và vui chơi theo năm điều Bác Hồ dạy. Nó sẽ giúp em lớn khôn, trưởng thành tiến bộ trong thời kì còn thơ dại. Cả trường yên lặng nghe cô tổng phụ trách đọc lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô: “Sẵn sàng” như xé tan bầu ko khí yên lặng. Hiện thời chim vẫn hót líu lo, gió vẫn thổi vi vu, hàng cây xanh rì rào. Cô tổng phụ trách đọc bảng thi đua. Lúc nghe lớp mình xếp loại “Tốt”, em rất vui. Thầy hiệu trưởng dặn dò xong, chúng em tuần tự lên lớp.
.u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:active, .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tiếng Anh 11 Unit 8: Project – Soạn Anh 11 trang 41 – Tập 2Hình ảnh lá cờ, bài quốc ca, đội ca cùng với lời tuyên thệ nhưng nhưng em được nghe trong buổi lễ chào cờ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời. Để em có thể giúp ích cho xã hội.
Nguyễn Thị Thu – 5G

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Đề bài: Tả người bạn thân của em
Bài làm 1
Năm tháng cứ thế trôi đi, chỉ có thời kì là thước đo tốt nhất cho tình cảm bằng hữu. Trong suốt thời kì đó, có nhẽ Diệp Anh là người bạn nhưng nhưng em yêu quý nhất, người bạn đã học với em từ suốt năm học lớp ba.
Dáng người Diệp Anh thuôn thả cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn hễ người nào nhìn tới cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc dài óng ả. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái mồm rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Diệp Anh lúc nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin, hóm hỉnh và khôi hài nên rất dễ mến.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Diệp Anh rất hiếu động, ko lúc nào yên nghỉ tay chân. Trong giờ ra chơi, chỗ nào sôi động nhất là ở đó có Diệp Anh. Chúng em thường tụ họp nhóm ba, nhóm bảy ngồi xung quanh bạn Diệp Anh để nghe bạn kể chuyện. Mở đầu câu chuyện, Diệp Anh vẫn thường hay kể: “ Cái hồi xưa đấy, đấy, cái hồi đấy, cái hồi nhưng nhưng bà tớ chưa sinh ra mẹ tớ đấy …”. Chỉ nghe có tới thế thôi là chúng em đã thấy buồn cười tới nỗi ko thể nhịn được rồi nhưng nhưng cái mặt Diệp Anh vẫn cứ tỉnh như bơ. Đặc thù, Diệp Anh có một sự ghi nhớ rất tốt. Những câu truyện đã đọc hay đã nghe, Diệp Anh đều nhớ như in và kể lại bằng đúng giọng nhân vật nên rất cuốn hút và sinh động. Một mình Diệp Anh đóng đủ các vai, liên kết với điệu bộ khôi hài khiến bọn em lăn lóc cười tới vỡ bụng.
Diệp Anh xoành xoạch làm ra những trò chơi thú vị. Bạn thường hay chơi cùng với chúng em trò bịt mắt bắt dê hay bó khăn. Vừa chạy lại vừa kêu tiếng dê be be nghe rất ngộ nghĩnh. Diệp Anh thường trình diễn tiếng hát, tiếng ngựa hí và con sóc nâu hay leo trèo. Mỗi tiết mục, Diệp Anh đều được hoan nghênh nhiệt thành và gây ra những trận cười nứt nẻ.
Ko chỉ là các bạn gái nhưng nhưng cả các bạn trai ngoài và trong lớp đều yêu quý bạn Diệp Anh. Nhưng thật rủi ro, hai tuần trước đây, một tai nạn giao thông đã cướp đi tính mệnh của người bạn nhưng nhưng chúng em yêu quý. Dù biết bạn đã khuất nhưng chúng em vẫn cứ coi như bạn vẫn sống và làm việc cùng chúng em, hiện giờ bạn đang thi đỗ vào trường Amsterdam và đi du học rồi. Cô giáo vẫn gọi bạn đứng lên đọc bài và vẫn cứ lấy cơm, lấy gối cho bạn ăn học.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Rồi nay mai phải xa mái trường thân yêu, em cũng sẽ mang theo nhiều kỷ niệm cùng với những yêu quý của cả lớp với bạn Diệp Anh.
Nguyễn Tuyết Nhi – 5G
Bài làm 2

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời kì là thước đo tình cảm của con người. Hiện thời tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bằng hữu để tiếp bước vào bậc trung học . Nhưng quãng thời kì là năm năm học ở trường, em ko sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu lẫm chẫm cắp sách tới trường.
Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích đó là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay fem còn học lớp 1. Với dáng người đặm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì người nào cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, thích hợp với dáng người của mình. Ngày đó, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Nhưng ko, cô đã làm tan biến những ý tưởng vẩn vơ đó của em. Cô vẫn là cô giáo hiền lành, tốt bụng. Với khuôn mặt tròn, phúc hậu, hai gò má cao cao, lúc nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông nheo cong vút. Nhưng đặc thù nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung nhưng nhưng cô dành cho chúng em. Mỗi lần ko học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn đấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có nhẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao thông minh đấy là đôi lông mày vòng nguyệt hợp lý tạo cho khuôn mặt vẻ thanh nhã.
Cô Oanh là một thầy cô giáo hăng say trong công việc và hết lòng thương yêu học trò. Tâm hồn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn trao đổi cách giảng bài với bằng hữu đồng nghiệp. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn sẵn sàng tương trợ. Lúc cô đã giảng cho bạn nào thì bạn đấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai đó. Có hôm cô nhận xét rất tốt về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất nỗ lực để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì ko những các con được nhận cờ tốt nhưng nhưng còn nhận cờ xuất sắc. Cô mong tuần nào các con cũng tương tự”. Và lúc đó, lớp em vỗ tay rào rào. Giờ đây lúc đã lên lớp năm, mỗi lúc có việc cần đi qua lớp cô, cô lại goi em lại hỏi han. Lúc đó, em lại nhớ những phút giây lúc còn học lớp 1, được cô mến thương dạy dỗ. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:active, .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập về trạng từ trong tiếng Anh (Có đáp án)Vâng! Đúng vậy em sẽ ko bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng trước hết của cuộc đời.
Đề bài: Tả một cơn mưa
Bài làm
Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm ko khí thật oi ả. Đột nhiên mây đen kéo tới, trời nổi giông làm cho lá rụng lở tở, bụi bay mù mịt.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời.Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa.Mưa mau dần, lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, hạt mưa rào rào bắn xuống lòng phố trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường hiện giờ đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc đồ mưa đi tiếp.Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.Trục đường vẫn có những chiếc xe máy đi qua chắc là họ có bận việc gì thế mới ko kịp ngừng xe để mặc đồ mưa. Mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp, lộp độp. Tia chớp lóe sáng ngùng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rèn vang làm cho những em nhỏ nép mình vào người mẹ. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một cái mùi xa lạ tới khó tả. Con mèo nằm co ro trên giường, thỉnh thoảng meo meo nhìn trời mưa như sợ hãi. Mưa tới đột ngột và tạnh cũng bất thần. Mưa đang ồ ạt, thưa dần rồi tạnh hẳn.
Sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời ló ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát như người nào vừa chùi. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Mọi người ồ ạt xuống lòng phố. Mưa đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối, con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.
Bài dự thi “Bức thư từ tương lai”
Bài làm 1

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Thái Đức. Người từ tương lai xa xôi đang viết bức thư này. Chắc các bạn ko biết tôi nhưng tôi lại biết rất rõ các bạn. Các bạn biết ko? Trên Trái đất có rất nhiều người tốt, nhưng trong đó vẫn còn những kẻ xấu. Những kẻ xấu này có rất nhiều loại: kẻ xấu chuyên trộm cắp tiền, kẻ xấu chuyên môn làm thịt người,… Có rất, rất nhiều kẻ xấu. Nhưng trong đó, có kẻ xấu phá hoại môi trường là kinh khủng nhất! Họ phá hoại môi trường bằng cách: xả rác ra những nơi công cộng, đánh bắt cá bằng mìn, thử nghiệm bom nguyên tử trên mặt đất, mặt biển,…
Có hàng trăm, hàng nghìn hành động phá hoại môi trường. Nhưng quan trọng nhất là Trái Đất đang nóng lên do xe pháo và các nhà máy thải ra quá nhiều khí các- bô- níc. Những khí các-bô-níc đó đã xuyên thủng tầng ô- zôn làm cho trái đất nóng lên. Vì những điều đó đã làm thay đổi thế hệ tương lai của mọi người . Nhưng nhưng nhưng ko chỉ do Trái đất nóng lên nhưng nhưng còn do con người khai thác lộn xộn làm cho trái đất bị những thảm hoạ như: cháy rừng, sóng thần, động đất, lũ lụt, hạn hán,… Và còn làm cho nhiều loài thú bị tuyệt diệt như: khỉ lông trắng, hạc chân đỏ,… Vì thế, tôi mong các bạn hãy nghĩ tới tương lai và nghĩ tới cả chúng mình để bảo vệ trái đất tươi đẹp này.
Tôi xin cảm ơn mọi người.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hà Nội, ngày… tháng… năm…
Người của tương lai.
Đỗ Thái Đức

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Bài làm 2
Hà Nội, ngày…tháng…năm…
Thân gửi các bạn ở thế hệ hiện nay!

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Quốc gia của các bạn có những điều thật tốt đẹp song vẫn còn những điều xấu tác động tới tiến trình tăng trưởng của nhân loại trong tương lai. Chúng tôi – những người ở thế hệ tương lai rất mong các bạn quan tâm tới hạnh phúc của chúng tôi.
Sóng thần, bão, lũ lụt,… đó là những tác hại do tự nhiên gây ra cho con người cũng gây hại. Những nhà máy thải khói làm thủng tầng ozon, những bệnh viện thải rác thải y tế xuống sông, hồ làm con người ở thôn quê ăn phải rồi bị bệnh ung thư. Tình trạng dân số quá tải làm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, thiếu đất làm nhà để con người phải phá rừng và quan trọng nhất là tệ nạn xã hội ra tăng. Hạnh phúc của chúng tôi nằm trong tầm tay các bạn. Chúng tôi biết các bạn ko làm chúng tôi thất vọng.
Hãy làm thật tốt nhé !

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Người ở toàn cầu tương lai
Kí tên
Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện nhưng nhưng em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt có ngày nên kim”
Bài làm

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ông cha ta có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Câu nói đó quả thực ý nghĩa lúc em đã trải qua những trắc trở trong học tập về môn tập làm văn.
.u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:active, .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Sóng – Sơ đồ tư duy Sóng Xuân QuỳnhHồi đấy, tập làm văn là một môn khó với em trong học kì lớp Bốn. Những lúc cô trả bài, em thường thất vọng với bài điểm kém trên tay. Để nghĩ ra những lời văn hay, thích hợp với đề bài, em đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng những lời văn vẫn ko thể trôi chảy. Vì vậy, em đã quyết tâm ôn tập để học môn văn tốt hơn. Các bạn đều rất ủng hộ ý kiến của em. ánh sáng ham mê học tập như đang chiếu rọi vào ý thức em. Buổi tối, lúc đã xong bài, em tranh thủ đọc thêm các sách văn, tham khảo một số bài văn mẫu, thỉnh thoảng còn làm thêm cả đề văn. Bố mẹ thấy vậy đều ủng hộ em nhưng đồng thời vẫn nhắc nhở em phải giữ gìn sức khoẻ. Em vui vẻ vâng lời. Được một vài ngày, bài tập ở lớp trở thành nhiều hơn nên thời kì để ôn tập ít dần đi. Vậy là việc ôn tập phải tạm ngưng nhưng nhưng các bài văn của em vẫn khá lên. Cuối cùng, em cũng đã nghĩ ra cách để cắt bớt được số lượng bài. Vào những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những bài cô giao để những ngày khác trong tuần em có thời kì ôn tập. Thời kì trôi đi thật nhanh, thấm thoắt cũng sắp tới ngày thi học kỳ và những bài văn của em đã có những tiến bộ vượt trội. Từ điểm bảy, tám giờ đây đã lên điểm chín. Thầy cô và các bạn đều rất mừng cho sự tiến bộ này của em. Ông mặt trời như đang cười với em, những làn mây như đang nhảy nhót trên bầu trời xanh, lúc này mọi thứ đều trở thành đặc thù trước mắt em. Cha mẹ và thầy cô đều rất vui lòng.
Qua câu chuyện đã trải qua, em càng hiểu rõ hơn về sự kỳ diệu của lòng kiên trì. Nếu ta siêng năng học tập thì sẽ đạt được điều mình mong muốn như câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Trịnh Kim Hoa – 5G
Đề bài: Em đã có dịp tới thăm một cảnh đẹp của địa phương em ở hoặc ở nơi khác. Em hãy thuật lại cuộc đi thăm đó.
Bài làm
Nhân dịp sinh nhật chị em lần thứ mười bốn, mẹ đã cho chúng em đi chơi hồ Gươm. Một cảnh đẹp nổi tiếng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hôm nay bầu trời trong xanh in bóng xuống mặt hồ. Mấy chú chim thay nhau hót những bài ca đặc thù. Chị gió thì thướt tha đi qua tạo cho người nào cũng cảm thấy thư thái. Sau ba mươi phút bon bon trên đường bằng chiếc xe máy của bố, cả em, mẹ và chị em đều cảm thu được hồ Gươm đã ngay trước mắt, Mẹ và chúng em dắt tay nhau đi dạo một vòng quanh hồ, đã lâu lắm rồi em mới tới đây. Là chủ nhật nên ở đây có rất nhiều khách du lịch tới thăm quan và mỗi người lại có một cách nghĩ riêng về hồ Gươm. Còn trong con mắt trẻ thơ của em hồ Gươm như một chiếc gương khổng lồ của thành thị Hà Nội. Em đã từng được nghe câu chuyện bà kể về việc vua Lê Lợi trả gươm cho thần rùa Kim Quy. Mẹ con em chọn một chỗ rõ nhất để nhìn Tháp Rùa. Tháp Rùa cựu truyền, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Mẹ bảo rằng đã từng có người nhìn thấy cụ Rùa từng lên gò đất dó và cũng từ đấy mọi người coi Tháp Rùa là cung điện của thần Rùa Kim Quy. Mẹ còn bảo Tháp Rùa cũng chính là một nhân chững lịch sử nước ta. Nó đã chứng kiến nước ta bị xâm lược, đã chứng kiến nước ta giải phóng và hiện giờ đang ttrên đà tăng trưởng. Nó cũng là nơi trước hết cắm chiếc cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Nối hồ Gươm với đền Ngọc Sơn là chiếc cầu Thê Húc cong cong như con tôm và cũng là chiếc cầu duy nhất sơn màu đỏ chon chót, bóng bẩy. Cuối đuôi con tôm đặc thù này được bao phủ bằng chiếc cổng lá cây làm từ các cây cổ thụ mát rượi. Ngay trước cửa đền là hàng chữ đẹp của Nguyễn Siêu, thần đồng nổi tiếng Việt Nam. Sát bên trái cửa đền là ngọn Tháp bút cao sừng sững nhưng nhưng theo nhiều người hàng ngày vẫn viết những việc làm tốt của mọi người lên trời cao. Đi sát vào đền ta còn có thể chiêm ngưỡng cụ Rùa to hơn cả bàn cô giáo lớp em. Đối với những người già thì hồ Gươm ko những chỉ đẹp nhưng nhưng còn vì là nơi có ko khí trong sạch bởi cây đa nghìn tuổi, những cô gái liễu rủ hàng ngày gội mớ tóc dài. Hồ Gươm càng tưng bừng hơn lúc bạn tới vào ngày giáp Tết như thế này bởi những bồn hoa hàng ngày đã được xếp thành chữ đầy sắc màu. Khách du lịch còn có thể ăn kem tại nhà Thuỷ Tạ nhưng nhưng theo cách nói vui của chúng em đó chính là cung điện của vua Thuỷ Tề.
Chiếc đồng hồ trên nóc nhà bưu điện điểm báo sáu giờ, mẹ con em vội vã về nhà. Ngay trên đường về em đã nghĩ rằng hồ Gươm là cảnh vật quý nhưng nhưng ta cần giữ gìn cho muôn thuở sau.
Nguyễn Liên Hương – 5G

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

5/5 – (505 giám định)

Related posts:Tập làm văn lớp 5: Bài văn tả người hay nhất (280 mẫu)
Tập làm văn lớp 5: Tả cái tủ sách của em – 3 bài văn mẫu hay lớp 5
Tập làm văn lớp 5: Tả bác đưa thư – Văn mẫu lớp 5 hay nhất
Tập làm văn lớp 5: Tả cây cối (25 mẫu) – Bài văn tả cây cối lớp 5 hay nhất

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_2_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_2_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

1 tháng ago

Méc nhỏ công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

1 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

1 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

1 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

1 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

2 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

2 tháng ago

Tổng hợp 50 background hình nền màu hồng pastel 2022

2 tháng ago

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong và cách dùng

2 tháng ago

Trà gừng mật ong vừa khỏe mạnh vừa giảm cân nhanh chóng

2 tháng ago

Mặt nạ nghệ và mật ong giúp đánh bay mụn dưỡng da trắng hồng

2 tháng ago

Danh mục bài viết

Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.Đề bài: Tả người bạn thân của emĐề bài: Tả một cơn mưaBài dự thi “Bức thư từ tương lai”Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện nhưng nhưng em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt có ngày nên kim”Đề bài: Em đã có dịp tới thăm một cảnh đẹp của địa phương em ở hoặc ở nơi khác. Em hãy thuật lại cuộc đi thăm đó.Related posts:

Những bài văn hay lớp 5 dành cho các em học trò lớp 5 củng cố tri thức môn Tiếng Việt một cách tốt nhất nhằm sẵn sàng cho kỳ thi học trò giỏi sắp tới đồng thời giúp các em có thêm nhiều vốn từ phong phú để thực hành làm bài Văn hay.
Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.
Bài làm

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Thế là đã tới thứ hai rồi! Em tới trường sớm hơn mọi ngày một tẹo, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.
Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt sẵn sàng cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Lúc cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học trò đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao nhưng nhưng yên lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã mất tích. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ tới bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải nỗ lực siêng năng học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ mến yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu ko khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và rộng rãi công việc trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em tuần tự xếp hàng vào lớp.
Lúc vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn nhấp nhoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ ko bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Nguyễn Thu Trang – 5E
Đề bài: “Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em”.
Bài làm
Hôm nay, em thấy các bạn mặc quần áo rất đẹp và ngăn nắp. Vẻ mặt người nào cũng rạng rỡ. Thì ra trường em tổ chức lễ chào cờ đầu tuần.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hiện thời đã là cuối mùa thu đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong veo ko một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Hàng cây xào xạt thổi. Gió thổi vi vu. Chim hót líu lo. Tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Tốp các bạn nữ ngồi thành nhóm kể chuyện cười với nhau. Nhóm các bạn nam đùa nghịch, đọc báo thật thú vị. Tuy vậy nhưng các bạn vẫn ko quên chiếc khăn đỏ trên vai. Hôm nay, các thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. Các cô giáo trong bộ áo dài thướt tha. Thầy giáo mặc bộ comple trông thật bảnh trai. Thầy cô chạy đi chạy lại trên cầu thang để sẵn sàng cho buổi lễ. Dưới sân trường đã tấp nập những hàng ghế xanh, nâu, đỏ. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô cũng đã sẵn sàng. Đúng 7 giờ 30 phút tiếng trống giòn giã báo hiệu buổi lễ chào cờ đã tới. Tượng Bác Hồ đã được mang ra. Như Bác Hồ cũng về dự lễ chào cờ với chúng em. Chúng em nhanh chân vào hàng. Hiệu lệnh Chào cờ! Chào! của cô tổng phụ trách vang lên. Mọi người đứng nghiêm trang đồng thời những búp măng non giơ lên. Tiếng trống Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Người nào cũng ngước nhìn lá cờ, lòng họ lại rộ lên một xúc cảm khó tả như lá cờ đang nhắc nhở họ nhớ tới các người hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho non sông. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường lồi lõm xa”. Đó chính là lời đầu của bài Quốc ca nhưng nhưng chúng em thường hát. Nó luôn bên em, nhắc nhở em phải học tập siêng năng để vun vén cho Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên nỗ lực xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Đó chính là bài Đội ca. Đội sẽ dìu dắt em trong học tập, kỉ luật và vui chơi theo năm điều Bác Hồ dạy. Nó sẽ giúp em lớn khôn, trưởng thành tiến bộ trong thời kì còn thơ dại. Cả trường yên lặng nghe cô tổng phụ trách đọc lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ lớn lao, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô: “Sẵn sàng” như xé tan bầu ko khí yên lặng. Hiện thời chim vẫn hót líu lo, gió vẫn thổi vi vu, hàng cây xanh rì rào. Cô tổng phụ trách đọc bảng thi đua. Lúc nghe lớp mình xếp loại “Tốt”, em rất vui. Thầy hiệu trưởng dặn dò xong, chúng em tuần tự lên lớp.
.u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:active, .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u9e2030d9b884de330c1089fedc8491f4:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tiếng Anh 11 Unit 8: Project – Soạn Anh 11 trang 41 – Tập 2Hình ảnh lá cờ, bài quốc ca, đội ca cùng với lời tuyên thệ nhưng nhưng em được nghe trong buổi lễ chào cờ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời. Để em có thể giúp ích cho xã hội.
Nguyễn Thị Thu – 5G

Xem thêm bài viết hay:  Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Đề bài: Tả người bạn thân của em
Bài làm 1
Năm tháng cứ thế trôi đi, chỉ có thời kì là thước đo tốt nhất cho tình cảm bằng hữu. Trong suốt thời kì đó, có nhẽ Diệp Anh là người bạn nhưng nhưng em yêu quý nhất, người bạn đã học với em từ suốt năm học lớp ba.
Dáng người Diệp Anh thuôn thả cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn hễ người nào nhìn tới cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc dài óng ả. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái mồm rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Diệp Anh lúc nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin, hóm hỉnh và khôi hài nên rất dễ mến.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Diệp Anh rất hiếu động, ko lúc nào yên nghỉ tay chân. Trong giờ ra chơi, chỗ nào sôi động nhất là ở đó có Diệp Anh. Chúng em thường tụ họp nhóm ba, nhóm bảy ngồi xung quanh bạn Diệp Anh để nghe bạn kể chuyện. Mở đầu câu chuyện, Diệp Anh vẫn thường hay kể: “ Cái hồi xưa đấy, đấy, cái hồi đấy, cái hồi nhưng nhưng bà tớ chưa sinh ra mẹ tớ đấy …”. Chỉ nghe có tới thế thôi là chúng em đã thấy buồn cười tới nỗi ko thể nhịn được rồi nhưng nhưng cái mặt Diệp Anh vẫn cứ tỉnh như bơ. Đặc thù, Diệp Anh có một sự ghi nhớ rất tốt. Những câu truyện đã đọc hay đã nghe, Diệp Anh đều nhớ như in và kể lại bằng đúng giọng nhân vật nên rất cuốn hút và sinh động. Một mình Diệp Anh đóng đủ các vai, liên kết với điệu bộ khôi hài khiến bọn em lăn lóc cười tới vỡ bụng.
Diệp Anh xoành xoạch làm ra những trò chơi thú vị. Bạn thường hay chơi cùng với chúng em trò bịt mắt bắt dê hay bó khăn. Vừa chạy lại vừa kêu tiếng dê be be nghe rất ngộ nghĩnh. Diệp Anh thường trình diễn tiếng hát, tiếng ngựa hí và con sóc nâu hay leo trèo. Mỗi tiết mục, Diệp Anh đều được hoan nghênh nhiệt thành và gây ra những trận cười nứt nẻ.
Ko chỉ là các bạn gái nhưng nhưng cả các bạn trai ngoài và trong lớp đều yêu quý bạn Diệp Anh. Nhưng thật rủi ro, hai tuần trước đây, một tai nạn giao thông đã cướp đi tính mệnh của người bạn nhưng nhưng chúng em yêu quý. Dù biết bạn đã khuất nhưng chúng em vẫn cứ coi như bạn vẫn sống và làm việc cùng chúng em, hiện giờ bạn đang thi đỗ vào trường Amsterdam và đi du học rồi. Cô giáo vẫn gọi bạn đứng lên đọc bài và vẫn cứ lấy cơm, lấy gối cho bạn ăn học.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Rồi nay mai phải xa mái trường thân yêu, em cũng sẽ mang theo nhiều kỷ niệm cùng với những yêu quý của cả lớp với bạn Diệp Anh.
Nguyễn Tuyết Nhi – 5G
Bài làm 2

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời kì là thước đo tình cảm của con người. Hiện thời tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bằng hữu để tiếp bước vào bậc trung học . Nhưng quãng thời kì là năm năm học ở trường, em ko sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu lẫm chẫm cắp sách tới trường.
Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích đó là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay fem còn học lớp 1. Với dáng người đặm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì người nào cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, thích hợp với dáng người của mình. Ngày đó, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Nhưng ko, cô đã làm tan biến những ý tưởng vẩn vơ đó của em. Cô vẫn là cô giáo hiền lành, tốt bụng. Với khuôn mặt tròn, phúc hậu, hai gò má cao cao, lúc nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông nheo cong vút. Nhưng đặc thù nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung nhưng nhưng cô dành cho chúng em. Mỗi lần ko học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn đấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có nhẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao thông minh đấy là đôi lông mày vòng nguyệt hợp lý tạo cho khuôn mặt vẻ thanh nhã.
Cô Oanh là một thầy cô giáo hăng say trong công việc và hết lòng thương yêu học trò. Tâm hồn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn trao đổi cách giảng bài với bằng hữu đồng nghiệp. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn sẵn sàng tương trợ. Lúc cô đã giảng cho bạn nào thì bạn đấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai đó. Có hôm cô nhận xét rất tốt về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất nỗ lực để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì ko những các con được nhận cờ tốt nhưng nhưng còn nhận cờ xuất sắc. Cô mong tuần nào các con cũng tương tự”. Và lúc đó, lớp em vỗ tay rào rào. Giờ đây lúc đã lên lớp năm, mỗi lúc có việc cần đi qua lớp cô, cô lại goi em lại hỏi han. Lúc đó, em lại nhớ những phút giây lúc còn học lớp 1, được cô mến thương dạy dỗ. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:active, .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ufb7cc2afa4796b74f35146ba46fc63b2:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập về trạng từ trong tiếng Anh (Có đáp án)Vâng! Đúng vậy em sẽ ko bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng trước hết của cuộc đời.
Đề bài: Tả một cơn mưa
Bài làm
Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm ko khí thật oi ả. Đột nhiên mây đen kéo tới, trời nổi giông làm cho lá rụng lở tở, bụi bay mù mịt.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời.Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa.Mưa mau dần, lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, hạt mưa rào rào bắn xuống lòng phố trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường hiện giờ đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc đồ mưa đi tiếp.Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.Trục đường vẫn có những chiếc xe máy đi qua chắc là họ có bận việc gì thế mới ko kịp ngừng xe để mặc đồ mưa. Mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp, lộp độp. Tia chớp lóe sáng ngùng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rèn vang làm cho những em nhỏ nép mình vào người mẹ. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một cái mùi xa lạ tới khó tả. Con mèo nằm co ro trên giường, thỉnh thoảng meo meo nhìn trời mưa như sợ hãi. Mưa tới đột ngột và tạnh cũng bất thần. Mưa đang ồ ạt, thưa dần rồi tạnh hẳn.
Sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời ló ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát như người nào vừa chùi. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Mọi người ồ ạt xuống lòng phố. Mưa đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối, con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.
Bài dự thi “Bức thư từ tương lai”
Bài làm 1

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Thái Đức. Người từ tương lai xa xôi đang viết bức thư này. Chắc các bạn ko biết tôi nhưng tôi lại biết rất rõ các bạn. Các bạn biết ko? Trên Trái đất có rất nhiều người tốt, nhưng trong đó vẫn còn những kẻ xấu. Những kẻ xấu này có rất nhiều loại: kẻ xấu chuyên trộm cắp tiền, kẻ xấu chuyên môn làm thịt người,… Có rất, rất nhiều kẻ xấu. Nhưng trong đó, có kẻ xấu phá hoại môi trường là kinh khủng nhất! Họ phá hoại môi trường bằng cách: xả rác ra những nơi công cộng, đánh bắt cá bằng mìn, thử nghiệm bom nguyên tử trên mặt đất, mặt biển,…
Có hàng trăm, hàng nghìn hành động phá hoại môi trường. Nhưng quan trọng nhất là Trái Đất đang nóng lên do xe pháo và các nhà máy thải ra quá nhiều khí các- bô- níc. Những khí các-bô-níc đó đã xuyên thủng tầng ô- zôn làm cho trái đất nóng lên. Vì những điều đó đã làm thay đổi thế hệ tương lai của mọi người . Nhưng nhưng nhưng ko chỉ do Trái đất nóng lên nhưng nhưng còn do con người khai thác lộn xộn làm cho trái đất bị những thảm hoạ như: cháy rừng, sóng thần, động đất, lũ lụt, hạn hán,… Và còn làm cho nhiều loài thú bị tuyệt diệt như: khỉ lông trắng, hạc chân đỏ,… Vì thế, tôi mong các bạn hãy nghĩ tới tương lai và nghĩ tới cả chúng mình để bảo vệ trái đất tươi đẹp này.
Tôi xin cảm ơn mọi người.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hà Nội, ngày… tháng… năm…
Người của tương lai.
Đỗ Thái Đức

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Bài làm 2
Hà Nội, ngày…tháng…năm…
Thân gửi các bạn ở thế hệ hiện nay!

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Quốc gia của các bạn có những điều thật tốt đẹp song vẫn còn những điều xấu tác động tới tiến trình tăng trưởng của nhân loại trong tương lai. Chúng tôi – những người ở thế hệ tương lai rất mong các bạn quan tâm tới hạnh phúc của chúng tôi.
Sóng thần, bão, lũ lụt,… đó là những tác hại do tự nhiên gây ra cho con người cũng gây hại. Những nhà máy thải khói làm thủng tầng ozon, những bệnh viện thải rác thải y tế xuống sông, hồ làm con người ở thôn quê ăn phải rồi bị bệnh ung thư. Tình trạng dân số quá tải làm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, thiếu đất làm nhà để con người phải phá rừng và quan trọng nhất là tệ nạn xã hội ra tăng. Hạnh phúc của chúng tôi nằm trong tầm tay các bạn. Chúng tôi biết các bạn ko làm chúng tôi thất vọng.
Hãy làm thật tốt nhé !

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Người ở toàn cầu tương lai
Kí tên
Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện nhưng nhưng em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt có ngày nên kim”
Bài làm

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ông cha ta có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Câu nói đó quả thực ý nghĩa lúc em đã trải qua những trắc trở trong học tập về môn tập làm văn.
.u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:active, .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u241c1b3c10cdf77b607059215d9e7a1c:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Sóng – Sơ đồ tư duy Sóng Xuân QuỳnhHồi đấy, tập làm văn là một môn khó với em trong học kì lớp Bốn. Những lúc cô trả bài, em thường thất vọng với bài điểm kém trên tay. Để nghĩ ra những lời văn hay, thích hợp với đề bài, em đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng những lời văn vẫn ko thể trôi chảy. Vì vậy, em đã quyết tâm ôn tập để học môn văn tốt hơn. Các bạn đều rất ủng hộ ý kiến của em. ánh sáng ham mê học tập như đang chiếu rọi vào ý thức em. Buổi tối, lúc đã xong bài, em tranh thủ đọc thêm các sách văn, tham khảo một số bài văn mẫu, thỉnh thoảng còn làm thêm cả đề văn. Bố mẹ thấy vậy đều ủng hộ em nhưng đồng thời vẫn nhắc nhở em phải giữ gìn sức khoẻ. Em vui vẻ vâng lời. Được một vài ngày, bài tập ở lớp trở thành nhiều hơn nên thời kì để ôn tập ít dần đi. Vậy là việc ôn tập phải tạm ngưng nhưng nhưng các bài văn của em vẫn khá lên. Cuối cùng, em cũng đã nghĩ ra cách để cắt bớt được số lượng bài. Vào những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những ngày nghỉ, em sẽ làm hết những bài cô giao để những ngày khác trong tuần em có thời kì ôn tập. Thời kì trôi đi thật nhanh, thấm thoắt cũng sắp tới ngày thi học kỳ và những bài văn của em đã có những tiến bộ vượt trội. Từ điểm bảy, tám giờ đây đã lên điểm chín. Thầy cô và các bạn đều rất mừng cho sự tiến bộ này của em. Ông mặt trời như đang cười với em, những làn mây như đang nhảy nhót trên bầu trời xanh, lúc này mọi thứ đều trở thành đặc thù trước mắt em. Cha mẹ và thầy cô đều rất vui lòng.
Qua câu chuyện đã trải qua, em càng hiểu rõ hơn về sự kỳ diệu của lòng kiên trì. Nếu ta siêng năng học tập thì sẽ đạt được điều mình mong muốn như câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Trịnh Kim Hoa – 5G
Đề bài: Em đã có dịp tới thăm một cảnh đẹp của địa phương em ở hoặc ở nơi khác. Em hãy thuật lại cuộc đi thăm đó.
Bài làm
Nhân dịp sinh nhật chị em lần thứ mười bốn, mẹ đã cho chúng em đi chơi hồ Gươm. Một cảnh đẹp nổi tiếng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Hôm nay bầu trời trong xanh in bóng xuống mặt hồ. Mấy chú chim thay nhau hót những bài ca đặc thù. Chị gió thì thướt tha đi qua tạo cho người nào cũng cảm thấy thư thái. Sau ba mươi phút bon bon trên đường bằng chiếc xe máy của bố, cả em, mẹ và chị em đều cảm thu được hồ Gươm đã ngay trước mắt, Mẹ và chúng em dắt tay nhau đi dạo một vòng quanh hồ, đã lâu lắm rồi em mới tới đây. Là chủ nhật nên ở đây có rất nhiều khách du lịch tới thăm quan và mỗi người lại có một cách nghĩ riêng về hồ Gươm. Còn trong con mắt trẻ thơ của em hồ Gươm như một chiếc gương khổng lồ của thành thị Hà Nội. Em đã từng được nghe câu chuyện bà kể về việc vua Lê Lợi trả gươm cho thần rùa Kim Quy. Mẹ con em chọn một chỗ rõ nhất để nhìn Tháp Rùa. Tháp Rùa cựu truyền, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Mẹ bảo rằng đã từng có người nhìn thấy cụ Rùa từng lên gò đất dó và cũng từ đấy mọi người coi Tháp Rùa là cung điện của thần Rùa Kim Quy. Mẹ còn bảo Tháp Rùa cũng chính là một nhân chững lịch sử nước ta. Nó đã chứng kiến nước ta bị xâm lược, đã chứng kiến nước ta giải phóng và hiện giờ đang ttrên đà tăng trưởng. Nó cũng là nơi trước hết cắm chiếc cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Nối hồ Gươm với đền Ngọc Sơn là chiếc cầu Thê Húc cong cong như con tôm và cũng là chiếc cầu duy nhất sơn màu đỏ chon chót, bóng bẩy. Cuối đuôi con tôm đặc thù này được bao phủ bằng chiếc cổng lá cây làm từ các cây cổ thụ mát rượi. Ngay trước cửa đền là hàng chữ đẹp của Nguyễn Siêu, thần đồng nổi tiếng Việt Nam. Sát bên trái cửa đền là ngọn Tháp bút cao sừng sững nhưng nhưng theo nhiều người hàng ngày vẫn viết những việc làm tốt của mọi người lên trời cao. Đi sát vào đền ta còn có thể chiêm ngưỡng cụ Rùa to hơn cả bàn cô giáo lớp em. Đối với những người già thì hồ Gươm ko những chỉ đẹp nhưng nhưng còn vì là nơi có ko khí trong sạch bởi cây đa nghìn tuổi, những cô gái liễu rủ hàng ngày gội mớ tóc dài. Hồ Gươm càng tưng bừng hơn lúc bạn tới vào ngày giáp Tết như thế này bởi những bồn hoa hàng ngày đã được xếp thành chữ đầy sắc màu. Khách du lịch còn có thể ăn kem tại nhà Thuỷ Tạ nhưng nhưng theo cách nói vui của chúng em đó chính là cung điện của vua Thuỷ Tề.
Chiếc đồng hồ trên nóc nhà bưu điện điểm báo sáu giờ, mẹ con em vội vã về nhà. Ngay trên đường về em đã nghĩ rằng hồ Gươm là cảnh vật quý nhưng nhưng ta cần giữ gìn cho muôn thuở sau.
Nguyễn Liên Hương – 5G

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

5/5 – (505 giám định)

Related posts:Tập làm văn lớp 5: Bài văn tả người hay nhất (280 mẫu)
Tập làm văn lớp 5: Tả cái tủ sách của em – 3 bài văn mẫu hay lớp 5
Tập làm văn lớp 5: Tả bác đưa thư – Văn mẫu lớp 5 hay nhất
Tập làm văn lớp 5: Tả cây cối (25 mẫu) – Bài văn tả cây cối lớp 5 hay nhất

[rule_{ruleNumber}]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_1_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_2_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_2_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Thi #học #sinh #giỏi #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #hay #lớp

[rule_1_plain]

Xem thêm chi tiết về Tập làm văn lớp 5: Thi học sinh giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 ở đây:

Bạn thấy bài viết Tập làm văn lớp 5: Thi học sinh giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tập làm văn lớp 5: Thi học sinh giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tập làm văn lớp 5: Thi học sinh giỏi – Tuyển tập 23 bài văn mẫu hay lớp 5 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận