Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Vịnh Bắc Bộ

Bạn đang tìm: Giống phục vụ nuôi trồng thủy sản Vịnh Bắc Bộ tại bangtuanhoan.edu.vn

TRUNG QUỐC Tối 6/5, tại thành phố Đông Hưng (Trung Quốc), Bộ NN-PTNT Việt Nam phối hợp với Bộ NN-PTNT Trung Quốc tổ chức lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đảo. Vịnh Bắc Bộ. Bắc Mỹ.

Từ năm 2017 đến nay, Việt Nam và Trung Quốc đã 5 lần tổ chức thành công dự án kho chứa biển để tái tạo nguồn tài nguyên biển. Đây là dự án thường niên trên cơ sở Biên bản ghi nhớ về “Hợp tác bảo tồn và bảo vệ tài nguyên biển Vịnh Bắc Bộ” giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Bộ NN-PTNT Trung Quốc. Bản ghi nhớ được ký kết trước sự chứng kiến ​​của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Tối 6/5, sau khi kết thúc dịch Covid-19, Bộ NN-PTNT Việt Nam, Bộ NN-PTNT Trung Quốc và Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây) đã thống nhất tổ chức cuộc họp. . Nghi thức thả giống để tái tạo sinh vật biển ở Vịnh Bắc Bộ. Vì vậy, đã có 30 loài thủy sinh với hàng trăm triệu loài thủy sinh được phóng sinh khỏi vùng biển TP Đông Hưng (Trung Quốc), nhằm tái tạo nguồn lợi này.

“Đây là dự án hữu ích, quan trọng nhằm khôi phục, nâng cao nhận thức về an toàn nguồn lợi hải sản, giúp ngư dân tăng thu nhập, góp phần cải thiện kinh tế khai thác hải sản, bảo vệ nguồn lợi hải sản, bảo vệ môi trường biển của hai nước. Việt Nam – Trung Quốc”, ông Mã Hữu Tường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc nhấn mạnh.

Hiện nay, công tác bảo vệ và phát triển hải sản ở Việt Nam đã được chú trọng và đầu tư nghiên cứu phát triển. Trong giai đoạn 2030, nhiều chương trình, kế hoạch, dự án quan trọng liên quan đến bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi hải sản đã được xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. triển khai thực hiện.

Nói chung, một chương trình nghiên cứu là một đánh giá toàn diện về tài nguyên biển và môi trường sống biển; Quy hoạch bảo vệ và sử dụng tài nguyên biển; Chương trình quốc gia bảo vệ và phát triển tài nguyên biển; Dự án cải cách nghề cá; Dự án nhằm mở rộng và thành lập các khu bảo tồn biển mới tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản nhấn mạnh, Quy hoạch phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã xác định rõ việc mở rộng đàn cá. Việc phục hồi và phát triển nguồn lợi hải sản phải được coi trọng, tiến hành thường xuyên trong cả nước và rộng rãi các tầng lớp nhân dân.

Tại Việt Nam, tích trữ tài nguyên biển là dự án được cộng đồng trên cả nước lên kế hoạch tổ chức hàng năm, trọng tâm là Ngày truyền thống Nghề cá, Ngày Môi trường thế giới và các dịp Tết. Vu Lan, lễ Phật đản, là công cụ tái chế các sản phẩm thủy sản đã sử dụng quá mức.

Năm 2022, Việt Nam sẽ thả hơn 53 triệu con cá giống và 150.000 kg cá các loại về vùng biển tự nhiên để tái tạo nguồn lợi hải sản, trong đó có nhiều loài sinh vật biển nguy cấp, ngoại lai. các loài có giá trị kinh tế như chè sóc, cá mè, cá chỉ vàng, cá hồi, cá mú đốm đen, tôm sú, ghẹ xanh…

Công tác này đã và đang nhận được sự quan tâm, vào cuộc, ủng hộ và hưởng ứng tốt của các cấp chính quyền từ Trung ương đến các địa phương, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân, tăng ni, phật tử và cộng đồng ngư dân. mọi người.

Trên cơ sở hợp tác, liên kết giữa Việt Nam và Trung Quốc, việc đảm bảo thành công của hoạt động đánh bắt trên Vịnh Bắc Bộ không chỉ là trách nhiệm của chính phủ và ngư dân trong khu vực. mỗi nước, mà còn mong muốn sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Việt Nam và Trung Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Trung

Trên cơ sở thống nhất về chủ trương, chính sách phát triển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các tổ chức công tác của mỗi nước phải tìm hiểu và sử dụng các giải pháp để đánh bắt cá ở Vịnh Bắc Bộ. “Bộ này phù hợp với kinh tế và hiệu quả hoạt động của ngành khai thác thủy sản mỗi nước”, ông Hùng nói.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Quang Hùng bày tỏ mong muốn thông qua truyền thống đánh bắt thủy hải sản, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục hợp tác thực chất, tích cực và hiệu quả trong lĩnh vực thủy sản; tiếp tục phối hợp tác chiến hải quân ở Vịnh Bắc Bộ trong những năm tiếp theo.

Nhớ copy bài này: Nuôi tái tạo nguồn lợi hải sản ở Vịnh Bắc Bộ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Gieo giống #con giống #sinh sản #tài nguyên #lợi ích #nuôi trồng thủy sản #ở #Bay #Bắc #Bồ

Xem thêm chi tiết về Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Vịnh Bắc Bộ ở đây:

Nhớ để nguồn: Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Vịnh Bắc Bộ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận