Tham gia liên kết, nuôi lợn đen bản địa bán tới 80.000 đồng/kg

Bạn có thể xem: Tham gia nhóm nuôi lợn đen bán tới 80.000 đồng/kg tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong bối cảnh con giống đang gặp nhiều vấn đề thì chăn nuôi lợn đen nổi bật nhờ ưu điểm sức đề kháng tốt, không kén chọn dinh dưỡng, dễ nuôi, sản xuất ổn định, giá bán cao.

Nuôi lợn đen không lo tốn kém

Trang trại lợn của anh Phan Văn Tuấn ở xã Trần Phú, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn có hơn 50 con lợn đen và 100 con lợn thương phẩm, khác với lợn lai trắng nuôi sinh sản, giá bán của lợn đen luôn ở mức cao. Trong khi giá heo trắng xuống chỉ còn 40.000 đồng/kg, heo đen ở mức trên 80.000 đồng/kg thì cận Tết giá có thể lên tới 120.000 đồng/kg.

Ông PHAN VĂN TUẤN sống tại xã Trần Phú, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

(Đối với lợn thương phẩm nuôi 8 tháng, mỗi con xuất chuồng thu lợi khoảng 700 con trở lên, giá lợn đen không lo giảm giá, hiện lợn đen đưa ra thị trường chưa đáp ứng được 10 % yêu cầu – 20s. ).

Để thành lập nhóm lợn đen, đến nay anh Tuấn đã đứng ra thành lập HTX Trần Phú với 9 xã viên có tiếng trong chăn nuôi và làm dịch vụ cho người dân. Hiệp hội đã hợp tác với hơn 300 gia đình và ba tổ chức khác để nuôi lợn đen. Khi tham gia HTX, nông dân được cung cấp lợn giống, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, mọi chi phí do HTX Trần Phú đài thọ.

Phỏng vấn: Ông Hoàng Văn Tuyến, xã Trần Phú, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

(Con lợn đen này được gửi ra thị trường và nhiều người thích nó, tôi càng nuôi, trang trại của tôi sẽ càng phát triển, tôi nuôi – 12s)

Nhận thấy sức mạnh của nghề nuôi lợn đen, nhiều cộng đồng dân cư ở tỉnh Bắc Kạn đã tích cực hỗ trợ người dân. Đặc biệt tại huyện Chợ Đồn, năm 2021 huyện sẽ hỗ trợ HTX Quỳnh Trang, xã Đông Thắng chăn nuôi lợn rừng. Năm 2022, tiếp tục hỗ trợ HTX Lợi Lộc xã Nam Cường phát triển trang trại chăn nuôi lợn tại địa phương. Năm 2023, bằng nguồn vốn các chương trình quốc gia, tỉnh Chợ Đồn đã thành lập 8 dự án hỗ trợ lợn, trong đó chủ yếu là lợn nội.

Phỏng vấn: Ông Lục Đình Hòa, Giám đốc Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

(Về sự phát triển đàn lợn của mình, lợn đen địa phương đã chứng minh rằng cách nuôi thứ nhất là phù hợp nhất với thị trường chung, thứ hai là nó chỉ diễn ra khi có sự đồng ý của người dân – 15s)

Xem thêm bài viết hay:  Keo nhiễm bệnh, chết khô chưa rõ nguyên nhân

Lợn của gia chủ chọi tốt, không kén ăn, dễ nuôi, thích hợp chăn nuôi ở miền núi. Ngoài tiêu thụ tại chỗ, lợn đen loại này chủ yếu được cung cấp cho các lò mổ và nhà hàng ở các vùng thung lũng.

Nhớ copy bài viết này: Vào link, lợn đen nuôi bán tới 80.000 đồng/kg tại website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tham gia #tham gia #liên kết #mang #lợn #đen #gốc #bán #sang #dongkg

Xem thêm chi tiết về Tham gia liên kết, nuôi lợn đen bản địa bán tới 80.000 đồng/kg ở đây:

Nhớ để nguồn: Tham gia liên kết, nuôi lợn đen bản địa bán tới 80.000 đồng/kg tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận