Thăm ngôi làng có chợ tình Khau Vai nổi tiếng ở Hà Giang

Bạn đang xem: Thăm ngôi làng có chợ tình Khau Vai nổi tiếng ở Hà Giang tại bangtuanhoan.edu.vn

Thôn Khâu Vai thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là nơi sinh sống của người Nùng hơn 100 năm tuổi, gắn liền với câu chuyện chợ tình Khâu Vai nổi tiếng.

Thôn Khâu Vai nơi có chợ tình Khâu Vai nổi tiếng Hà Giang

Làng Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là nơi sinh sống của người Nùng có tuổi đời hơn 100 năm gắn liền với câu chuyện chợ Khâu Vai nổi tiếng.

Thôn Khâu Vai hiện có 57 hộ đồng bào dân tộc Nùng sinh sống. Người Nùng ở đây còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống tiêu biểu như hát sli, hát lượn; Trang phục truyền thống và những ngôi nhà cổ.

Đặc biệt, nơi đây còn có 2 ngôi đền là miếu Ông Bà nằm dưới chân núi Khâu Vai, thờ nàng Ba và nàng Út gắn với truyền thuyết chợ tình Khâu Vai.

Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, những năm gần đây người dân Khâu Vai đã đoàn kết cùng nhau xây dựng làng quê sạch đẹp; Trang trí khuôn viên gia đình trở thành homestay đón khách du lịch. Hiện trong làng có hơn 10 homestay.

Phát triển du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích góp phần phát triển kinh tế bền vững cho người dân vùng Cao nguyên đá Hà Giang. Người dân Khâu Vai xác định, sẽ xây dựng du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của địa phương. Tuy nhiên, để Khâu Vai ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, rất cần sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương, nhất là hỗ trợ người dân trong xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch kiến ​​trúc nông thôn. bản sắc văn hóa dân tộc Nùng.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn khấn Tảo mộ cuối năm 2023 chuẩn truyền thống

Nhớ để nguồn bài viết này: Thăm ngôi làng có chợ tình Khau Vai nổi tiếng ở Hà Giang của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Thăm #ngôi #làng #có #chợ #tình #Khau #Vai #nổi #tiếng #ở #Hà #Giang

Xem thêm chi tiết về Thăm ngôi làng có chợ tình Khau Vai nổi tiếng ở Hà Giang ở đây:

Nhớ để nguồn: Thăm ngôi làng có chợ tình Khau Vai nổi tiếng ở Hà Giang tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận