‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc phân định Cao Bằng

Mời các bạn xem: ‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc quanh Cao Bằng tại bangtuanhoan.edu.vn

Những ngày giữa tháng 5, đến chân đèo Cao Bắc, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn, trước mắt du khách sẽ là những cánh đồng rộng lớn chuyển màu từ xanh sang vàng.

Từ thành phố Cao Bằng đến thành phố Bắc Kạn nếu đi theo quốc lộ 3 phải đi qua 7 con đường phụ, con đường không tên thì đếm không xuể. Nơi, đoạn qua Cao Bắc được tính là ranh giới giữa hai huyện Cao Bằng và Bắc Kạn và ranh giới giữa hai huyện đi qua phía trên ranh giới huyện thuộc thôn Khuổi Hoa, xã Hoa Thám, Nguyên Bình. huyện. Tỉnh Cao. Thôn Bằng và Bê Lễ, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Đèo Cao Bắc được đặt tên theo Quyết định 373-NV của Bộ Nội vụ ngày 23 tháng 7 năm 1968, lấy tên gọi tắt của hai vùng Cao Bằng và Bắc Kạn, thay cho tên gốc tiếng Pháp là đèo Bel Air. Đèo Cao Bắc ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển nên môi trường ở khu vực này rất đẹp, kỳ thú nhưng nguy hiểm vì thỉnh thoảng xuất hiện sương mù.

Trên đường đi, du khách sẽ bắt gặp những con đường ngoằn ngoèo, khúc cua gấp và khe núi sâu; choáng ngợp bởi chất thơ của mây trời, vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng và những ngôi nhà, bản làng ẩn hiện trong làn sương xa.

Sau khi xuống đèo, chạm địa giới hai huyện Ngân Sơn và Bắc Kạn, hai bên đường sẽ dần trở nên bằng phẳng, nhường chỗ cho những hàng cây cổ thụ với những cánh đồng rộng bằng phẳng. Nếu đến đây vào cuối tháng 5, tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng, hoa bí nở và thuốc lào.

Xuất phát từ thành phố Cao Bằng, nhưng nếu điểm du lịch là huyện Ba Bể thay vì thành phố Bắc Kạn thì sẽ luôn hiện ra những cánh đồng giữa núi rừng. Một trong những cánh đồng rộng lớn dưới lòng thung lũng đang tạo nên cảnh quan hết sức ấn tượng là khu vực thôn Nà Ngam, thành phố Chư Hương, tỉnh Ba Bể.

Nằm trên đường tắt từ Quốc lộ 279 sang Tỉnh lộ 258, thung lũng bằng phẳng này kéo dài khoảng 5km, chỗ rộng nhất có thể đến nửa cây số. Đi qua giữa cánh đồng là luồng sông Tà Cáp, thượng nguồn sông Hà Hiệu, sông chảy qua thị trấn Nà Phặc, rồi qua huyện Hà Hiệu, đến xã Bành Trạch rồi đổ vào sông Năng.

Xem thêm bài viết hay:  Lắng nghe giữa dòng đời xuôi ngược

Do địa hình bằng phẳng và chạy dài nên đây đã trở thành những cánh đồng nhân tạo rộng lớn để trồng lúa, ngô, bí, thuốc lá, khoai tây hay chè. Ngoài ra, xã Chu Hương còn khuyến khích người dân chuyển đổi từ các loại cây màu sang trồng riềng, bí xanh.

Bí đao Ba Bể là giống bí đao tự nhiên, có mùi thơm dịu và đã trở thành cây trồng mang lại bộn tiền cho người dân. Hiện nay, sản phẩm bí thơm, bí xanh Ba Bể đã có mặt tại hệ thống siêu thị ở hầu hết các địa phương trong cả nước.

Nhớ ghi nguồn bài viết: ‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc đoạn qua biên giới Cao Bằng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thảm vàng #dưới #chân #đèo #Cao #Bắc #phân giới #Cao #Bằng

Xem thêm chi tiết về ‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc phân định Cao Bằng ở đây:

Nhớ để nguồn: ‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc phân định Cao Bằng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận