Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất

Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể nhất

Hình Ảnh về:
Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể nhất

Video về:
Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể nhất

Wiki về
Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể nhất


Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học cụ thể nhất
-

Thần số học (thần số) hay còn gọi là số bí thuật là niềm tin vào mối quan hệ tôn giáo thần thánh và thần bí giữa các chữ số và sự kiện. Những con số được người Người nào Cập cổ điển sáng lập ra hàng nghìn năm trước và tại Việt Nam bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là chuyên gia tiên phong trong việc nghiên cứu thần số học. Vậy thần số học là gì nhưng mà lại được số đông ưa thích và tìm hiểu tới vậy? Hãy cùng Chanh Tươi đi tìm hiểu cụ thể khoa học khám phá bản thân qua những con số này như nào nhé.

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago) bà đã đổi tên gọi mới cho chuyên ngành này là Nhân số học.

Lúc có được tên và ngày sinh của một người, dựa vào cách tính trong thần số học, chúng ta có thể tính toán các con số này và cho ra những kết quả về đặc điểm tính cách, sự mong muốn, sức mạnh và số phận của người đó. Nhiều người cho rằng, thần số học được coi là tấm gương phản chiếu hành trình của một con người dưới dạng con số và giải mã những tín hiệu nhưng mà cuộc sống mang tới cho từng tư nhân.

Cũng theo bà Quỳnh Hương, có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu nhưng mà cuộc sống đã gửi tới kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học…

Ý nghĩa của thần số học

Các con số chủ đạo trong thần số học (số 2 tới số 11) giúp khám phá và đào sâu ý nghĩa cuộc sống, giúp mỗi người hiểu được những mong muốn, tính cách và điểm mạnh của bản thân, biết được điều gì là phù thống nhất đối với mình để từ đó định hướng cuộc sống.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Theo trường phái Pythagoras, ko có Con số chủ đạo = 1. Vậy các Con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 tới số 11. Một trường hợp đặc thù khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 phổ biến khác.

Công thức tính Con số chủ đạo: Cộng tất cả các con số có trong tháng ngày năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho tới lúc nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 tới 11. Trường hợp đặc thù: số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Tháng ngày năm sinh dương lịch của bạn là: 27/5/1983. Hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35. Cộng tiếp 3 + 5 = 8. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 8.

Xem xét:

  • Theo trường phái Pythagoras trong thần số học thì ko có con số chủ đạo là 1.
  • Trường hợp đặc thù trong thần số học thì số 4 được tạo thành từ số 22 (2 + 2 = 4) cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

than-so-hoc-la-gi-4-1

3. Ý nghĩa của Thần số học

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, nếu được dạy về Con số chủ đạo của cuộc đời từ lúc là học trò trung học các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc định hướng sự nghiệp của mình. Chúng ta cũng vậy, mỗi người sẽ phát huy sức mạnh nếu hiểu rõ về Con số chủ đạo của bản thân. Dưới đây là tóm tắt về Con số chủ đạo theo trường phái của Pitago:

3.1 Số Chủ đạo 2

Đây là con số đặc thù và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Do đó, trên thực tiễn những người có Con số chủ đạo 2 ít hơn hẳn so với những Con số chủ đạo khác. Số 2 nhìn chung là người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí tương trợ người khác. Họ có khả năng hòa giải, giàu lòng trắc ẩn và có tính nghệ sĩ. Chính do có yếu tố nghệ sĩ, nên thỉnh thoảng họ ko thể chịu được sức ép lúc làm việc cường độ cao và nhiều sức ép. Họ sẽ phát huy tốt khả năng của mình với các lĩnh vực như hội họa, viết lách nhưng phải đặt dưới sự dẫn dắt của trực quan chuẩn xác nhưng mà họ có.

Điểm cần khắc phục

Như chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương đã phân tích, một số người Số 2 ko thể nhìn thấy tiềm năng vốn có của họ để phát huy thông qua chính bản thân mình. Thỉnh thoảng chủ nghĩa vật chất hoặc một cảm giác vị kỷ sai lệch nào đó xuất hiện sẽ khiến họ bất mãn, khó chịu và chán nản. Lúc những tình huống tương tự xuất hiện, họ cần nhìn thấy mình đang lệch khỏi tuyến đường tăng trưởng tự nhiên của bản thân. Một xu thế tiêu cực thường thấy khác là họ có thể lệ thuộc quá nhiều vào tính lý trí nhưng mà bỏ qua phần trực quan, và điều này sẽ khiến họ đưa ra nhận định sai trái.

Hướng tăng trưởng

Người Số 2 nên vận dụng trực quan mạnh mẽ của họ để tăng trưởng lòng tự tin và chọn cho mình những người bạn hay đối tác biết trân trọng những nét đặc trưng của họ. Điều này rất quan trọng với tuyến đường tăng trưởng tư nhân của Số 2. Lúc trưởng thành, người Số 2 sẽ tự động phát xuất hiện tầm quan trọng của khả năng kiểm soát xúc cảm, học cách sử dụng nó như một phương tiện để hỗ trợ cho sự tinh tế của mình.

Họ cũng có thể gặt hái nhiều lợi ích đáng kể nếu tăng trưởng năng lực não bộ, đặc thù là khả năng suy luận và sự ghi nhớ. Sự tăng trưởng theo hướng này sẽ củng cố lòng tự trọng của họ và góp phần giúp họ đạt được hạnh phúc to lớn trong đời sống tư nhân.

than-so-hoc-la-gi

3.2 Số Chủ đạo 3

Điểm nhấn của những người Số 3 là phần tư duy và lý luận. Đối với những người Số 3, đầu óc nhanh nhạy,giỏi nhận định, suy nghĩ và lên kế hoạch nên sẽ giúp họ dễ dàng thành công trong công việc. Họ cũng có óc hí hước khá thông minh, nhưng dễ gặp các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân nếu ko kiểm soát tốt các mặt tiêu cực của bản thân. Nhưng lúc sống kém tích cực, người Số 3 dễ để lại ấn tượng là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ huy người khác.

Điểm cần khắc phục

Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, đối với những người Số 3 vì quá mạnh về tư duy nên họ thường tỏ ra ko ưng ý với những người nào kém thông minh hơn hoặc thiên về tình cảm. Đặc trưng đối với những người thân trong gia đình, bè bạn những người gắn bó trong khoảng thời gian dài thì người Số 3 hay phê bình gắt gỏng, khiến những người xung quanh mỏi mệt, đặc thù là người bạn trăm năm.

Từ thế mạnh tư duy, người Số 3 thỉnh thoảng bị nhận xét là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ huy người khác. Thiếu nhẫn nại, ít bao dung là những hạn chế nhưng mà đa số người Số 3 đều có. Họ luôn yêu cầu cao tới mức hoàn mỹ cả trong công việc cũng như với người khác. 

Hướng tăng trưởng

Lúc sống kém tích cực, những nhược điểm của người Số 3 sẽ càng ngày càng tăng. Điều này khiến bản thân họ cũng như người xung quanh đều cảm thấy sức ép. Vì vậy, theo chuyên gia Quỳnh Hương, người Số 3 cần có ý thức kiểm soát tốt bản tính của mình, nhất là hạn chế phê bình gay gắt những người trong gia đình. Đối với người bạn trăm năm, Số 3 cần hạn chế những lời chỉ trích nếu ko sẽ tác động tới hôn nhân hoặc làm đối phương… bị tổn thọ.

Quá mạnh về tư duy nên người Số 3 cần học cách tăng trưởng khả năng cảm nhận xúc cảm của người khác. Cần lắng tai nhiều hơn và suy xét sự việc ở góc nhìn của đối phương để có sự thấu hiểu và hành xử hài hòa, ko gây tổn thương lên người xung quanh.

Người Số 3 sẽ thu được lợi ích tuyệt vời nếu mở rộng phương thức biểu đạt của mình bằng cách vận dụng trực quan và trở thành thực tiễn hơn trong các hoạt động hàng ngày, đặc thù là tại nhà.

than-so-hoc-la-gi-1 3

3.3 Số Chủ đạo 4

Người Số 4 có thiên hướng về “thực tiễn” hoặc “ thực hành” – họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các trị giá việc đó mang lại. Chính sự thực tiễn này giúp những người Số 4 luôn tiến về phía trước. Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin tưởng nhất. Người Số 4 thường chìm đắm trong công việc và xao lãng những việc mang tới sự thăng bằng cho cuộc sống của họ, đặc thù là cuộc sống gia đình. Nên để thăng bằng cuộc sống, họ cần tăng trưởng hơn về yếu tố ý thức và tình cảm.

Trong các hoạt động thể chất người Số 4 có thể nói là khó người nào sánh bằng. Họ có thể thành công rực rỡ lúc theo đuổi tuyến đường thể thao nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng lúc gặp các vấn đề liên quan tới khía cạnh ý thức hay tâm linh thì họ thường rất thiếu nhẫn nại.

Điểm cần khắc phục

Chính do yếu tố vật chất nhưng mà người Số 4 thỉnh thoảng quá tham công tiếc việc nhưng mà xao lãng những việc mang tới sự thăng bằng cho cuộc sống của họ, đặc thù là cuộc sống gia đình. Cho nên với họ có tiềm tàng rủi ro đánh mất bản thân lúc bị vật chất cám dỗ.

Một lúc ko đạt được mục tiêu vật chất thỉnh thoảng họ dễ bị mất thăng bằng xúc cảm. Nhẹ thì có thể bị căng thẳng, tâm lý bất an còn nghiêm trọng hơn là họ bị kéo lệch hướng về vật chất. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động tới cuộc sống, tác động tiêu cực tới mục tiêu sống của họ. Lúc có những biểu lộ này, người Số 4 phải nhanh chóng điều chỉnh lại để trở về đúng với sứ mệnh của mình trên cõi đời này.

Hướng tăng trưởng

Người có Số chủ đạo số 4 có phạm vi biểu đạt rộng, bao trùm hồ hết các công việc tay chân hoặc công việc yêu cầu óc tổ chức. Đặc trưng họ dễ thành công với những thời cơ làm ăn lớn hoặc mang lại những hợp đồng đáng giá về cho doanh nghiệp hoặc tổ chức. Họ cũng có thể là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Cho dù làm gì thì người Số 4 cũng thường thích cách tiếp cận kiểu “chính thống” hơn kiểu trải nghiệm, thích nguyên tắc hơn là mạo hiểm. Trong lĩnh vực liên quan tới tài chính phải hết sức giữ tính cương trực cao độ để ko bị tư lợi lôi kéo, đánh mất bản thân.

Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 4 cần tăng trưởng ba yếu tố quan trọng sau: thư giãn, vận dụng năng lực trí óc và tăng trưởng trực quan. Trong mọi chuyện mình làm, Số 4 nên nỗ lực thăng bằng phần thực tiễn của họ với phần tâm trí và phần ý thức.

than-so-hoc-la-gi-3

3.4 Số Chủ đạo 5

Người có Con số chủ đạo là 5 thường có thiên hướng nỗ lực thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bộc bạch xúc cảm. Phần lớn người Số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định ngặt nghèo. Họ có trực quan rất tốt, với xúc cảm thâm thúy và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ. . Yêu tự do, thích phiêu lưu, giàu lòng mến thương nhưng lại ko chịu đựng được lúc đặt trong phạm vi. Ba đặc trưng của Con số chủ đạo 5 là: yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật.

Điểm cần khắc phục

Như đã nói, người có thần số học Số 5 sẽ hạnh phúc lúc họ được tự do trình bày bản thân và trái lại họ trở thành ủ dột một lúc bị bắt phải theo quy tắc được tổ chức hoặc lãnh đạo đề ra. Vì vậy, theo bà Quỳnh Hương san sẻ, lúc nằm trong hoàn cảnh này, người Số 5 thay vì oán trách hãy tập trung suy nghĩ theo hướng tích cực rằng mình sẽ học được gì qua trải nghiệm này.

Vì khát vọng tự do quá lớn nên người Số 5 hay có thiên hướng thay đổi công việc lúc bị đặt trong sức ép cao hoặc quá nhiều quy định. Cho nên tốt nhất là họ nên chọn những công việc thích hợp với đặc thù tính cách của bản thân hơn là nỗ lực ép mình trong phạm vi rồi tới một ngày nào đó họ cảm thấy ko chịu đựng được rồi họ cũng sẽ từ bỏ.

Người Số 5 cũng cần phải biết được trị giá của sự gò bó là để rèn luyện tính nhẫn nại, ý thức hợp tác và khả năng tự kiềm chế bản thân. Nói gì thì nói, sống quá tự do thì cũng ko hẳn là một điều tốt cho chúng ta, nhất là với những người nào ko biết kiềm chế hoặc quá nghiêng về xúc cảm.

Hướng tăng trưởng

Thực chất của người có thần số học Số 5 là ko thích làm việc theo giờ giấc, vì vậy họ nên chọn những công việc thiên về tự do, khám phá, đi lại nhiều. Những công việc ko cần phải chịu sự chỉ huy trực tiếp từ một người nào. Bằng cách này, họ vừa có thể tự do trình bày bản thân vừa dễ dàng đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp.

Một điều khá thú vị ở người Số 5 là họ thích du lịch, đi đây đi đó. Cho nên, họ cũng có thể chọn những công việc đi lại nhiều để vừa thỏa mãn say mê du lịch vừa tăng trải nghiệm, tích lũy tri thức cho bản thân, giúp họ hiểu biết hơn về cuộc sống và tăng trưởng trí tuệ.

Trực quan tốt là một điều nhưng mà đa số người Số 5 đều có nhưng họ lại hay mắc phải những sai trái vì ko chú ý tới cụ thể. Để hạn chế những sơ sót trong công việc, người Số 5 nên chú ý hơn vào cụ thể, trở thành thực tiễn hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn. 

Trên hết, người Số 5 lấy tình mến thương làm động lực cho mọi hành động, họ có tính tình tốt, luôn quyết tâm sống cuộc sống vui vẻ và tương trợ người khác. Đây là bản tính giàu lòng trắc ẩn của người Số 5 dù họ có biểu lộ lòng tốt của mình bằng cách nào đi nữa thì bản tính này cũng rất đáng được trân trọng.

than-so-hoc-la-gi-2

3.5 Số Chủ đạo 6

Chúng ta sẽ thấy người Số 6 ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực thông minh, từ ở nhà cho tới trường đấu quốc tế. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, thứ yêu cầu ở họ sự tận tình thâm thúy. Tất cả những người Số 6 đều có khả năng thiên phú này, nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng thái quá, từ đó mắc kẹt trong sức ép căng thẳng.

Điểm cần khắc phục

Chính trọng trách, sứ mệnh của mình nhưng mà người Số 6 thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an, lo lắng từ đó mắc kẹt trong sức ép căng thẳng. Vì vậy, họ cần học cách làm chủ các tình huống nhưng mà óc thông minh của họ thiên hướng hơn là để tình huống kiểm soát lại mình.

Lúc khả năng thông minh của người Số 6 bị giới hạn thì có thể gây ra năng lượng tiêu cực ở họ. Rơi vào hoàn cảnh này, người Số 6 thường xuyên bất an, sợ hãi dẫn tới khả năng thông minh, trí tuệ bị trì trệ. Họ có thể đánh mất khả năng thiên phú nhưng mà họ thừa hưởng đó là tính thông minh. Trầm trọng hơn, họ có thể ko tìm được phương hướng và nhanh chóng rơi vào tuyệt vọng. Hệ quả nữa là họ có xu thế than vãn và đổ lỗi.

Một điểm khác theo Thần số học nhưng mà người số 6 phải chú ý là họ khát khao được trình bày nhưng mong muốn này thỉnh thoảng được biểu lộ bằng sự cam chịu và do đó trở thành nhược điểm của họ, khiến họ có xu thế tàn phá bản thân và ko tìm được thú vui sống. Họ phải kiên quyết hơn, ko được để năng lượng tiêu cực kéo họ xuống.

Hướng tăng trưởng

Với ưu thế là sự thông minh cũng như tính tận tụy và lúc được đặt lòng tin thì người Số 6 sẽ rất xuất sắc để đạt được mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ. Có người chọn trình bày tài năng của mình trước công chúng với các ngành nghề liên quan tới nghệ thuật hoặc trước đám đông. Một số người khác lại trình bày khả năng và tình yêu của mình một cách riêng tư hơn với người thân hoặc người thân.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, Người số 6 cần nhận thức được rằng cái nhìn tích cực về cuộc sống là yếu tố quan trọng hàng đầu để họ tăng trưởng tính thông minh, cho dù hoàn cảnh thực tiễn có giới hạn tới mức nào đi nữa. 

Khả năng tự bảo vệ, tránh bị lợi dụng bởi những người vô tâm là điều nhưng mà Thần số học xem xét những người Số 6. Thỉnh thoảng họ ko phân biệt được cái gì quan trọng và cái gì ko, họ cần phải nắm rõ chừng mực và trình bày lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan. Làm được điều này sẽ giúp họ tăng lên năng lực thông minh, giúp họ có thể tạo ra những điều ko ngờ đâu tới.

than-so-hoc-la-gi-3 6

3.6 Số Chủ đạo 7

Một trong những đặc điểm lạ mắt ở những người Số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Ko ngừng lại ở việc tiếp thu các hướng dẫn tối thiểu từ người khác, người Số 7 khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Họ tự tin, nhân văn và thâm thúy. Người số 7 rất thích hợp các hoạt động liên quan tới ngành luật hoặc giảng dạy. Chính vì điều này, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu, tiền tài. 

Điểm cần khắc phục

Theo trường phái Thần số học Pitago, người Số 7 có đặc điểm lạ mắt là thích học hỏi theo cách riêng của mình. Họ ko thích học theo quy củ nhưng mà người khác đặt ra. Chính vì vậy, họ thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh như trên đã nói là sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Cho nên người nào có Con số chủ đạo 7 thì nên nhớ nhanh chóng nhìn thấy trị giá từ những bài học thực tiễn để bản thân lĩnh hội và thăng bằng lại cuộc sống của mình.

Tùy vào mỗi người về sự nhận thức và thức tỉnh sau mỗi tổn thất, nếu ko nhìn thấy những trắc trở nhưng mà mình đang trải qua cho mình bài học gì thì họ sẽ tiếp tục nhận tiếp các bài học tương tự. Cho tới lúc nào họ thật sự lĩnh hội được điều nhưng mà cuộc sống này muốn tôi rèn họ thì lúc đó những thử thách sẽ được hóa giải.

Theo Thần số học, người Số 7 rất thích việc san sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của mình cho người khác và họ cũng thường đặt ra những yêu cầu cho những người xung quanh. Nhưng trái lại họ lại phản ứng gay gắt lúc bị đặt trong phạm vi hoặc các quy củ nhưng mà người khác đặt ra. Cho nên, người Số 7 xem xét rằng nếu mình ko thể chấp nhận điều gì đó thì cũng đừng bắt người khác chấp nhận nó.

Hướng tăng trưởng

Điểm sáng của người Số 7 là nghị lực đặc thù bẩm sinh giúp họ tự tin vào bản thân mình. Chính sự tự tin này sẽ giúp họ ứng phó với các trải nghiệm trong cuộc sống của mình nhưng mà ko cần than vãn. Họ hiểu rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

Theo bà Quỳnh Hương, người Số 7 ko giỏi nhìn người và cũng ko am tường kinh doanh nên họ cần thận trọng trong hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư. Để khắc phục nhược điểm này, họ cần có tính kỷ luật hơn, nếu kỷ luật bản thân tốt, chịu thương chịu khó lắng tai những lời khuyên hữu ích thì sẽ giúp họ tăng trưởng trực quan và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thông thường, người Số 7 học khá chậm. Điều này ko có nghĩa họ sẽ thua kém bè bạn trang lứa nhưng vì họ có cách học và tiếp thu riêng của mình. Nếu cha mẹ hiểu được con cái mình là người Số 7 thì nên có cách giáo dục thích hợp, ko vì thấy con học chậm nhưng mà nhận định thấp trí tuệ của con mình. Họ cần một lối giáo dục khác, thích hợp hơn. Hãy cho người Số 7 trải nghiệm và họ tự rút ra bài học cho mình.

than-so-hoc-la-gi-8

3.7 Số Chủ đạo 8

Những người mang Số 8 chủ đạo là những người coi sự độc lập là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu phong cách mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người. Nhưng về khả năng biểu đạt lòng hàm ơn và sự trân trọng thì người Số 8 cảm thấy rất khó trình bày. Họ cũng là người hết sức đáng tin tưởng nhưng ít chịu bộc bạch xúc cảm của mình, khó biểu đạt lòng hàm ơn và sự trân trọng với người khác. Tuy nhiên về nội tâm họ vẫn rất quan tâm tới những kém may mắn hoặc khó khăn trong cuộc sống.

Điểm cần khắc phục

Người Số 8 có phong cách mạnh nên có hai phương diện nhưng mà họ cảm thấy khó khăn diễn tả nhất đó là biểu đạt lòng hàm ơn và sự trân trọng với người khác. Đây là một thành tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Cho nên người Số 8 cần phải vượt qua giới hạn này để cải thiện chất lượng các mối quan hệ.

Tính độc lập mạnh mẽ của người Số 8 khiến họ cảm thấy khó chịu lúc có người nào đó can thiệp vào kế hoạch hoặc việc làm của họ. Bởi vậy, người sếp nào có cấp dưới là người Số 8 cần xem xét điểm này và hết sức tinh tế, khôn khéo lúc muốn góp ý hoặc định hướng công việc cho Số 8.

Trở ngại của người Số 8 là trình bày tình cảm của mình với người khác. Họ có lòng trắc ẩn nhưng họ ko biết cách trình bày hoặc biểu lộ của họ khiến người khác hiểu ko đúng về ý tốt thật sự trong lòng. Đặc trưng với những có người có gia đình có con, Số 8 hoặc là cưng chiều quá mức hoặc là nghiêm khắc thái hóa. Càng trưởng thành, người Số 8 càng có thể thăng bằng lại giữa tính độc lập và cách biểu lộ xúc cảm của mình.

Hướng tăng trưởng

Theo Thần số học, người Số 8 sẽ tăng trưởng toàn diện về mặt trí tuệ lúc họ biết cách biểu đạt các tầng xúc cảm của mình. Người Số 8 tập trung quá nhiều trí tuệ cho công việc nhưng mà quên tăng trưởng trí tuệ về mặt xúc cảm. Lúc thăng bằng được giữa tri thức và tình cảm, họ sẽ dễ tìm được sự thăng bằng trong cuộc sống. Vỏ bọc lạnh lùng của họ sẽ ko còn là rào cản với các mối quan hệ trong xã hội nữa.

Người Số 8 rất thích đi du lịch. Họ sẽ khôn ngoan hơn, mức độ trưởng thành của họ sẽ được nâng lên thông qua việc du lịch đó đây. Vì vậy, họ cũng có thể trở thành chuyên gia lữ khách, thuyền trưởng hoặc phi công…

Người Số 8 sở hữu sự khôn ngoan bẩm sinh nhưng mà từ đó học sẽ học cách hoàn thiện bản thân lúc họ trưởng thành. Lúc càng có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, người Số 8 càng biết cách bộc bạch tình cảm, xúc cảm của mình.

than-so-hoc-la-gi-5-1

3.8 Số Chủ đạo 9

So với những nhóm khác, người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm có lý tưởng và luôn hướng về yếu tố nhân văn. Trong cuộc sống họ rất nghiêm túc và ko giỏi nhìn người cho lắm. Họ cũng ko giỏi quản lý tiền nong, và cũng khó tiết kiệm được tiền.. Họ thích hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương nghiệp.

Điểm cần khắc phục

Ý thức trách nhiệm nên người Số 9 luôn muốn hiến dâng, nhưng theo phân tích của các chuyên gia Thần số học ko phải các ý tưởng, các đề xuất của họ lúc nào cũng ứng dụng được trong thực tiễn. Người Số 9 cần nhận thức điều này và học cách biến lý tưởng thành thực tiễn.

Một điểm đặc thù nữa nhưng mà Thần số học Pitago dành cho người Số 9 là tập trung tăng trưởng tính nhẫn nại và sự kiên định. Họ cũng cần học cách vui cười, thưởng thức những trò dí dỏm để mang lại sự thăng bằng trong cuộc sống của mình.

Lúc hoài bão của họ trở thành tham vọng, chúng có thể đàn áp và tàn phá những lý tưởng tốt đẹp nhưng mà Số 9 từng nuôi dưỡng. Họ tự xem mình là trung tâm và dần tạo nên tính cách và thái độ thích chỉ trích khiến những người xung quanh khó chấp thu được.

Hướng tăng trưởng

Theo các nhà Thần số học, người Số 9 thích hợp với các lĩnh vực nhân văn hơn là khoa học hay thương nghiệp. Vì lý tưởng hiến dâng cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống nên họ luôn tích cực, xông xáo và tích cực. Thực tiễn có ko ít người Số 9 thành công lớn trong các lĩnh vực văn hóa hoặc diễn xuất vì tính trách nhiệm cao trong công việc đã giúp họ có được thành công.

Người Số 9 thiên về mặt xúc cảm và thường họ có thiên hướng quan tâm vào tổng thể hơn là tập trung vào cụ thể. Chính vì vậy họ ko thích hợp với các công việc tính toán hoặc hoặc quản lý tài chính, đặc thù quản lý tài chính tư nhân.

Biết nhược điểm của mình để khắc phục sẽ sớm thành công. Những người nào Số 9 tự ý thức được rằng mình ko giỏi nhìn người thì từ nay đừng cảm tính nữa nhưng mà hãy sử dụng các phương tiện để nhìn người chuẩn xác hơn. Họ có thể tìm hiểu con người ở nhiều phương diện trước lúc đưa ra kết luận, ko còn dựa vào phương diện chủ quan nữa. Rèn luyện được tính này về trong khoảng thời gian dài người Số 9 sẽ tăng trưởng được trực quan và trí tuệ.

than-so-hoc-la-gi-4-1 9

3.9 Số Chủ đạo 10

Cuộc sống của người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích ứng và khả năng thay đổi nên họ có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực không giống nhau. Tính linh hoạt của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống. Lúc sống tích cực, họ tự tin, hoà nhã thông minh là người rất quảng giao nên dễ đạt được thành công; nhưng lúc sống tiêu cực cái tôi quá lớn, quá tự tin thì, họ có thể là những tư nhân lạc lối, bất an và lảo đảo trên đường đời, dẫn tới nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Điểm cần khắc phục

Trong một số trường hợp lúc đặt trong hoàn cảnh bị sức ép hoặc kìm nén xúc cảm, người Số 10 thường tỏ ra chán nản từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng. Những người nào là con Số 10 nhưng mà hay gặp tình huống thế này thì nên nỗ lực giữ tĩnh tâm và thăng bằng lại xúc cảm. Lúc ý thức họ được thư giãn thì họ sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân.

Người Số 10 có xu thế lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận cuộc sống tầm thường. Để tránh rơi vào hoàn cảnh này, họ cần nhìn ra tiềm năng của mình – tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao. Không những thế, họ cần học cách phân biệt cái gì quan trọng và cái gì ko quan trọng nếu ko họ có thể lãng phí thời kì để theo đuổi những điều ko đáng.

Ưu điểm của người Số 10 là sự tự tin nhưng thỉnh thoảng nó trình bày quá mức tới nỗi khiến họ muốn áp chế người khác. Nhưng họ áp chế một cách thiếu khôn ngoan nên dẫn tới bất hòa lớn. Cho nên, các chuyên gia Thần số học khuyên người Số 10 nên kiểm soát “cái tôi”, hướng tới chiều sâu tâm hồn và tránh lối sống nông cạn.

Hướng tăng trưởng

Theo san sẻ của chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 10 có thể phát huy tốt nhất lúc được tự do trải nghiệm sự hứng khởi tức thời. Một số người tự tin, ý thức sáng sủa vô hạn. Tính chất này giúp họ có được những bước tiến đáng kể trong cuộc sống. Đây là biểu đạt tự nhiên của Số 10, vì họ có sự liên kết đầy quyền lực của “cái tôi” (số 1) và chiều sâu ý thức vô hạn của số 0.

Các nhà Thần số học chỉ ra, người Số 10 phần lớn là những người ít lao vào vào cuộc sống nhưng mà thường ưng ý với những thú vui nhất thời. Trái lại, một số ít những người Số 10 có nhận thức về các trị giá thâm thúy hơn sẽ thành công và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, vì họ có được sự kiên cường vượt khó.

Thực chất của Số 10 luôn toát ra sự tự tin vào bản thân, luôn có phong thái hòa nhã và lịch thiệp. Họ ko giỏi trong khắc phục các vấn đề tâm lý nhưng nhìn chung họ có máu nghệ thuật. Sự tinh tế tuyệt vời của họ có thể khiến họ trở thành những nghệ sĩ tài hoa hoặc các chuyên gia thẩm định chất lượng.

than-so-hoc-la-gi-6

3.10 Số Chủ đạo 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc thù mạnh mẽ, giúp những người mang Con số chủ đạo này có tiềm năng phi thường để tăng trưởng nhận thức ở Thể Siêu thức. Đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại ko đủ khả năng phát huy tiềm năng đó. Họ cũng trung thực và giàu lòng trắc ẩn, yêu vẻ đẹp gắn liền với các trị giá văn hóa. Họ ko có thế mạnh trong kinh doanh cũng như ko quản lý tiền nong giỏi. 

Điểm cần khắc phục

Người Số 11 được trang bị “vốn tâm linh” tiềm tàng tốt đẹp nhất để đưa con người tiến vào thời đại nhận thức. Nhưng sở dĩ có ít người vận dụng được khả năng thiên phú này là vì họ bị quyến rũ bởi những cám dỗ của đời sống vật chất để rồi xa vắng mục tiêu cao cả của mình. Chỉ những người nào biết ngừng lại đúng lúc và giữ vững lý trí thì mới có thể đạt được cảnh giới cao của nhận thức về với chân trị giá thật của mình.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 11 cần học cách thăng bằng đời sống vật chất với những lý tưởng nhưng mà họ tìm kiếm bên trong để nhìn thấy rằng những trị giá ý thức cao quý nhất cũng ko có bao nhiêu trị giá nếu chúng ko được vận dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Chẳng có biểu đạt nào đẹp tươi hơn việc dốc mình phụng sự cho cuộc sống, theo khả năng của mỗi người.

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi lớp 10: Giảm học thuộc lòng, tăng khả năng vận dụng

“Dễ bị cám dỗ” là điều nhưng mà các chuyên gia Thần số học xem xét cho người Số 11. Cuộc sống vật chất phồn hoa bày ra trước mắt sẽ khiến người Số 11 bị thu hút và dần quên đi lối sống cương trực của mình. Càng đi lạc lối họ càng bị hoang mang, mất phương hướng. Họ phải giữ ý thức và sự tỉnh thức cao độ để vững bước trên tuyến đường cương trực của mình.

Hướng tăng trưởng

Người Số 11 yêu sự tinh tế, vẻ đẹp và trị giá văn hóa của cuộc sống, họ thường hướng tới những môi trường chứa đựng các trị giá đó vì nó cho họ gần hơn với đời sống tâm linh của mình. Cho nên Số 11 nào biết sống tích cực thì sẽ phát huy được sức mạnh tâm linh; trái lại những người tiêu cực sẽ thấy lảo đảo và nhạt nhòa với cuộc sống.

Môi trường thích thống nhất cho Số 11 tăng trưởng chính là các ngành nghề có thể tạo điều kiện cho họ tăng trưởng nhận thức về tâm linh và vận dụng sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các lĩnh vực ý thức ko thể bị trộn lẫn với các trị giá thương nghiệp.

Để khơi gợi được tiềm năng tâm linh của mình, người Số 11 ko chỉ cần học biểu đạt các trị giá ý thức hay tâm linh của mình một cách thực tiễn nhất, nhưng mà còn phải học cách lắng tai trực quan chứ ko bị xúc tiến bởi những thèm khát thuần tuý.

than-so-hoc-la-gi-7

3.11 Số Chủ đạo 22/4

Đây là con số đặc thù, được trường phái Thần số học (Nhân số học) Pitago coi là “Con số vua”. Người mang Con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hồ hết những mục tiêu có vẻ bất khả thi. Nhà Thần số học Pitago đã chỉ ra, người Số 4 rất thực tiễn và chuộng tính chuẩn mực, rất thích hướng về vật chất. Họ có hứng thú với thể thao và rất khéo tay. Họ là những người thuộc nhóm “thực hành”. Để thăng bằng cuộc sống, họ cần tăng trưởng hơn về yếu tố ý thức và tình cảm.

Điểm cần khắc phục

Chính do yếu tố vật chất nhưng mà người Số 4 thỉnh thoảng quá tham công tiếc việc nhưng mà xao lãng những việc mang tới sự thăng bằng cho cuộc sống của họ, đặc thù là cuộc sống gia đình. Cho nên với họ có tiềm tàng rủi ro đánh mất bản thân lúc bị vật chất cám dỗ.

Một lúc ko đạt được mục tiêu vật chất thỉnh thoảng họ dễ bị mất thăng bằng xúc cảm. Nhẹ thì có thể bị căng thẳng, tâm lý bất an còn nghiêm trọng hơn là họ bị kéo lệch hướng về vật chất. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động tới cuộc sống, tác động tiêu cực tới mục tiêu sống của họ. Lúc có những biểu lộ này, người Số 4 phải nhanh chóng điều chỉnh lại để trở về đúng với sứ mệnh của mình trên cõi đời này.

Hướng tăng trưởng

Người có Số chủ đạo số 4 có phạm vi biểu đạt rộng, bao trùm hồ hết các công việc tay chân hoặc công việc yêu cầu óc tổ chức. Đặc trưng họ dễ thành công với những thời cơ làm ăn lớn hoặc mang lại những hợp đồng đáng giá về cho doanh nghiệp hoặc tổ chức. Họ cũng có thể là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Cho dù làm gì thì người Số 4 cũng thường thích cách tiếp cận kiểu “chính thống” hơn kiểu trải nghiệm, thích nguyên tắc hơn là mạo hiểm. Trong lĩnh vực liên quan tới tài chính phải hết sức giữ tính cương trực cao độ để ko bị tư lợi lôi kéo, đánh mất bản thân.

Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 4 cần tăng trưởng ba yếu tố quan trọng sau: thư giãn, vận dụng năng lực trí óc và tăng trưởng trực quan. Trong mọi chuyện mình làm, Số 4 nên nỗ lực thăng bằng phần thực tiễn của họ với phần tâm trí và phần ý thức.

Lúc biết con Số chủ đạo của mình bạn sẽ biết được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm cần khắc phục để thành công hơn trong cuộc sống. Dựa trên Biểu đồ ngày sinh, Thần số học sẽ chỉ rõ những hạn chế của mỗi Con số chủ đạo, từ đó gợi ý hướng cải thiện giúp mỗi người sống tốt hơn, tích cực hơn. Hãy vào MoMo chơi Lắc Xì gieo quẻ để xem cụ thể Con số chủ đạo của mình nhé.

4. Xuất xứ cổ điển của thần số học

Mặc dù từ Numerology (Numerology là tên tiếng anh của thần số học) ko xuất hiện cho tới đầu thế kỷ 20, chứng cớ về niềm tin vào ý nghĩa siêu hình của các con số – thường được gọi là “khoa học về các con số” – có thể được tìm thấy trong suốt lịch sử. Nhà triết học Hy Lạp Pythagoras được coi là “cha đẻ của môn số học”. Tuy nhiên, thần số học được ghi nhận trong suốt lịch sử Người nào Cập, Babylon, Châu Á và Ấn Độ cổ điển cũng như trong nhiều tài liệu tham khảo trong Kinh thánh. Kể từ lúc các con số được tạo ra, các nền văn hóa đã vận dụng ý nghĩa cho chúng. Điều này vẫn tiếp tục ngày hôm nay

4.1 Pythagoras (PY-TA-GO) là người nào?

Trước Socrates, Aristotle và Plato, đã có nhà triết học Hy Lạp và nhà huyền học Pythagoras. Những ý tưởng tiền phong của ông là nền tảng của toán học, chiêm tinh học, thiên văn học và vật lý học. Chúng bao gồm siêu hình học của các con số – phương pháp xem các con số ko chỉ là số lượng và thước đo nhưng mà còn là vận tốc rung động. Những lời dạy của ông tiết lộ rằng thực tiễn, âm nhạc và tự nhiên, trên thực tiễn chính là toán học. Những gì chúng ta biết về Pythagoras là một phần truyền thuyết và một phần kể chuyện được truyền mồm lại. Ko có lịch sử viết về Py-ta-go; các tài liệu lưu lại chỉ được chuyển giao thông qua ghi chép bằng lời nói. Ông được ghi nhận là người khám phá ra khoa học về nhạc điệu âm nhạc, hòa âm, tất nhiên là thần số học nữa.

4.2 Thần số học của Py Ta Go là gì? 

Pythagoras đã tăng trưởng khái niệm rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, luôn có thể được rút gọn thành một chữ số từ 1 tới 9 và mỗi chữ số rút gọn có một dao động vũ trụ kỳ dị. Ông đã vận dụng điều này vào các thời kỳ trong vòng đời con người với độ chuẩn xác kỳ lạ.

Thần số học của Py-ta-go là hình thức thống trị của phương Tây. Các dạng Thần số học khác bao gồm Chaldean – hệ thống thượng cổ nhất. Nó có xuất xứ từ Babylon và dựa trên các con số từ 1 tới 8. Trong hệ thống này, số 9 được coi là linh thiêng và thánh thiện, tách biệt với các rung động khác (trừ lúc nó cho kết quả là tổng). Hệ thống Kabbalah, có xuất xứ từ thuyết thần bí tiếng Do Thái, chỉ tập trung vào tên và dựa trên 22 ý nghĩa rung động không giống nhau của bảng chữ cái tiếng Do Thái. Một hệ thống được gọi là New Kabbalah Numerology đã được điều chỉnh cho thích hợp với bảng chữ cái La Mã gồm 26 chữ cái và sử dụng biểu đồ số Pythagore. Hệ thống này ko xem xét ngày sinh, đó có thể là lý do vì sao nó chưa bao giờ trở thành rộng rãi đối với các nhà Thần số học phương Tây, vì ngày sinh là mấu chốt của Thần số học phương Tây.

4.3 Thần số học của thế ký 21 trên toàn cầu

Bà Dow Balliett ở Thị thành Atlantic được ghi nhận là người đã giới thiệu môn Số học hiện đại cho toàn cầu phương Tây. Bà là một phần của Phong trào Tư tưởng Thời đại Mới vào đầu những năm 1900 và truyền bá những điều về tâm linh, sự khai sáng và phân tích tính cách dựa trên các con số. Những lời dạy lạ mắt của bà dựa trên lý thuyết Số học của Pitago. Bà Balliett là người có tác động đáng kể tới Tiến sĩ Julia Seton, người đã rộng rãi hệ thống này và đặt cho nó cái tên hiện đại là “Numerology”.

Tiến sĩ Seton là một giảng viên Quốc tế về Tư tưởng Mới, người đã đi tới nhiều quốc gia và châu lục để giảng dạy môn khoa học về tên và số. Con gái của bà, Tiến sĩ Juno Jordan, tiếp tục di sản của mình. Là một nha sĩ giao thương, Tiến sĩ Jordan quan tâm thâm thúy tới siêu hình học và tâm linh. Bà đã nghỉ hưu ở doanh nghiệp sản xuất các dụng cụ nha khoa của mình và thành lập Viện Nghiên cứu Số học California vào cuối những năm 1950. Trong 25 năm, Tiến sĩ Jordan và các đồng nghiệp của mình đã thử nghiệm các lý thuyết và mẫu số. Kết luận của họ, “CÁC CON SỐ KHÔNG NÓI ĐƯỢC”, là một tuyên bố thâm thúy rằng các con số tiết lộ tính cách và các sự kiện trong trải nghiệm của con người với độ chuẩn xác ko ngừng. Ba người phụ nữ này đã có một tác động thâm thúy tới Thần số học hiện đại. Họ đã xác định, định hình và mang lại vẻ đẹp cho một ngành khoa học của các con số tiếp tục tăng trưởng.

4.4 Thần số học tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, Thần số học được biết tới với sự làm việc của những tư nhân như: cô Lê Đỗ Quỳnh Hương với quyển sách: Thay đổi cuộc sống với Nhân số học được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tăng trưởng từ tác phẩm gốc The Complete Book of Numerology của TS David A. Phillips. 

Những con số tưởng trừng như chỉ vận dụng vào đời sống, vào những lĩnh vực khoa học nhưng mà ko ngờ nó còn mang ý nghĩa tới con người chúng ta. Những con số đại diện cho mỗi phẩm chất, đại diện cho một vòng đời cứ luân phiên rồi nhìn vào nhân số học. Qua bài viết này Chanhtuoi kỳ vọng các bạn đã nắm được thần số học là gì?

[rule_{ruleNumber}]

#Thần #số #học #là #gì #nghĩa #các #con #số #trong #thần #số #học #chi #tiết #nhất

Xem thêm chi tiết về Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất ở đây:

Bạn thấy bài viết Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận