Thắng cảnh Bàu Trắng bị sạt lở gần 1.600m2, cần khắc phục khẩn cấp

Bạn xem: Danh thắng Bàu Trắng bị sạt lở khoảng 1.600m2, cần sửa chữa gấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Tỉnh Bình Thuận Bắc Bình đề nghị tỉnh Bình Thuận mời các nhà khoa học vào nghiên cứu tìm nguyên nhân khiến cát ở Bàu Trắng bị bồi lấp để có giải pháp khắc phục, bảo vệ.

Bàu Trắng là một địa danh nổi tiếng của huyện Bình Thuận nằm ở thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, tỉnh Bắc Bình. Nơi cách xa trung tâm thành phố. Phan Thiết khoảng 60 km về hướng Đông Bắc.

Điểm hấp dẫn nhất của Bàu Trắng chính là hai hồ Bàu Ông và Bàu Bà với lượng nước dồi dào và rất lạnh mặc dù nằm giữa vùng đất khô cằn quanh năm nắng gió. Đặc biệt, Bàu Trắng được bao bọc bởi bãi cát trắng hoang sơ gọi là Trinh Nữ, trải dài như dải lụa, trông rất đẹp.

Tháng 9/2019, Bàu Trắng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia, di tích nằm trong Khu du lịch quốc gia Mũi Né (tỉnh Bình Thuận). Hàng năm, khu vực Bàu Trắng thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, thưởng lãm.

Tuy nhiên, đến ngày 3/5, khu vực ven biển Bàu Trắng lại bị sạt lở. Theo UBND huyện Bắc Bình, dốc có chiều dài vòng cung khoảng 115m, chỗ rộng nhất 21m, cao 4m, diện tích mái dốc khoảng 1.590m2.

Ông Mai Văn Vũ, Chủ tịch UBND, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Bình, Ban Quản lý Khu du lịch Bàu Trắng, sau khi nhận được tin báo sạt lở bờ biển Bàu Trắng. Trắng ra, Ủy ban xã đã ở đó.

Vì vậy, Chủ tịch Huyện ủy yêu cầu Ban Quản lý Khu du lịch Bàu Trắng, UBND, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thắng cử ngay cây xanh, dây điện, cắm biển cảnh báo. dốc giữ người và phương tiện tránh khỏi dốc; đồng thời yêu cầu Ban quản lý Khu du lịch Bàu Trắng thông báo đến các doanh nghiệp đang kinh doanh tại Khu du lịch Bàu Trắng không đưa du khách đến gần khu trượt tuyết.

Đồng thời yêu cầu Đồn Biên phòng Hòa Thắng, UBND xã, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Công an xã Hòa Thắng tăng cường tuần tra, yêu cầu người và phương tiện không được đến gần khu vực trên. tiếp tục theo dõi, cảnh báo các khu vực có nguy cơ sạt lở trên bãi biển Bàu Trắng cần sớm thực hiện. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, khôi phục diện tích lớn, khu vực có nguy cơ sạt lở và xây dựng phương án ứng phó; báo cáo kịp thời với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, theo dõi, tổng hợp và báo cáo cấp quản lý để chỉ đạo, điều hành.

Ông Phạm Gia Hiếu, quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch Bàu Trắng U&Me cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhân viên điều khiển xe địa hình để tránh đưa du khách đến gần dốc. Trong mấy ngày qua, theo những gì họ chứng kiến, không có phương tiện nào đi vào khu vực đã bị phong tỏa và cảnh báo.

Ông Lê Thành Chung, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết địa bàn đang phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Thắng khuyến cáo việc đi lại, yêu cầu người dân và các phương tiện tránh xa khu vực dốc. Ngoài ra, khu vực này cũng đã phát hành thông tin sai lệch dưới nhiều hình thức để thông báo cho mọi người không ăn ở những nơi nguy hiểm.

Xem thêm bài viết hay:  Tiêm phòng chậm chạp do thiếu cán bộ thú y

Theo ông Lê Thành Chung, trước đây dọc bờ Bàu Trắng cũng có lũ nhưng rất ít, nhưng lần này thì nhiều.

Sau một thời gian, UBND huyện Bắc Bình đề nghị UBND huyện Bình Thuận chỉ đạo các ngành, đoàn thể liên quan mời các nhà khoa học địa phương về điều tra địa chất đất đai, đánh giá, tìm nguyên nhân sạt lở cát. các biện pháp tu bổ để bảo vệ khu du lịch Bàu Trắng.

Nhớ copy bài này: Danh thắng Bàu Trắng bị sạt lở khoảng 1.600m2, cần khẩn trương sửa chữa bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chiến thắng #cảnh #Bầu #Trắng #had #sạt lở đất #gần #1600m2 #cần #sửa chữa #khẩn cấp #cấp cứu

Xem thêm chi tiết về Thắng cảnh Bàu Trắng bị sạt lở gần 1.600m2, cần khắc phục khẩn cấp ở đây:

Nhớ để nguồn: Thắng cảnh Bàu Trắng bị sạt lở gần 1.600m2, cần khắc phục khẩn cấp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận