Thẻ nhớ microSD Express là gì?

Bạn đang xem: Thẻ nhớ microSD Express là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Thẻ nhớ microSD Express là gì?

Hiệu suất luôn là một vấn đề với thẻ nhớ và microSD Express hứa hẹn sẽ giúp thẻ nhớ nhanh hơn nhiều. Vậy nó là gì, tại sao nó nhanh hơn các thẻ khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Điều gì đã xảy ra với thẻ SD Express?

Vào tháng 2 năm 2019, Hiệp hội thẻ nhớ SD đã công bố microSD Express là phiên bản kế nhiệm tiếp theo của SD Express được công bố vào giữa năm ngoái, như một phần của thông số kỹ thuật SD 7.1. Thẻ SD Express không được phát hành vào năm đó mặc dù được hứa hẹn có hiệu suất cao gấp bốn hoặc năm lần so với thẻ SD ngày nay. Tuy nhiên, giờ đây, với microSD Express, có vẻ như cuối cùng chúng ta cũng có thể có thẻ mở rộng nhanh cho máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy ảnh.

Không chắc tại sao không ai quan tâm đến thẻ SD Express. Có lẽ hầu hết các doanh nghiệp đều mong đợi một phiên bản microSD được phát hành. Khi thẻ microSD Express ra mắt ngày hôm nay tại các hội nghị kinh doanh, đầu đọc thẻ và bộ điều khiển chương trình cơ sở mới cũng có sẵn trong cả hai phiên bản của SD Express. Không có gì để mua vào lúc này, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong tương lai không xa.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ microSD Express là gì?

MicroSD Express là gì?

MicroSD Express là phiên bản nhỏ hơn của SD Express. Chúng là các loại thẻ SD mới hỗ trợ tốc độ đọc tối đa là 985 megabyte mỗi giây (MB/s). Thẻ nhớ microSD ngày nay thậm chí không đạt tới 200MB/s. Các phiên bản SD nhanh sử dụng giao diện PCIe 3.1 và NVMe để đạt được những tốc độ đó. Đây là những công nghệ tương tự được sử dụng trong SSD M.2 tốc độ cao trên PC. Tuy nhiên, thẻ Express mới chỉ sử dụng một khe cắm PCIe, trong khi ổ M.2 NVMe sử dụng tới bốn khe cắm.

Thẻ nhớ microSD nhỏ hơn giúp chúng dễ sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay ngày nay. Tuy nhiên, máy ảnh kỹ thuật số vẫn ưa chuộng thẻ SD kích thước đầy đủ và thẻ flash nhỏ gọn.

Điều gì đã thay đổi?

Năm 2019, các doanh nghiệp đã vào cuộc. Các hiệp hội tiêu chuẩn có thể tạo ra tất cả các thông số kỹ thuật mới mà họ muốn, nhưng nếu doanh nghiệp không biến nó thành hiện thực thì chúng chỉ là ý tưởng.

Ví dụ: PCle 4.0 đã được công bố vào năm 2017 nhưng chỉ trở thành hiện thực với một sản phẩm mới dành cho PC vào năm 2019 (ngay thời điểm thông số PCle 5.0 được công bố). SD Express gặp vấn đề tương tự với việc các nhà sản xuất thiết bị và nhà sản xuất thẻ SD chậm chấp nhận.

Còn thẻ nhớ microSD Express thì sao? Western Digital (công ty sở hữu SanDisk) đã có mặt tại Computex 2019 ở Đài Loan, trưng bày thẻ nhớ microSD Express của SanDisk. Doanh nghiệp chưa công bố ngày phát hành thẻ, nhưng thực tế về sự tồn tại của nó là rất hứa hẹn.

Western Digital cho thấy một thẻ nguyên mẫu truyền một tệp video lớn khoảng 13 GB. Trong quá trình kiểm tra truyền tệp, WD cho biết thẻ nhớ microSD Express có thể truyền tệp dưới 30 giây. SanDisk đã so sánh nó với SanDisk Extreme UHS-I, thực hiện công việc tương tự trong vòng chưa đầy 2 phút rưỡi. Tốc độ đó tốt hơn khoảng năm lần so với thẻ nhớ UHS-I ngày nay.

Western Digital cũng đã làm việc với công ty thiết kế công nghệ JMicron để tạo ra một phiên bản đầu đọc thẻ nhớ microSD mà bạn có thể kết nối với PC của mình qua USB. Đầu đọc này sử dụng chung thẻ nhớ SanDisk microSD Express. Với phương tiện điểm chuẩn, nó đạt tốc độ đọc 820 MB/s và tốc độ ghi 475 MB/s. Tóm lại, microSD Express hoạt động với đầu đọc bên ngoài giống như với đầu đọc thẻ bên trong.

Ngoài ra, hãng sản xuất firmware Phison cũng có mặt tại Computex với bộ điều khiển SD Express và microSD Express, PS5017. Bộ điều khiển là một thành phần cấp thấp thiết yếu giúp các bộ phận máy tính giao tiếp với nhau. Công việc của Phison đang ở giai đoạn sơ khai và cần nhiều cải tiến. Nó hiện hỗ trợ thẻ lên tới 512GB, mặc dù SD Express và microSD Express cần hỗ trợ tới 128TB.

Mặc dù đây là công việc ban đầu của Phison và WD, nhưng nó cho thấy một số chuyển động trong ngành để đón nhận loại thẻ SD mới này.

Cần nhiều thay đổi hơn

Mặc dù thẻ mở rộng bộ nhớ không phải là thứ mà chúng tôi dành nhiều thời gian nghĩ đến, nhưng lợi ích của việc lưu trữ nhanh hơn tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu microSD Express thực hiện đúng như lời hứa của nó, điều đó có nghĩa là hiệu suất tốt hơn.

Đối với máy tính xách tay có đầu đọc thẻ tương thích, tốc độ mới có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ nhớ microSD làm ổ đĩa phụ vì dung lượng và dung lượng của chúng sẽ rất cao. Nhiều người đã sử dụng thẻ nhớ microSD cho việc này nhưng hiệu quả không cao lắm. MicroSD Express mới sẽ cải thiện điều đó đến mức thẻ mở rộng có thể hoạt động nhanh (hoặc nhanh hơn) so với ổ SSD SATA III 2,5 inch.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa chân thực của ngày sinh nhật

Điện thoại di động có thể sẽ bị tụt hậu trong việc triển khai microSD Express. Họ sẽ cần phần cứng mới để đọc thẻ, máy tính xách tay cũng vậy, nhưng điện thoại gặp nhiều khó khăn hơn khi xử lý các vấn đề về nhiệt tiềm ẩn so với PC và các thiết bị bên ngoài. Nói chung, một công nghệ cụ thể càng nhanh thì càng tạo ra nhiều nhiệt, ngay cả với các bộ phận không chuyển động.

Do đó vấn đề nhiệt là một mối quan tâm hiện nay. Hy vọng tất cả những điều này sẽ được tìm ra trong những tháng tới và chúng ta sẽ thấy thẻ nhớ microSD Express mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho các thiết bị hỗ trợ chúng.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Thẻ nhớ microSD Express là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thẻ nhớ microSD Express là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#thẻ nhớ là gì #microSD #Express #

Xem thêm chi tiết về Thẻ nhớ microSD Express là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Thẻ nhớ microSD Express là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thẻ nhớ microSD Express là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Thẻ nhớ microSD Express là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận