Thi công ẩu gây hư hỏng nhà dân, 2 tháng chưa có biện pháp khắc phục

Bạn đang xem: Thi công cẩu thả gây hư hỏng nhà công vụ, hai tháng chưa có giải pháp bangtuanhoan.edu.vn

Thanh Hoa UBND xã Tiến Nông xác nhận, trong quá trình thi công đường, đội thi công của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Xây dựng Mai Anh đã đập phá nhà dân.

Ông Hoàng Văn Thôn (xóm 8, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) là chủ sở hữu hợp pháp mảnh đất số 358, tờ bản đồ 8 (Bản đồ địa chính xã Tiến Nông).

Ông Thôn cho biết, ngày 3/4/2023, tại công trình đường Ngã Nha Thượng (phục vụ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến đường tại xã Tiến Nông) được UBND xã Tiến Nông đưa ra một nhóm thi đua. Hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Mai Anh đã hủy hoại tài sản của gia đình bà.

“Trước khi gia đình xây dựng, nó không cho thấy nó bị sụp đổ. Trong quá trình thi công phần hành lang, chủ đầu tư đã dùng máy xúc đào gần chân tường tòa nhà khiến công trình bị sập, hư hỏng nhiều hạng mục. Tôi nói đội thi công phải bồi thường cho gia đình”, ông Hùng nói.

Khi sự cố xảy ra, một phần mái và tường bị sập. Phần còn lại của công trình do lực tác dụng của công trình đã bị gãy và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Một số tài sản trong nhà bị hư hỏng không sử dụng lại được.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Tiến Nông đã lập biên bản hiện trường, thông báo mức độ thiệt hại và trách nhiệm của các ban ngành liên quan. Tuy nhiên, gần hai tháng sau sự cố nói trên, quyền con người vẫn chưa được xác nhận.

Theo ông Thôn, trong quá trình thi công công trình, đội thi công không thông báo và không có phương án đảm bảo an toàn công trình.

Dù là bên bị thiệt hại nhưng gia đình Thôn không nhận được lời xin lỗi hay đền bù thỏa đáng từ phía đội thi công. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Đình Toàn, Chủ tịch UBND xã Tiến Nông cho biết, đây là sự việc ngoài mong muốn về đất đai, hạ tầng.

“Về công tác quản lý của chính quyền, lãnh đạo xã đã nhận trách nhiệm do không kịp thời trao đổi với các bên liên quan trong việc xử lý vụ việc. Sau khi xảy ra sự việc, tôi thay mặt UBND xã xin lỗi gia đình”, ông Toản nói.

Ông Toàn cho biết thêm, hiện tại, UBND xã đã đưa ra phương án để gia đình ông Thôn giải quyết hậu quả: “Lãnh đạo xã sẽ có 3 cuộc bàn gồm cán bộ, người dân và doanh nghiệp để giải quyết. sự hư hỏng hay xây lại ngôi nhà của gia đình Thôn.

Xem thêm bài viết hay:  Trung Quốc vận hành thử nghiệm siêu dự án thủy lợi

Tôi không biết khi nào Chủ tịch UBND xã mới được mãn nhiệm? Cần lưu ý rằng hai tháng sau khi các tòa nhà bị hư hỏng, sơ suất của công trình vẫn còn đó.

Nhớ copy bài: Thi công ẩu gây hư nhà dân, hai tháng không khắc phục trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tòa nhà #hư hỏng #nguyên nhân #hư hỏng #hư hỏng #nhà ở #người #tháng #không #thuốc #thuốc #thuốc

Xem thêm chi tiết về Thi công ẩu gây hư hỏng nhà dân, 2 tháng chưa có biện pháp khắc phục ở đây:

Nhớ để nguồn: Thi công ẩu gây hư hỏng nhà dân, 2 tháng chưa có biện pháp khắc phục tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận