Thị trường hoa Tết miền Trung đìu hiu trong mưa lạnh

Bạn xem: Chợ hoa Tết miền Trung tối om trong mưa lạnh tại bangtuanhoan.edu.vn

Quảng Ngãi: Hoa Tết năm nay ở Quảng Ngãi đa dạng, đẹp nhưng do mùa mưa lạnh nên lượng khách mua hoa giảm, tiểu thương “nghỉ chơi”.

Những ngày cận Tết 2023, thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa, rét đậm. Điều này khiến những người bán hoa, trang trí rất lo lắng vì lượng khách đến xem và mua hoa giảm hẳn so với mọi năm.

Tại các tuyến đường xung quanh Quảng trường TP.Quảng Ngãi – chợ hoa Tết lớn nhất trên địa bàn, có rất nhiều loại hoa như cúc, mai, hồng, hoa giấy, vạn thọ… Những loại hoa này được tiểu thương đem ra bán. Nhiều nơi trong và ngoài tỉnh người dân cũng kéo đến bán quất chơi Tết.

Như mọi năm, hoa được gửi từ giữa tháng Chạp và bán đến trưa 30 Tết. Hầu hết các chủ hoa đều ở xa nên để đẩy mạnh công việc kinh doanh, họ dựng lều, ngủ lại để canh và báo tin cho khách có nhu cầu.

Cảnh ở đây đẹp nhưng cũng xinh, chợ hoa cũng nhỏ, ít người vào hỏi. Hầu hết các tiểu thương đều lâm vào tình thế trước mắt, lo sợ số tiền bỏ ra khó thu hồi chứ chưa nói đến lời lãi.

Anh Lê Đình Tín (ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) một tiểu thương bán hoa mai tại Quảng trường TP.Quảng Ngãi cho biết, năm nay anh đưa hơn 200 chậu mai ra Quảng Ngãi bán từ ngày 18 tháng Chạp. Tuy nhiên, đến nay mới bán được 10 chậu.

“Năm ngoái tôi bán được hơn 60 chậu, dù năm nay có nhích hơn so với mọi năm, giá mai cao nhất 5 triệu đồng, thấp nhất chưa đến 1 triệu đồng nhưng người mua cũng ít. . Nếu vài ngày nữa mà chậu mai không bán được, tôi phải bỏ tiền ra mang chậu mai về làng chăm sóc. “Luôn tốn rất nhiều tiền”, ông Tín nói.

Qua tìm hiểu, ngoài hoa mai được giá thì hầu như mọi năm, giá các loại hoa khác đều nhỉnh hơn. Những ngày qua, mưa rét kéo dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nở rộ của hoa, một số hoa bị rụng do lạnh, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Theo những người kinh doanh hoa tại Quảng trường TP.Quảng Ngãi, mặc dù không còn ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng người mua cũng đã giảm chi tiêu do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Không còn cảnh tấp nập người mua kẻ bán như những năm trước.

Năm nay, anh Trương Văn Cường (ngụ phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi) đặt mua 130 gốc quất từ ​​TP Hội An (Quảng Nam) về bán. Những ngày qua, mỗi ngày chỉ lác đác vài người đến mua sắm. Dù đã cận Tết nhưng đến nay anh Cường mới bán được 5 chậu.

Xem thêm bài viết hay:  Dòng người Trung Quốc xếp hàng chờ hồi hương ở Cửa khẩu Hữu Nghị

“Tôi vay mượn khắp nơi 140 triệu đồng để bắt đầu kinh doanh quất cảnh dịp Tết. Tôi mong làm ăn khấm khá, có lãi để kiếm tiền trang trải cho gia đình dịp Tết, nhưng năm nay sức mua thấp nên ế ẩm. Mấy ngày nay chẳng biết có hay không chứ cứ thế này chắc tất cả những người trồng hoa chúng tôi đều mất Tết”, anh Cường buồn bã nói.

Nhớ copy bài này: Chợ hoa Tết miền Trung vắng vẻ vì mưa lạnh website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chợ #hoa #Tết #Miền Trung #Miền Trung #khổ #nắng #mưa #lạnh

Xem thêm chi tiết về Thị trường hoa Tết miền Trung đìu hiu trong mưa lạnh ở đây:

Nhớ để nguồn: Thị trường hoa Tết miền Trung đìu hiu trong mưa lạnh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận