Thị trường Trung Quốc đã mở nhưng sẽ khó

Bạn xem: Thị trường Trung Quốc rộng mở nhưng sẽ khó cho bangtuanhoan.edu.vn

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến thăm trang trại trồng cỏ dại ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa và thăm cơ sở cải tạo nhà làm bằng cói, lục bình, v.v. tại phủ Kim. Sơn, Ninh Bình. Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ, nước ta hiện có nhiều loại hình kinh doanh mây tre đan hoạt động hiệu quả nhờ tận dụng được lợi thế của địa phương và tài nguyên thiên nhiên. Do đó, Bộ trưởng cho rằng cần thúc đẩy thành lập các tổ chức đặc biệt tại các làng nghề để kết nối lao động thủ công với hợp tác xã và doanh nghiệp. Đồng thời, nghiên cứu và đưa ra những đề xuất giúp đưa hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam vươn xa hơn.

Quang Dũng

  • Thực hiện thành công yêu cầu kỹ thuật, đối phó thách thức từ người tiêu dùng Trung Quốc

Cũng trong tuần qua, Nhóm quản lý Diễn đàn kết nối nông sản 970 – Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Xúc tiến thương mại nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam – Trung Quốc”. Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam nhấn mạnh, Trung Quốc và Việt Nam luôn là đối tác thương mại lớn của nhau. Việc thị trường Trung Quốc mở cửa từ ngày 8/1 vừa là tin vui vừa là tin buồn đối với thương nhân Việt Nam. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn của nước bạn đang nâng cao, tuy nhiên, Trung Quốc là thị trường lớn, còn nhiều nơi sử dụng, doanh nghiệp Việt Nam phải tuân theo các yêu cầu kỹ thuật; thành phần vật chất; nhiều không gian hơn, nhiều không gian hơn để mang theo… hãy cho nó những gì bạn muốn. Đặc biệt về điều này, Đài Nông nghiệp sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong phần tiếp theo của chương trình.

Quỳnh Anh

  • Diện tích có nước gieo cấy vụ đông xuân đạt khoảng 96%.

Trong tuần qua, vùng Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã hoàn thành tưới đợt 2 để đưa vào gieo cấy lúa mùa 2022 – 2023. Toàn vùng đã lấy nước cho 476.000 ha, đạt 95,6% diện tích gieo cấy. Ngoài ra, kết thúc ngày cuối cùng của đợt tích nước đợt 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã sản xuất được 3,62 tỷ m3, phục vụ hiệu quả cho các diện tích chuẩn bị gieo cấy. Nhìn chung, công tác điều phối, điều hành, quản lý nước sạch được thực hiện chặt chẽ, sâu sát. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lên phương án làm việc vượt công suất phát điện để giảm mực nước, đồng thời đảm bảo phân phối điện đến các trạm bơm.

Phạm Huệ

  • Xuất khẩu giảm, giá gạo vẫn tăng

Xuất khẩu gạo tháng đầu năm nay giảm hai con số về lượng và trị giá so với cùng kỳ năm trước, giá gạo Việt Nam thấp hơn Thái Lan. Tuy nhiên, trong nước, giá lúa ở ĐBSCL có xu hướng tăng vào đầu vụ đông – mùa thu hoạch lúa. Lúa Đông Xuân hiện được nông dân bán tại ruộng từ 6.600 – 7.500 đồng/kg (tùy loại), tăng từ 500 – 1.000 đồng/kg so với các vụ Đông Xuân trước. Theo đại diện một số doanh nghiệp, nguyên nhân giá gạo tăng là do một số hợp đồng đến năm 2022 tăng nhưng doanh nghiệp mua để cho phép người mua. Mặt khác, lượng sản phẩm trong nước ít nên doanh nghiệp thu mua để có dự trữ, đồng thời vụ đông xuân được mùa nên giá lúa sẽ tăng cao.

Có chuyện gì vậy

  • Trà Vinh xuất hiện đỉnh mặn trên 4‰

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh, đầu tháng 2/2023, trên địa bàn có đỉnh mặn trên 4‰, nước vào đất liền cao. Để nhanh chóng ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, Chi cục Thủy lợi luôn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như theo dõi diễn biến, thông báo sớm nhất cho người dân để có phương án sử dụng nước phù hợp. Đóng cống khi độ mặn lớn hơn và bằng 1 số lượng cống hiện nay; khuyến cáo người dân gieo cấy theo thời vụ, chăm sóc lúa ở những nơi thiếu nước. Do đó, hoạt động sản xuất của con người không bị ảnh hưởng.

Hồ Thảo

  • Xây dựng một thành phố không có động vật hoang dã

UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam vừa trình bày kế hoạch thực hiện Chương trình “Tam Kỳ – Thành phố không có động vật hoang dã” giai đoạn 2023 – 2030. Kế hoạch được xây dựng với mục tiêu giảm thiểu ranh giới. giảm thiểu việc buôn bán, vận chuyển, buôn bán, sử dụng động vật hoang dã, động vật hoang dã và mục tiêu là loại bỏ chúng vào năm 2030. Thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị công tác trên địa bàn thành phố cam kết không tiêu thụ động vật hoang dã, sản phẩm từ động vật hoang dã. . 100% nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn cam kết không buôn bán động vật hoang dã, động vật hoang dã.

Tùng Đinh

  • Ngư dân Phú Yên mở biển “săn” cá biển

Sau kỳ nghỉ Tết, ngư dân tỉnh Phú Yên vui vẻ ra khơi đánh bắt đầu năm. Bắt đầu từ ngày 16 tháng Giêng, tại các cảng cá trong tỉnh, tàu cá ra khơi đánh bắt cá ngừ đại dương đông đúc. Năm nay, do thời tiết xấu nên tàu cá ngừ đại dương Phú Yên mở biển chậm hơn mọi năm. Nhưng hàng trăm tàu ​​có kinh nghiệm câu cá ngừ đại dương ở Phú Yên vẫn chờ đợi một mùa đánh bắt bội thu. Theo Ban quản lý các cảng cá tỉnh Phú Yên, từ ngày 10/2, hơn 200 tàu cá của ngư dân Phú Yên đã mở cửa biển. Đến cuối tháng 1, 400 tàu cá ngừ còn lại trong khu vực sẽ tiếp tục ra khơi.

Trọng Linh

  • Cà rốt Hải Dương dễ ăn

Do Hàn Quốc mở cửa trở lại với cà rốt Việt Nam từ đầu năm, đồng thời là thời điểm thu hoạch nên việc xuất khẩu cà rốt Hải Dương hiện dễ dàng. Hiện nay, hầu hết cà rốt trên địa bàn tỉnh Hải Dương được các doanh nghiệp, hợp tác xã thu mua xuất khẩu với giá 5.000 đồng/kg, sau sơ chế giá đạt 7.000 đồng/kg. Bên cạnh những thành quả đạt được, lãnh đạo công ty nông sản Hải Dương còn quan tâm đến quy trình nghiệp vụ khi thu mua, phân phối và đóng gói thành phẩm để đảm bảo cà rốt Hải Dương khi sản xuất đạt chất lượng cao nhất. để giành thị trường quốc tế.

Minh Phúc

Cắt nhạc

Thưa bà, trước đây, khu vực phía Nam của tỉnh Bình Định được Nhà nước giao cho nhiều công trình thủy lợi như hồ chứa nước Định Bình, đập dâng Vân Phong, hồ chứa nước Núi Một. Hệ thống thủy lợi Tân An-Đa được thiết kế lại và cải thiện để tăng hiệu quả. Trong khi đó, tại khu vực phía Bắc, các công trình thủy lợi còn hạn chế nên nông nghiệp thường xuyên bị thiệt hại do khô hạn, thiếu nước tưới, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất. Để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp ở Bắc Bình Định, Bộ NN-PTNT đã cho phép hồ chứa nước Đồng Mít (tỉnh An Lão) làm trung tâm tài chính của Trung ương giai đoạn 2016-2020 và ngân sách địa phương.

Vừa qua, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khánh thành hồ chứa nước Đồng Mít. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Phạm Minh Chính cho biết, Bắc Bình Định là địa bàn khó khăn, hạn hán về mùa hè, nguy cơ lũ lụt về mùa mưa. Chính quyền rất thông cảm với những trở ngại của người dân nơi đây. Vì vậy, Chính phủ đã quyết định đầu tư xây dựng hồ Đồng Mít, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, UBND tỉnh Bình Định thực hiện việc cấp phép xây dựng cho các công trình có quy mô vừa và lớn. hồ nhỏ. công trình thủy lợi. chống hạn hán, lũ lụt. Sau hơn 4 năm triển khai, cùng sự nỗ lực vận dụng của các đơn vị, dự án đã hoàn thành và đạt được mục tiêu đề ra.

Xem thêm bài viết hay:  Cụ bà 80 tuổi gần 30 năm làm Lễ dâng Đức Thánh Trần đêm Khai ấn

Cục đá

Dự án hoàn thành hồ Đồng Mít không chỉ giúp giải quyết vấn đề tưới tiêu cho 4 huyện, thị phía bắc tỉnh Bình Định mà còn góp phần giảm ngập cho vùng hạ du. Thành công của dự án này là sự kết hợp giữa nỗ lực của các bộ, ban, ngành, đơn vị thi công, chính quyền địa phương và sự chung tay của người dân trong vùng dự án. Chắc chắn, những bài học kinh nghiệm của dự án Hồ Đồng Mít sẽ tạo điều kiện cho việc xây dựng và triển khai dự án trong giai đoạn tới đạt được những thành công lớn hơn.

Lê Khánh

Thảo luận

Thưa quý vị, ngày 8/1, Trung Quốc đã mở cửa lại thị trường, mở ra hoạt động xuất nhập khẩu sau một thời gian dài tạm ngừng vì dịch Covid-19. Đây là một tin vui đối với các doanh nghiệp Việt Nam bởi Trung Quốc là đối tác thương mại lớn và là thị trường có nhiều thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại của quốc gia đông dân nhất thế giới cũng là thách thức lớn bởi đây không còn là thị trường đơn thuần, yêu cầu đối với hàng hóa nhập khẩu ngày càng cao. Nhận định những thách thức hiện tại và tương lai, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có những lời khuyên cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản vào Việt Nam. Cụ thể về việc này, xin mời quý vị và các bạn chia sẻ với Thứ trưởng Trần Thanh Nam.

Cục đá

Quỳnh Anh

Nhớ theo dõi bài viết này: Thị trường Trung Quốc rộng mở nhưng sẽ khó cho website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thị trường #Trung Quốc #Trung Quốc #mở cửa #nhưng #tôi sẽ rất khó khăn

Xem thêm chi tiết về Thị trường Trung Quốc đã mở nhưng sẽ khó ở đây:

Nhớ để nguồn: Thị trường Trung Quốc đã mở nhưng sẽ khó tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận