Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại bỏ việc học tủ và văn mẫu

Thi vào lớp 10 TP.HCM: Đề loại trừ học tủ, bài văn mẫu

Hình ảnh về: Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Đề loại trừ học tủ và bài văn mẫu

Video về: Kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM: Đề loại trừ học tủ, bài văn mẫu

Wiki về thi vào lớp 10 TP.HCM: Đề loại trừ học tủ và bài văn mẫu

Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại trừ việc học tủ và văn mẫu - (bangtuanhoan.edu.vn) - Ngày trước tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM ghi nhận có 73.250 thí sinh dự thi. Thí sinh thi lớp 10 thường vắng 48 thí sinh và thí sinh lớp 10 thường vắng 363 thí sinh.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng như tiến độ của ngày thi bước đầu được đánh giá là thành công tốt đẹp, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Đặc biệt, đối với đề thi môn ngữ văn, các giáo viên cho rằng có nhiều điểm mới, tích cực.

ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Để thông tin đến bạn đọc về ngày thi đầu tiên, bangtuanhoan.edu.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

THPT Trần Hưng Đạo: Bạn nghĩ gì về ngày thi đầu tiên vào lớp 10 của thành phố?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, mặc dù số lượng thí sinh đông, điểm cao hơn nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của thầy và trò, đến nay 2 kỳ thi đã diễn ra an toàn. . đầy đủ, nghiêm túc. Hôm nay thời tiết rất đẹp, không có nắng nóng, không xảy ra tình trạng mất điện đến các đơn vị. Trước kỳ thi, lực lượng cứu hỏa cũng đã đến kiểm tra. UBND TP cũng chỉ đạo rà soát chặt chẽ tình hình an toàn thực phẩm xung quanh các điểm thi.

Đặc biệt, hôm nay không nghe thông báo tắc đường hay sự cố giao thông khi hơn 70.000 thí sinh và người thân đến các điểm thi.

Đến lúc này, nếu là học sinh lớp 10, các em đã đi được 2/3 chặng đường, ngày mai chỉ còn môn toán. Đối với học sinh lớp 10 được 50% lộ trình là rất tốt.

THPT Trần Hưng Đạo: Em thấy đề năm nay thế nào?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Về môn thi ngữ văn, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức thi để tạo hiệu ứng lan tỏa trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, nhất là đối với môn ngữ văn ở các trường THPT trên địa bàn. Khu vực thành phố.

Trước hết ta thấy đề thi môn ngữ văn năm nay đã góp phần đổi mới phương pháp dạy và học của cả giáo viên và học sinh. Thứ hai, sẽ không còn các chủ đề bài luận mẫu nữa. Thứ ba, chúng ta biết rằng dạy học ngữ văn bao gồm hai bộ phận: ngôn ngữ học và văn học. Phần luyện giọng dạy các em kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt. Còn môn văn là giúp các em cảm nhận vẻ đẹp của tiếng Việt, biết trân trọng văn học nghệ thuật, cảm nhận cuộc sống để các em thêm yêu tiếng Việt, yêu gia đình, yêu quê hương đất nước.

Đề thi hôm nay vừa đưa ra yêu cầu của môn văn, vừa ra đề thi năm nay, theo tôi không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của học sinh lớp 10 mà còn lan sang cả học sinh của các đơn vị quản lý trường học khác.

THPT Trần Hưng Đạo: So với số thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi thực tế giảm nhiều, hơn 400 thí sinh vắng thi, theo ông nguyên nhân là gì?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Tỷ lệ nghỉ học này tương đương với các năm, nguyên nhân thì tôi cũng chưa hiểu rõ, nhưng tôi nghĩ là do có trường hợp học sinh đi du học, cũng có trường hợp chuyển đổi nguyện vọng hoặc chuyển cấp. Giáo dục trong nhiều năm. kinh nghiệm hay giáo dục thường xuyên… đặc biệt, số lượng thí sinh vắng thi buổi sáng và buổi chiều của ngày thi là như nhau, không có sự chênh lệch như mọi năm.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Loại xịt khoáng Hàn Quốc nổi tiếng nhất

PV: Xin cảm ơn!

[rule_{ruleNumber}]

#Thi tuyển #tuyển sinh #lớphọc #in #HCMC #Đề #Văn #xóa #việc #học #tủ #và #văn #mẫu

Xem thêm chi tiết về Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại bỏ việc học tủ và văn mẫu ở đây:

Bạn thấy bài viết Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại bỏ việc học tủ và văn mẫu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại bỏ việc học tủ và văn mẫu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn loại bỏ việc học tủ và văn mẫu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận