Thời điểm thích hợp thành lập Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk

Bạn xem: Thời điểm thích hợp thành lập Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk tại bangtuanhoan.edu.vn

Sau 3 tháng kể từ đề nghị của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan, Hội đồng vùng đã thông qua việc thành lập Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk và sẽ sớm ra mắt.

Thành lập tổ chức theo quyết định của Bộ trưởng

Tại lễ xuất lô sầu riêng mới đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc ngày 12/9/2022 tại huyện Krông Pắc (Đắk Lắk), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết kế hoạch sẽ được ký kết. Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc và Việt Nam đã mất 4 năm vất vả, thậm chí với một số giao dịch ở thị trường trung lưu.

“Tôi bán thì làm sao anh có lời cho sầu riêng Việt Nam, chúng tôi tâm đầu ý hợp đi với nhau, chúng tôi đang làm rất tốt để thị trường quốc tế nhìn thấy mà xem.

Vì vậy, các doanh nghiệp hãy cùng nhau xây dựng môi trường ngành sầu riêng chứ không phải cạnh tranh lẫn nhau. “Việt Nam không chỉ bán sầu riêng mà cần tạo dựng hình ảnh sầu riêng Việt Nam, chuỗi giá trị Việt Nam đến thị trường đông dân hơn và điều đó không còn dễ dàng”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị tỉnh Đắk Lắk thành lập Hiệp hội ngành hàng sầu riêng để xây dựng chiến lược xuất khẩu với tầm nhìn dài hạn không chỉ thị trường Trung Quốc mà còn nhiều thị trường khác nhau.

Ông Vũ Đức Côn, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sầu riêng Việt Nam đã xuất khẩu sang thị trường lớn và quan trọng nhất là Trung Quốc.

Theo ông Côn, Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam có nhiều loại sầu riêng cho năng suất, giá trị cao nhưng trước đây chỉ xuất khẩu được một phần, gây thất thu ngân sách do không thu được thuế. Các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xuất khẩu và yêu cầu KDTV từ Trung Quốc. Vì vậy, việc thành lập Công đoàn ngành sầu riêng dưới sự đứng đầu của Bộ trưởng Lê Minh Hoan là điều tất yếu.

“Sau 3 tháng kể từ đề nghị của Bộ trưởng, UB Vùng cho phép thành lập Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk, là một nhóm chuyên môn phi lợi nhuận; tổ chức và hoạt động theo văn bản đã được Chủ tịch UBND vùng phê duyệt. theo quy định của pháp luật. Hiệp hội có một số địa bàn hoạt động, chịu sự lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực công tác của Hiệp hội.” ông Côn nói.

Ông Côn cho biết thêm, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk được thành lập nhằm đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên, giúp nhau thực hiện công tác bảo tồn. chăm sóc, sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến và sử dụng, tăng trưởng ngành hàng sầu riêng. Như vậy sẽ góp phần phát triển kinh tế, văn hóa của Đắk Lắk nói riêng và của cả nước nói chung. Đắk Lắk có xu hướng trở thành thủ phủ sầu riêng của cả nước và có nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh.

Nâng tầm sầu riêng Việt Nam

Ngay từ khi thành lập, Hiệp hội Sầu riêng Dak Lak đã đặt ra nhiều mục tiêu nhằm thúc đẩy Hiệp hội và phát triển sản phẩm vì sự tăng trưởng của Dak Lak và sản phẩm sầu riêng Việt Nam.

Cụ thể, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk sẽ tham gia các hội thảo, tọa đàm nông nghiệp do cộng đồng và doanh nghiệp tổ chức để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Tổ chức và mời bạn bè sử dụng các phương pháp kỹ thuật để giúp các thành viên nắm vững nguyên lý thiết kế, tạo ra nhiều sản phẩm có hình thức và chất lượng như ý. Từ đó, thành phẩm tạo ra lợi thế cạnh tranh và bán được giá cao hơn thị trường. Thông qua mọi phương tiện kỹ thuật sẽ giúp nâng cao kiến ​​thức cho nông dân, hội viên, đồng thời tăng sức mạnh cho công tác Hội.

Hiệp hội sẽ tư vấn cho hội viên về phương pháp canh tác, tập quán canh tác tại Tây Nguyên, mang lại sự đồng nhất về mẫu mã, chất lượng sản phẩm để tăng lợi thế cạnh tranh. Theo Hiệp hội, các thành viên và trang trại sẽ chăm sóc cây trồng theo một hệ thống canh tác thống nhất theo tiêu chuẩn. Liên kết với các chuyên gia nông nghiệp để ký kết hợp đồng mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhóm.

Phần lớn, tổ chức xây dựng vườn cây bền vững theo mô hình VietGAP, GlobalGAP, Organic; xây dựng, theo dõi, kiểm soát mã vùng trồng, mã vùng đóng gói… Quá trình xây dựng mô hình rất cần sự hỗ trợ, kinh phí của huyện Đắk Lắk để được xác nhận. Chất lượng và chiều sâu của Hiệp hội và các đối tác…

Từ đó, cơ hội hợp tác thương mại, tiêu thụ sầu riêng sẽ dễ dàng, tạo thị trường với giá cả ổn định cho nông dân và hội viên, từng bước tăng diện tích vùng nguyên liệu chất lượng cao để được nhiều người biết đến. tăng sức cạnh tranh của sầu riêng Đắk Lắk với trong nước và quốc tế, hướng tới trở thành trung tâm nông nghiệp của vùng.

Xem thêm bài viết hay:  Công nghệ CRISPR giảm thời gian ra hoa từ 10 năm xuống vài tháng

Sự hợp tác này sẽ giúp xây dựng thương hiệu Sầu riêng Đắk Lắk đặc biệt với toàn thế giới, vươn ra khu vực và toàn thế giới. Đặc biệt, cơ quan này sẽ hỗ trợ dán nhãn và kiểm soát trái sầu riêng.

Ngoài ra sẽ tổ chức các buổi họp mặt, hội thảo, quảng bá sản phẩm, kết nối sử dụng thành phẩm, phối hợp với các cơ quan truyền thông, ngành hàng để thông tin, tuyên truyền và điều hành các sự kiện. sản xuất và sử dụng sầu riêng, nhất là kịp thời thông tin sai lệch trong các thời điểm quan trọng của vụ mùa như thiên tai, sâu bệnh để nông dân, hội viên nắm rõ để giảm thiểu thiệt hại.

Theo ông Vũ Đức Côn, việc thành lập Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật để hỗ trợ sầu riêng Việt Nam có chất lượng tốt, năng suất cao, phục vụ tối đa nhu cầu xuất khẩu.

Nhớ tham khảo bài viết: Thời điểm thích hợp thành lập Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thời điểm #cơ hội #thành lập #lập nghiệp #Hội #sầu ​​riêng #Dak #Lak

Xem thêm chi tiết về Thời điểm thích hợp thành lập Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk ở đây:

Nhớ để nguồn: Thời điểm thích hợp thành lập Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận