Thời kỳ thuận lợi giao thương nông sản giữa Việt Nam và Quảng Tây

Bạn đang xem: Thời điểm giao thương nông sản tốt nhất giữa Việt Nam và Quảng Tây tại bangtuanhoan.edu.vn

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây Đỗ Nam Trung cho biết, quan hệ thương mại giữa hai bên đang trong thời kỳ tốt đẹp, mưa thuận gió hòa, mưa thuận gió hòa, giao lưu nhân dân ngày càng phát triển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây khẳng định luôn coi người dân là trung tâm trong giao thương với Trung Quốc.

“Đối thoại Việt Nam luôn lấy người dân, doanh nghiệp và cộng đồng làm điểm hỗ trợ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình làm cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp và dịch vụ của hai bên”, ông Đỗ Nam Trung, Tổng Lãnh sự Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn. thủ đô Nam Ninh, Quảng Tây.

Ông Trung khẳng định Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây là địa bàn kinh tế tốt nhất của Việt Nam. Từ truyền thống cổ xưa đến các mối quan hệ kinh tế, thương mại và quan hệ con người, tỉnh Quảng Tây có một vị trí đặc biệt.

Tổng Lãnh sự cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Quảng Tây với các vùng của Việt Nam đang ở thời kỳ tốt, thời tiết tốt, mưa thuận gió hòa, cùng hợp tác.

Về khí hậu, quan hệ Việt-Trung rất tốt. Về địa lý, Quảng Tây có chung đường biên giới trên bộ và trên biển với Việt Nam. Giao thông đặc biệt dễ dàng với đường bộ, đường sắt, cảng, cửa khẩu sân bay để bán hàng hóa. Về hòa bình và hòa hợp, hai nước có nền văn hóa tương đồng, nhân dân hai nước có truyền thống yêu thương từ lâu đời.

Năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 14,2 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2021. Trong đó, hàng hóa của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 10,4 tỷ USD. , tăng so với năm 2022. Tăng 10% so với năm 2021. Ngược lại, Việt Nam nhập khẩu hơn 3,7 tỷ USD từ Trung Quốc, tăng 19% so với năm trước.

“Năm nay, khi dịch bệnh không còn là mối lo ngại, thương mại giữa hai nước dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần phải giải quyết. Đầu tiên là xu hướng giảm số lượng người sử dụng trong nước. và quốc tế. Điều kiện cấp phép của hải quan sau dịch không còn tốt như trước. Cuối cùng, sự hợp tác giữa cơ quan quản lý hai bên trong việc tạo thêm lợi ích cho doanh nghiệp chưa được tốt và kịp thời”, ông Trung nói.

Một vấn đề khác được Tổng lãnh sự nêu ra là “một số sản phẩm” không được nhập khẩu chính thức vào Trung Quốc. Đó là bưởi, bơ, quất, dừa, thảo quả, dứa.

Thay mặt phía Trung Quốc, bà Hứa Cán, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Quảng Tây, đồng ý với ý kiến ​​của Tổng lãnh sự. Bà Hứa khẳng định trong nhiều năm qua, hợp tác nông nghiệp giữa Quảng Tây và các địa phương của Việt Nam luôn ổn định, “luôn đạt được những thành tựu mới”. Triển lãm và hội chợ nông nghiệp Trung Quốc-ASEAN cũng đã tạo ra một môi trường tốt để phát triển kinh doanh ở cả hai bên.

“Tháng 4, Giám đốc Sở Nông nghiệp Quảng Tây dẫn đầu đoàn doanh nghiệp tỉnh ta sang thăm và làm việc với đối tác Việt Nam. Kết quả, hai bên đã ký kết 7 dự án nông nghiệp, trị giá 10 tỷ đồng”, ông nói.

Giải thích về tiềm năng của Quảng Tây, bà Xu cho biết đây là vùng nông nghiệp lớn nhất Trung Quốc, vựa trái cây của 1,4 tỷ dân. Một phần tư cam trên thị trường đến từ Quảng Tây. Ngoài ra, hoa nhài, hoa la hán và hoa lụa của Quảng Tây được xếp hạng nhất ở Trung Quốc và trên thế giới. Cứ 10 bông hoa lài bán ra thì có 6 bông đến từ Hoành Châu, Quảng Tây. 85% các vị la hán trên thế giới đến từ Quế Lâm, Quảng Tây. 60% sản lượng lụa của Trung Quốc đến từ Quảng Tây. Đây là nền tảng vững chắc cho hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh ta với các vùng của Việt Nam. “

Về công nghệ nông nghiệp, Quảng Tây hợp tác chặt chẽ với tỉnh Hưng Yên của Việt Nam về giống cây trồng, hợp tác với các vùng biên giới của Việt Nam để xây dựng các trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Bà Hứa bày tỏ hy vọng các tổ chức hành chính và doanh nghiệp của hai bên sẽ cùng nhau hợp tác để cải thiện ngành nông nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  HLV Shin Tae Yong: ‘Indonesia sẽ thắng Việt Nam trong 90 phút’

“Trong hợp tác nghề cá, Trung Quốc và Việt Nam đã nhiều lần hợp tác, thả hơn 300 triệu con cá giống ở Vịnh Bắc Bộ. Ngoài ra, triển vọng hợp tác thương mại giữa hai nước cũng đang phát triển nhanh chóng. Sầu riêng, chuối, thanh long của Việt Nam được người tiêu dùng Trung Quốc rất ưa chuộng. Hầu hết số nông sản này đều có xuất xứ từ cửa khẩu Quảng Tây. “

Bà Hứa cho rằng khi xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc có trách nhiệm rất lớn với mặt hàng hành tây. Tỉnh Quảng Tây hy vọng trong tương lai sẽ thúc đẩy xuất nhập khẩu, công nhận tiêu chuẩn nông nghiệp của cả hai bên và đẩy nhanh quá trình phê duyệt.

Hiện tại, Công ty TNHH Vạn Xuyên, Quảng Tây đã xây dựng nhà trưng bày nông nghiệp, giới thiệu công nghệ nông nghiệp đến Việt Nam. Ngành giống cây trồng đang mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Tây. Tỉnh cũng sẵn sàng hợp tác với cộng đồng người Việt trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp.

Nhớ copy bài: Thời điểm giao thương nông nghiệp tốt nhất giữa Việt Nam và Quảng Tây trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thiên thời địa lợi #thuận lợi #giao thương #nông sản #giữa #Việt Nam #và #Quảng #Tây

Xem thêm chi tiết về Thời kỳ thuận lợi giao thương nông sản giữa Việt Nam và Quảng Tây ở đây:

Nhớ để nguồn: Thời kỳ thuận lợi giao thương nông sản giữa Việt Nam và Quảng Tây tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận