Thông tin làm rõ ‘thịt thải loại’ tại thị trường Việt Nam

Bạn đang xem: Điểm mặt ‘thịt bẩn’ tại thị trường Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Tất cả động vật nhập khẩu về Việt Nam đều được đàm phán trong 5 năm với các quy định chặt chẽ.

Tại cuộc họp của Bộ NN-PTNT ngày 4/5, Bộ trưởng Lê Minh Hoan yêu cầu Cục Thú y giải trình thêm về hiện tượng “thịt hư” xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, trước đây một số cơ quan truyền thông, báo chí đã phản ánh chăn nuôi trong nước đang gặp khó khăn do cung vượt cầu nhưng xuất nhập khẩu chăn nuôi sẽ tiếp tục tăng trong tháng 4/2023.

Cụ thể, số liệu từ Tổng cục Hải quan, tổng hợp trong 4 tháng đầu năm 2023, giá trị thịt, sản phẩm và thịt ăn được xuất khẩu sang Việt Nam đạt 407 triệu USD. , tăng 1% so với cùng kỳ năm 2022.

Trước tình trạng này, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ban ngành liên quan nghiên cứu, xem xét các biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi trong nước.

Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y, cho biết: “Việt Nam hiện đã là thành viên của WTO nên mọi hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, kể cả thịt và sản phẩm đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn và pháp luật của Việt Nam minh bạch, hiện có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam.

Theo lãnh đạo Cục Thú y, để thịt và sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam cần phải qua nhiều bước. Thứ nhất là nước xuất khẩu cấp văn bản kiểm tra chăn nuôi tại Việt Nam. Sau đó, đoàn Việt Nam sẽ đi tham quan thực tế để đối chiếu hồ sơ.

Sau đó, hai bên sẽ thống nhất về mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu. Sau đó, phía Việt Nam đã có những bước cho phép doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhập khẩu thức ăn chăn nuôi theo quy định của Luật 15.

Khẳng định Việt Nam không có đông người mua thịt, người đứng đầu tổ chức Nguyễn Văn Long nhấn mạnh: “Con đường đưa thịt và các sản phẩm khác vào Việt Nam rất nghiêm ngặt, kể cả khi họ có giấy phép, những điều này là rất nghiêm khắc. Họ cũng phải lấy mẫu. ” cách ly y tế liên tục, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khẳng định không có chuyện Việt Nam xả thịt “rác” ra thị trường, Cục trưởng Cục Thú y nói thêm, tất cả thịt nhập vào nước ta cần phải bàn một chút. 5 năm. Nhiều tổ chức doanh nghiệp và doanh nghiệp đã hưởng ứng và đánh giá rất cao cách vận hành của đất nước chúng ta.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng và Phát triển thị trường chia sẻ, đúng là thịt bán ở quán nhậu rất rẻ so với những gì làm ra.

Bên cạnh việc theo dõi sát sao hoạt động nhập khẩu, ông Tiệp chỉ đạo nội các phải đảm bảo quá trình xuất khẩu được vận hành trôi chảy, đồng thời duy trì hệ thống quản lý điều hành để đảm bảo dự án hoạt động hiệu quả. của người tiêu dùng.

Cho ý kiến ​​về vấn đề “thịt thải” khiến Bộ trưởng băn khoăn, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, thị hiếu của người Việt Nam chuộng đùi gà, hoặc những miếng thịt dai. Điều này trái ngược với nhiều quốc gia trên thế giới chuộng ức gà.

Với đường biên giới biển rất dài, Việt Nam luôn phải đối mặt với mối đe dọa từ các loài động, thực vật lạ xâm nhập biên giới. Vì nhiều lý do khách quan và thực tế có thể xảy ra một số vi phạm.

Trên cơ sở kinh nghiệm trong thời gian làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường khóa 2 của Quốc hội, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã rà soát thực tiễn hoạt động thú y và các ngành liên quan ở cấp địa phương và vùng. đã thành công trong việc kiểm soát thịt nhập khẩu.

Xem thêm bài viết hay:  Thâm canh đất nông nghiệp khiến côn trùng giảm nhanh gấp đôi

“Hàng năm, WTO tổ chức nhiều cuộc họp về các quy tắc liên quan đến thị trường. Nếu có vướng mắc, chúng tôi sẽ nhận được câu trả lời ngay”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói.

Thông qua cuộc họp giao ban này, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trứng gà đang bán chạy tại thị trường châu Âu do những xung đột chính trị trong khu vực. Ngành thú cưng còn nhiều cơ hội nên cần nhanh chóng đàm phán mở cửa thị trường để tận dụng cơ hội.

Nhớ copy bài này: Thông tin chi tiết về ‘thịt bẩn’ tại thị trường Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thông tin #làm rõ #thịt #chất thải #chất thải #trong #thị trường #Việt Nam #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Thông tin làm rõ ‘thịt thải loại’ tại thị trường Việt Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: Thông tin làm rõ ‘thịt thải loại’ tại thị trường Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận