Thủ tướng chỉ đạo giảm ùn ứ nông sản ở cửa khẩu phía Bắc

Bạn đang xem: Thủ tướng chỉ đạo giảm đứt quãng nông sản cửa ngõ phía Bắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương có biện pháp giải quyết dứt điểm, thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu phía Bắc.

Qua đánh giá tình hình và ý kiến ​​của các cơ quan liên quan, những ngày gần đây, lượng xe tải chở hàng nông sản xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tăng cao, trong khi thời gian cấp phép của các cầu cũng tăng lên đáng kể. dung sai điện năng thấp có thể gây nhầm lẫn tại cửa khẩu.

Hiện một số loại trái cây đang cho thu hoạch (sầu riêng, mít, vải, thanh long…); Dự báo, các xe tải đường bộ chở trái cây, nông sản xuất khẩu từ khu vực này sẽ tiếp tục về các cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh phía Bắc, gây nguy hiểm cho ngành nông nghiệp. Xuất khẩu làm tăng chi phí, gây thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp và ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại một số cửa khẩu biên giới ở Lạng Sơn.

Trước sự việc trên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố dưới . Chính phủ Trung ương và các tổ chức liên quan chỉ đạo và xây dựng các giải pháp nhanh chóng để giải quyết các vấn đề nhằm giảm bớt sự nhầm lẫn và thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp được mùa.

Câu trả lời là rõ ràng

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên; Các Bộ trưởng Công thương, Tài chính, Quốc phòng, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức trách nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát pháp luật về xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và Việt Nam. . Nam và Trung Quốc.

Nhanh chóng tổ chức các sự kiện tương tự với các đại sứ quán, phối hợp tốt hơn với các cơ quan liên quan nước bạn để tạo điều kiện tốt hơn, giảm tải, tăng thời gian thông cầu và nâng cao hiệu quả. thông quan, không để lặp lại tình trạng hàng nông sản qua cửa khẩu bị nóng, bị hư hỏng.

Chủ tịch UBND các huyện có cửa khẩu thuộc khu vực biên giới phía Bắc theo dõi, đánh giá, dự báo diễn biến diễn biến và lượng sản xuất nông nghiệp trong khu vực để chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan liên quan. Các cơ quan có trách nhiệm ra lệnh cho người lao động khẩn trương thực hiện các biện pháp quản lý, cải thiện hoạt động vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu, xử lý các vướng mắc về xuất khẩu nông sản và hỗ trợ triển khai kịp thời. đẩy nhanh việc thông quan hàng hóa.

Ngoài ra, định kỳ thông tin đến cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước về quy trình, hoạt động giao nhận hàng hóa nông sản tại các cửa khẩu để có sự thay đổi nhanh chóng, hiệu quả, giảm ùn tắc. hàng hóa qua cửa khẩu, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp và người dân; quản lý cẩn thận các tình huống để tận dụng những tình huống đó thành lợi thế của bạn.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nghiệp phân phối nâng cao công tác xúc tiến sử dụng nông sản được tiêu thụ. thời gian thu hoạch cho thị trường nội địa.

Ngoài ra, các Bộ trưởng, Thủ trưởng ngành, các địa phương liên quan chấn chỉnh, xử lý các sai sót liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu và thông quan hàng hóa tại cửa khẩu.

Một giải pháp lâu dài

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan theo nhiệm vụ được phân công. đẩy mạnh xuất khẩu nông sản theo phương thức hợp pháp, trao đổi các phương thức vận chuyển nông sản xuất khẩu (đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không…).

Ngoài ra, chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm cao hơn, phối hợp với các Bộ trưởng Công Thương, Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương và các tổ chức liên quan thảo luận để thúc đẩy việc đẩy cửa. . thị trường, nhất là thị trường chính thức, tháo gỡ các rào cản kỹ thuật đối với xuất khẩu nông sản.

Tập trung đẩy nhanh đàm phán về quản lý chất lượng để tăng lượng trái cây xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; tiếp tục đàm phán với phía bạn để giảm số lượng nông sản Việt Nam phải kiểm tra xuất khẩu sang Trung Quốc.

Quản lý và phối hợp với cộng đồng nhanh chóng xây dựng và phát triển các vùng nông nghiệp lớn với quy mô phù hợp, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến tuân thủ sản phẩm, thông tin địa lý,… đối tượng sử dụng.

Chịu trách nhiệm chính, phối hợp với các tổ chức có liên quan trong việc xây dựng, ban hành các quy định pháp luật, tiêu chuẩn trong lĩnh vực nông nghiệp và những nội dung thuộc diện kiểm soát. Đầu mối liên hệ với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trong việc xây dựng và sử dụng thông tin về nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản do mình lãnh đạo.

Xem thêm bài viết hay:  Các giống lúa siêu xanh chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Lập kế hoạch triển khai thành công giải pháp đăng ký bảo mật thông tin cho nông sản chủ lực Việt Nam, giải pháp sử dụng công nghệ nghiên cứu nơi sản phẩm được bảo hộ và sở hữu trí tuệ; Giúp doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu nông sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Đối với các vùng, Thủ tướng yêu cầu cung cấp thông tin, khuyến khích người dân, tổ chức nông nghiệp, doanh nghiệp tổ chức lại sản phẩm nông nghiệp phù hợp với nhu cầu thị trường, bảo đảm làm ăn thắng lợi. các quy định, tiêu chuẩn của thị trường nước ngoài từ khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, đóng gói, vận chuyển, kiểm tra để thúc đẩy xuất khẩu; xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác quản lý SXKD tổng hợp theo kế hoạch.

Đặc biệt, các vùng biên giới phía Bắc sẽ đi đầu trong việc quy hoạch, thúc đẩy pháp chế kinh tế để chính quyền liên bang hoàn thiện hệ thống hạ tầng thương mại biên giới đồng bộ theo quy hoạch, đáp ứng nhu cầu phát triển phương tiện giao thông. xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.

Nhớ copy bài này: Thủ tướng ra lệnh giảm ùn tắc nông sản tại cửa khẩu phía Bắc của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #chỉ đạo #giảm thiểu #bùn thải #nông sản #tại #biên giới #bắc

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng chỉ đạo giảm ùn ứ nông sản ở cửa khẩu phía Bắc ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng chỉ đạo giảm ùn ứ nông sản ở cửa khẩu phía Bắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận