Thủ tướng đề nghị G7 và đối tác đẩy mạnh mở cửa thị trường nông sản

Bạn xem: Thủ tướng kêu gọi G7 và các đối tác thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản bangtuanhoan.edu.vn

Tối 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Phiên họp về “Hợp tác ứng phó với các thách thức đa phương” tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.

Đây là phần đầu của Hội nghị, với sự tham gia chủ yếu của lãnh đạo các nước G7, 8 nước khách mời và các tổ chức quốc tế lớn.

Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về các biện pháp đối phó với những thách thức chưa từng có đang diễn ra thường xuyên trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, y tế, phát triển kinh tế, v.v.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Nhật Bản và Thủ tướng Kishida Fumio về thiện chí, lòng hiếu khách cũng như việc tổ chức, triển khai Hội nghị suôn sẻ. Phần mở rộng G7.

Thủ tướng chia sẻ, tình hình chưa từng có đòi hỏi phải hành động nhiều hơn và cách tiếp cận toàn cầu, cho tất cả mọi người và khuyến khích nhiều quốc gia; Ông nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết phải thúc đẩy và tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế toàn cầu theo hướng xanh, sạch và bền vững.

Thủ tướng quyết định cải thiện hệ thống tài chính toàn cầu, tăng cường phối hợp chính sách, nhất là về lãi suất, cung tiền, thương mại và đầu tư, thay đổi hệ thống thương mại quốc tế và trách nhiệm của Thủ tướng.

Chủ tịch nước hoan nghênh kế hoạch G7 về Đối tác đầu tư và cơ sở hạ tầng toàn cầu (PGII); cho biết G7 tiếp tục hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua cung cấp tài chính xanh, hợp tác xây dựng chiến lược hoạt động, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Thủ tướng gửi thông điệp thúc đẩy hợp tác quốc tế, nhấn mạnh tăng cường hợp tác quốc tế và hợp tác quốc tế bền vững là chìa khóa để giải quyết các vấn đề hiện nay. đồng thời phải bảo đảm vốn dân, sức của, học, nguồn và mục tiêu phát triển.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng Tuyên bố Hành động Hi-rô-si-ma về an ninh lương thực và khả năng ứng phó toàn cầu; Đề nghị G7 và các đối tác tăng cường mở cửa thị trường cho nông sản, tăng cường hợp tác nông nghiệp xanh, tăng cường tham gia và hỗ trợ triển khai tiến trình hợp tác Nam – Nam, hợp tác ba nước bảo đảm an ninh. Vòng quanh thế giới. Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy sản xuất lương thực để góp phần thực hiện Tuyên bố Hiroshima.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm và hành động toàn cầu nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) là quan trọng hơn bao giờ hết. Với tinh thần không để ai và đất nước bỏ lại phía sau, Thủ tướng đề nghị các nước G7 và các đối tác phát triển có kế hoạch cụ thể, tăng cường nguồn lực để đạt được các mục tiêu. SDG, kết nối các lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ tiên phong, đảm bảo an ninh nguồn nước xuyên biên giới, thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển các chiến lược tốt hơn để đối phó với các trường hợp khẩn cấp trong khu vực. trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Bà mẹ 99 tuổi của 19 người con

Nhớ đăng bài này: Thủ tướng cho rằng G7 và các đối tác cần thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #đề xuất #và #đối tác #thúc đẩy #mở cửa #thị trường #thị trường #nông sản

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng đề nghị G7 và đối tác đẩy mạnh mở cửa thị trường nông sản ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng đề nghị G7 và đối tác đẩy mạnh mở cửa thị trường nông sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận