Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia

Bạn đang xem: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Thủ tướng Úc tại bangtuanhoan.edu.vn

Sáng 4/6, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Thủ tướng Australia Anthony Albanese thăm Việt Nam.

Sáng 4/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đón Thủ tướng Australia Anthony Albanese với cái ôm và cái bắt tay nồng ấm; Sinh viên Thủ đô Hà Nội gửi bó hoa tươi thắm tới Thủ tướng Anthony Albanese.

Hai nhà lãnh đạo chào cờ, sau đó Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Thủ tướng Australia Anthony Albanese duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Australia Anthony Albanese kể từ khi nhậm chức, thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Australia với Việt Nam.

Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Sau 50 năm, quan hệ song phương giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực.

Nhiều lĩnh vực hợp tác được đề cập trong Chương trình hành động 2020-2023 đã trở thành trụ cột, điểm sáng trong quan hệ quốc tế như quốc phòng-an ninh, kinh tế thương mại, khoa học-công nghệ… – Giáo dục, giao lưu nhân dân…

Trong đó, hợp tác kinh tế giữa hai nước là một điểm sáng, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 đạt khoảng 15,7 tỷ USD, bằng khoảng 27% so với năm 2021, đưa Australia trở thành đối tác thương mại quan trọng của Australia. đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam tại Australia.

Với Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia (EEES) đã được ký kết, hai bên đang nỗ lực tăng cường hợp tác thương mại và kinh doanh bằng các biện pháp hiệu quả; thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư vào nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Syngenta ra mắt thuốc trừ bệnh Orondis® Opti 406SC trên cà chua, dưa hấu, dưa leo

Hai bên tiếp tục xây dựng lòng tin và tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau bằng việc tăng cường trao đổi ngoại giao và trao đổi cấp cao không chỉ ở trung ương mà cả ở địa phương; thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa nam và nữ trong xã hội.

Nhớ copy bài này: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #Pham #Minh #Chinh #chủ trì #tổng thống #lễ đón tiếp #thủ tướng #Úc

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận