Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Luxembourg

Bạn đang xem: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thủ tướng Luxemburg tại bangtuanhoan.edu.vn

Sáng 4/5, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tổ chức lễ đón Thủ tướng Đại công quốc Luxembourg Xavier Bettel và các vị đại biểu cấp cao của Luxembourg.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Đại công quốc Luxembourg Xavier Bettel và Đoàn đại biểu Luxembourg đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-5/5.

Sau lễ đón tiếp, hai Bộ trưởng đã thảo luận và chứng kiến ​​việc ký kết một số văn kiện hợp tác giữa các Bộ, ngành hai nước; gặp gỡ giới truyền thông để thông báo về kết quả đàm phán.

Đây là chuyến thăm chính thức bên ngoài châu Âu đầu tiên của Thủ tướng Luxembourg trong năm 2023, là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Luxembourg sau hơn 20 năm và là chuyến thăm ngoại giao cấp cao đầu tiên trong dịp này. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Luxembourg (1973-2023).

Chuyến thăm diễn ra sau 5 tháng kể từ cuộc gặp giữa hai Bộ trưởng tại Luxembourg trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Luxembourg và quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Luxembourg thời điểm đó đã có những bước tiến triển tốt đẹp. Điều này thể hiện mong muốn và quyết tâm tăng cường hợp tác của cả hai bên.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bộ trưởng sẽ trao đổi về việc thúc đẩy triển khai đầy đủ, hiệu quả những nội dung đã thống nhất tại cuộc gặp lần trước và những chủ trương, cách làm cụ thể nhằm tăng cường tin cậy chính trị; đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại.

Bên cạnh đó, củng cố các trụ cột kinh tế – tài chính, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực có tiềm năng, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của hai nước, đưa quan hệ hai nước lên một tầm phát triển mới. , hòa bình, ổn định, hài hòa và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Mâm cúng mùng 3 Tết 2022 không thể thiếu những thứ này

Sau lễ đón tiếp, hai Bộ trưởng đã thảo luận và chứng kiến ​​việc ký kết một số văn kiện hợp tác giữa các Bộ, ngành hai nước; gặp gỡ giới truyền thông để thông báo về kết quả đàm phán.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới Luxembourg và hội đàm với ông Bettel vào tháng 12/2022. Khi đó, Thủ tướng mong muốn Luxembourg hỗ trợ Việt Nam về kinh tế và kỹ thuật để thúc đẩy thương mại năng lượng tái tạo, cũng như xây dựng trung tâm tài chính toàn cầu tại Việt Nam. Hồ Chí Minh. .

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Luxembourg năm 2022 sẽ đạt hơn 187 triệu USD, tăng 69% so với năm 2020. Tính đến tháng 3/2023, Luxembourg có 64 việc làm và số vốn 2,6 tỷ USD. 17 trong số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào một số lĩnh vực như truyền thông, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Nhớ copy bài này: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Luxemburg trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #Pham #Minh #Chinh #chủ trì #chủ tịch nước #lễ đón tiếp #Thủ tướng #Luxembourg

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Luxembourg ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Luxembourg tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận