Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao và đối tác tại Brussels, Vương quốc Bỉ

Ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao và đối tác tại Brussels, Vương quốc Bỉ

Video về: Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao và đối tác tại Brussels, Vương quốc Bỉ

Wiki về Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao và đối tác tại Brussels, Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ -

Bà Ursula von der Leyen chia sẻ các ý kiến, đề xuất của Thủ tướng; hoan nghênh việc Việt Nam và G7 thông qua Tuyên bố chính trị về việc thiết lập Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), khẳng định đây là bước quan trọng tạo tiền đề cho EU tăng cường đầu tư vào các dự án. ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới chuyển dịch xanh, tăng trưởng xanh ở Việt Nam. Về vấn đề “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam, sau khi nghe Thủ tướng Chính phủ thông báo về những nỗ lực triển khai và kết quả tích cực mà các đơn vị quản lý, các ngành, địa phương của Việt Nam đã đạt được thời gian qua. Thời gian qua, Chủ tịch EC ghi nhận những tiến bộ mà hai bên đã đạt được trong việc xử lý vấn đề này. Chủ tịch EC cũng khẳng định EU ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam tăng trưởng kinh tế biển bền vững, bảo tồn nhiều loài sinh vật biển; sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng nông nghiệp bền vững và hợp tác với Việt Nam bảo đảm an ninh lương thực trong khu vực và toàn cầu.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Croatia Andrej PlekovićTại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo vui mừng ghi nhận sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong thời gian qua, khẳng định coi trọng và ưu tiên cao việc tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp. tươi đẹp với Việt Nam. Croatia trong tương lai. Hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, phục vụ phục hồi và tăng trưởng kinh tế – xã hội bền vững sau đại dịch Covid-19; tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế đối thoại và hợp tác; thúc đẩy triển khai các dự án thuộc lĩnh vực có tiềm năng, nhất là hàng hải, giao thông vận tải, công nghiệp nhẹ, năng lượng sạch. Hai bên cũng nhất trí duy trì và tăng cường phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, cùng thúc đẩy quan hệ ASEAN-EU phát triển bền vững.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Litva Gitanas Nausea Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Litva (1992-2022), Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ và nhân dân Litva đã hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. -19. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Litva; đề nghị hai bên trong thời gian tới thúc đẩy hơn nữa trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; đề nghị Litva tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản, cà phê, hạt điều, chè và dược phẩm của Việt Nam, ủng hộ EU sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam; mong muốn hai nước tăng cường hợp tác xây dựng Chính phủ điện tử, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng bền vững.

Tổng thống Gitanas Nausea nhất trí với các ý kiến ​​và đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đề nghị hai nước sớm ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. chính phủ điện tử, an ninh mạng, xây dựng chuỗi cung ứng nguyên vật liệu cho sản xuất gang thép, thực phẩm. Tổng thống Gitanas Nauseda bày tỏ mong muốn sớm cùng đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Tại các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Luxemburg Xavier BettelThủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị và chân thành mà Hà Lan và Luxembourg dành cho Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam. Các nhà lãnh đạo nhất trí giao các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ triển khai các cam kết, giải pháp mà các đối tác đã thống nhất trong chuyến thăm, qua đó đưa quan hệ Việt Nam-Hà Lan và Việt Nam-Luxembourg ngày càng phát triển. ngày càng phát triển hơn. ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất trên các lĩnh vực.

Xem thêm bài viết hay:  Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? đánh con gì?

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, hai bên nhất trí về những tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-EU, nhất là sau 10 năm triển khai quan hệ Đối tác và Hợp tác Toàn diện (2012-2022). ). Hai bên nhất trí nỗ lực chung để đưa mối quan hệ Việt Nam-EU vững chắc vượt qua đại dịch và bước vào một thập kỷ tăng trưởng mới với những chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng “xanh hơn” – “sạch hơn” – bền vững. hơn./.

[rule_{ruleNumber}]

#Thủ tướng #Pham #Minh #Chinh #gặp #nhiều #lãnh đạo #cấp cao #và #đối tác #ở #Brussels #Bỉ

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ ở đây:

Bạn thấy bài viết Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp nhiều lãnh đạo cao cấp và đối tác tại Brussels, Bỉ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận