Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bạn đang xem: Thủ tướng Chính phủ sẽ ra Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

HÀ NỘI, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khánh giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chiều tối 25/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố và trao quyết định bầu ông Đặng Quốc Khánh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. Ủy ban với tư cách là Bộ trưởng. Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ tịch nước Phạm Minh Chính cho biết, việc được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là niềm vinh dự và trách nhiệm đối với đồng chí Đặng Quốc Khánh.

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường trong những năm qua đã chung tay, nỗ lực, hỗ trợ, giúp đỡ để cộng đồng ngày càng phát triển trong những năm qua; đồng thời đề nghị ban lãnh đạo đảng, cán bộ, công chức tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ tân Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh.

Nhấn mạnh sứ mệnh, sứ mệnh của Bộ TN&MT liên quan đến người dân, doanh nghiệp và phát triển đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Bộ cần tiếp tục tiếp thu và phát huy truyền thống của Bộ TN&MT. Công cụ và Môi trường. kiến tạo, đổi mới sáng tạo thông tin để nâng cao hiệu quả quản trị công, trọng tâm là xây dựng chiến lược, quy hoạch, xây dựng thể chế, quy trình xây dựng pháp luật, chiến lược, chính sách…

Bên cạnh đó, việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy phân công và phân công lao động, nâng cao năng lực cán bộ quản lý, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá, tổng kết thực tiễn góp phần xây dựng đối thoại và thực hiện thành công vai trò noi gương, biểu dương, kỷ luật kịp thời, triệt để. thủ tục. một cách chặt chẽ.

Liên quan đến các dự án đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương điều tra, tiếp thu ý kiến ​​của người dân, doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia và người lao động. Đội ngũ cán bộ tiếp tục hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi) và hoàn thiện các công việc xây dựng pháp luật khác như Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)…

Đồng thời, nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh, bởi đây là bản chất của thế giới và góp phần đạt mục tiêu Không phát thải ròng vào năm 2050. Môi trường và Tài nguyên đóng vai trò chủ đạo, phát triển kinh tế tuần hoàn một cách đồng bộ, minh bạch và hiệu quả”, Thủ tướng nói.

Đồng thời, cần thúc đẩy chuyển đổi số, hỗ trợ phát triển nền kinh tế số, văn hóa số và chính phủ số, giảm bớt gánh nặng hành chính, giảm bớt gánh nặng hành chính, sự điều hành của nền hành chính, giảm chi phí, khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. , chống tiêu cực, tham nhũng. Đặc biệt, cần xây dựng khu bảo tồn và khu bảo tồn thiên nhiên – đây là vấn đề hết sức quan trọng vừa cấp bách vừa lâu dài.

Nguyên thủ quốc gia cũng nhấn mạnh Bộ TN&MT cần xây dựng đội ngũ “thẻ hồng, chuyên nghiệp”, có năng lực, phẩm chất và được coi trọng, đặc biệt là người đứng đầu, bởi “chức vụ là cái gốc của vấn đề”. đó là cơ sở của các phím. “

Xem thêm bài viết hay:  Gạo Việt xuất khẩu sang Trung Quốc tăng giá mạnh

“Người lãnh đạo dẫn dắt người đi trước, người đi sau noi gương người đi trước để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề, khó khăn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với cán bộ, công chức Bộ Công Thương. Công cụ và Môi trường.

Đồng chí cũng cho biết, các bộ, ban, ngành sẽ đồng tâm, hiệp lực, phối hợp hiệu quả với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Chính quyền và nhân dân giao phó.

Nhớ copy bài này: Thủ tướng Chính phủ ra quyết định bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #giải thưởng #quyết định #bổ nhiệm #Bộ trưởng #Bộ #Tài nguyên #và #Môi trường

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận