Thủ tướng và phu nhân lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei

Bạn đang xem: Thủ tướng và Phu nhân thăm chính thức Singapore và Brunei tại bangtuanhoan.edu.vn

Chiều 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam lên đường sang Singapore và Brunei.

Đây là chuyến thăm Singapore và Brunei đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị mới và là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Việt Nam tới Singapore sau 5 năm và Brunei sau 15 năm. 8-10/2 và thăm Brunei Darussalam từ 10-11/2.

“Chuyến thăm này sẽ tạo động lực mạnh mẽ, nhằm mở rộng quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore và Đối tác Toàn diện với Brunei. Chuyến thăm của Thủ tướng cũng mang thông điệp láng giềng hữu nghị, cùng nhau phát triển vì một Đông Nam Á đoàn kết, hòa bình, ổn định và thịnh vượng”. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra vào thời điểm quan hệ Việt Nam với hai nước đang được cải thiện.

Năm 2021, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Singapore đạt 8,3 tỷ USD và tăng lên khoảng 9 tỷ USD vào năm 2022. Singapore là nhà đầu tư lớn nhất của ASEAN tại Việt Nam. Đất nước này đứng thứ hai trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 3.095 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 70,8 tỷ USD vào năm 2022. Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore khoảng 10.000 người.

Năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt 725,8 triệu USD, tăng 134% so với cùng kỳ năm trước và vượt mốc 500 triệu USD năm 2025 mà lãnh đạo hai nước đặt ra. Hiện nay, Brunei đứng thứ 26/141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 157 dự án, vốn đăng ký 971 triệu USD trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản. Tính đến tháng 11 năm 2022, có khoảng 300 người Việt Nam ở Brunei.

Chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác đa phương, đưa quan hệ Việt Nam-Singapore và Việt Nam-Brunei ngày càng thực chất, hiệu quả, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Cùng với đó, tăng cường liên kết, hợp tác trên các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn, tổ chức trong nước và quốc tế.

Chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore, một trong những đầu tàu kinh tế của Việt Nam, và Quan hệ Đối tác Toàn diện với Brunei, một đối tác kinh doanh. nền kinh tế tiềm năng và nơi Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào tháng 7 năm 1995.

Xem thêm bài viết hay:  Quần lọt khe là gì? Những loại quần lọt khe hiện nay

Đặc biệt, các cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính phủ với các nhóm người Việt Nam ở trong nước tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với các nhóm người Việt Nam ở nước ngoài, triển khai Kết luận 12-KL/TW ngày 8/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. trong thời đại mới. tình trạng; Điều đó sẽ góp phần phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết và sức mạnh của cả nước.

Nhớ copy bài: Thủ tướng và Phu nhân thăm chính thức Singapore và Brunei trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #và #phu nhân #trên đường đến #chính thức #Singapore #và #Brunei

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng và phu nhân lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng và phu nhân lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận