Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp lâm, thủy sản

Bạn đang xem: Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu khoản vay 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp lâm ngư nghiệp tại bangtuanhoan.edu.vn

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, xin vay 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, chế biến lâm, thủy sản trong tháng 5/2023.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết thúc cuộc họp của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu. lâm nghiệp và đánh cá.

Vì vậy, từ cuối năm 2022, đặc biệt là 3 tháng đầu năm 2023, cùng với nhiều vướng mắc tại các nhà máy, trang trại, xuất khẩu gỗ, lâm sản và thủy sản giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. xuất khẩu gỗ và lâm sản giảm 28%, thủy sản giảm 27%), nhất là các thị trường lớn và lâu đời như Mỹ, EU; Số lượng đơn đặt hàng giảm đáng kể. Sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm, thủy sản có cơ hội và thách thức, thách thức đan xen nhưng thách thức không ít; thị trường xuất khẩu nông sản thực phẩm giảm sút.

Theo Thủ tướng, sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm, hải sản có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tỷ trọng ngành lâm nghiệp và thủy sản tăng chiếm 53,8% trong tổng tỷ trọng ngành nông nghiệp. Để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, năm 2023, giá trị lâm sản đạt 17 tỷ USD, thủy sản đạt 10 tỷ USD.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến hoàn thuế GTGT; hỗ trợ các hiệp hội tổ chức tốt hơn các hoạt động triển lãm đồ gỗ, thủy hải sản, khuyến khích xúc tiến bán hàng, nhất là tại các thị trường lớn, thị trường có tốc độ tăng trưởng cao, thị trường ngách; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật, bảo đảm thực hiện thành công việc chấp hành hải sản, lâm sản; tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp thủy sản liên quan đến quy định xử lý phế phẩm hải sản sản xuất và nước thải biển.

Đồng thời, thiết lập các biện pháp thích hợp để chống gian lận cơ bản, trong chế biến và tiêu thụ hải sản và sản phẩm tự nhiên, để giảm rủi ro bị phát hiện, sử dụng các phương pháp tiếp thị, gian lận cơ bản và vận chuyển. tải xuống bất hợp pháp. Đẩy mạnh phát triển gỗ nguyên liệu và tài liệu quản lý rừng bền vững, tạo ra sản phẩm tốt cho quy trình truy xuất nguồn gốc gỗ; Các chương trình, dự án “Giống giống”, “Thức ăn thủy sản”, “Hoóc môn HCG” là chìa khóa để tăng tỷ lệ sống, phát triển và giảm giá thành sản phẩm…

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sử dụng vốn vay nhanh, tiết kiệm, hiệu quả; tiếp tục có biện pháp giảm lãi suất vốn vay để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu.

Tín dụng hướng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực trọng điểm – trong đó có thủy sản, lâm sản; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thủy sản, gỗ, lâm sản vay vốn sản xuất, kinh doanh, mang lại cơ hội cải thiện đời sống nông, ngư dân.

Xem thêm bài viết hay:  Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp xử lý buôn lậu gia cầm

Tiếp tục sử dụng các chính sách và thủ tục hỗ trợ; điều tra, xin vay 10.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển lâm ngư nghiệp và sản xuất kinh doanh trong tháng 5/2023.

Nhớ đăng bài: Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu cho vay 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp lâm ngư nghiệp trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #yêu cầu #nghiên cứu #nghiên cứu #gói tín dụng #tỷ #đồng #hỗ trợ #doanh nghiệp #lâm nghiệp #thủy sản #

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp lâm, thủy sản ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp lâm, thủy sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận